Bài viết

Cách tạo trang web Google cho doanh nghiệp của bạn (Google Apps for Business)

88

Google Sites cho phép bạn tạo một trang web nội bộ cho tổ chức của mình hoặc một trang web bên ngoài cho toàn bộ World Wide Web mà không cần biết HTML (nghĩa là mạng nội bộ và mạng ngoại vi).

Khi lần đầu tiên bạn tạo một trang web Google, bạn sẽ được hỏi loại trang web bạn muốn tạo; mạng nội bộ công ty, lớp học, câu lạc bộ, cửa hàng bán lẻ, văn phòng bác sĩ hoặc nha sĩ và nhà hàng là cơ sở để bạn lựa chọn trang web hoặc trang web doanh nghiệp Một số mẫu để chọn từ sau khi quyết định.

Đây là phần hay nhất về Google Sites; việc đặt quyền và tạo trang web cho các đối tượng khác nhau dễ dàng như thế nào. Bằng cách chỉ cần chọn một nút radio, bạn có thể chỉ cho phép một số người nhất định truy cập vào các trang web bạn tạo, làm cho chúng có thể truy cập được với tất cả mọi người trong công ty của bạn, một số người bạn chọn hoặc đặt chúng ở chế độ công khai và mọi người đều có thể truy cập.

Bạn cần nhớ rằng Google Sites là một công cụ để tạo các trang web đơn giản. Nếu bạn đang muốn tạo một trang web thương mại điện tử đầy đủ chức năng hoặc một trang web tích hợp cơ sở dữ liệu, thì ứng dụng tạo trang web này không dành cho bạn.

Cách tạo trang web của Google

1) Sau khi đăng nhập vào Google, hãy nhấp vào biểu tượng Google Apps ở góc trên bên phải của trang để hiển thị tất cả các ứng dụng khác nhau có sẵn, sau đó nhấp vào biểu tượng trang web màu xanh lam.

  • Bạn sẽ thấy một trang có tiêu đề Cài đặt Trang với hai nút, nút “Tạo” màu đỏ và nút “Hủy”.
Có thể bạn quan tâm  Sự khác biệt giữa dịch giả tự do và nhà thầu

Bên dưới hai nút này, bạn sẽ thấy một cặp biểu tượng hộp lớn; bạn có thể chọn sử dụng “mẫu trống” hoặc “duyệt qua thư viện để biết thêm thông tin.” Nhấp vào “Duyệt thư viện để biết thêm” sẽ đưa bạn đến trang Chọn mẫu trang, nơi bạn có thể chọn từ danh sách các danh mục hoặc tìm kiếm theo chủ đề để xem các mẫu khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Các mẫu trang web của Google có thể được xem trong các danh mục như Hợp tác kinh doanh, Sự kiện & Sự kiện, Cá nhân & Gia đình, Chính phủ & Tổ chức phi lợi nhuận. Danh mục cộng tác kinh doanh cung cấp các mẫu cho các trang chuyên nghiệp, trang đào tạo, trang mạng nội bộ và theo dõi dự án. Bạn có thể xem trước mẫu trước khi chọn; sau khi thực hiện lựa chọn, hãy nhấp vào Sử dụng mẫu. Một loạt các chủ đề trang web cũng có sẵn. Chọn một và điền tên trang web mới của bạn vào ô “Đặt tên cho trang web của bạn”. Dưới hộp đó, bạn sẽ thấy hộp “Vị trí trang web”, nơi bạn sẽ thấy URL (URL) của trang web mới, và dưới hộp đó, có các tùy chọn menu khác, “Chọn chủ đề” và “Tùy chọn khác” “. Bạn sẽ chỉ muốn sử dụng tùy chọn “Chọn Chủ đề” nếu ban đầu bạn chọn sử dụng một mẫu trống. Nếu bạn đã chọn một mẫu cụ thể, hãy nhấp vào “Tùy chọn khác” để mở menu và điền vào “Danh mục trang web” và “Mô tả trang web” cho trang web mới của bạn. 2) Nhấp vào “Tạo” để tạo Trang web Google.

  • Quay lại đầu trang và nhấn vào nút “Tạo” màu đỏ lớn và thì đấy! Trang web mới của bạn đã sẵn sàng để bạn tùy chỉnh.
Có thể bạn quan tâm  Cách kiếm tiền và được thanh toán với YouTube

3) Chỉnh sửa trang web của bạn nếu cần.

  • Ở góc trên bên phải của bất kỳ mẫu nào bạn chọn tải, bạn sẽ thấy bốn biểu tượng đóng hộp, bút chì, trang, bánh răng và biểu tượng chia sẻ.

Nhấp vào cái đầu tiên và bút chì làm cho trang của bạn có thể chỉnh sửa được. Sau đó, nhấp vào bất kỳ phần tử nào trên trang mà bạn muốn làm việc sẽ cho phép bạn thực hiện các thay đổi. Nhấp vào biểu tượng trang để thêm một trang vào trang web của bạn. gợi ý

Nếu bạn muốn sử dụng văn bản màu đen, nền càng sáng càng tốt – bạn có thể làm như vậy, bởi vì văn bản màu đen dễ đọc hơn, đặc biệt là đối với những người có đôi mắt “lão hóa”.

4) Chỉ định quyền.

  • Khi trang web của bạn trông theo cách bạn muốn, hãy nhấp vào nút chia sẻ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Trên trang xuất hiện, bạn sẽ thấy “Chia sẻ liên kết” với URL trang web của bạn trong hộp, theo sau là tiêu đề “Ai có quyền truy cập” với danh sách bên dưới. Danh sách đầu tiên sẽ có “Thay đổi” màu xanh lam bên cạnh. Nhấp vào từ “Thay đổi” để thay đổi cấp độ quyền. Bạn có thể chia sẻ trang với:

  • Công khai trên web: Bất kỳ ai có URL hoặc địa chỉ trang web đều có thể tìm và xem trang web của bạn. Không cần đăng nhập.

Bất kỳ ai có liên kết: Bất kỳ ai có liên kết đều có thể truy cập. Không cần đăng nhập. Chia sẻ riêng tư: Chỉ những người được cấp quyền rõ ràng mới có thể truy cập. Yêu cầu đăng nhập. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ trang web của mình với những người cụ thể mà bạn chỉ định. Nhấp vào Lưu khi hoàn tất.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao theo sự hướng dẫn của Hershey và sử dụng Non

Nhận xét hoặc mẹo sử dụng các mẫu / trang web của Google

Tôi đã mất nhiều thời gian nhất để tìm ra cách chỉnh sửa các trang / phần riêng lẻ của mẫu trang web Intranet Google. Trang mẫu trang chủ có các siêu liên kết đến từng trang khác nhau của trang web, chẳng hạn như lịch, thông báo, v.v.

Nhìn chung, việc sử dụng các mẫu của Google Sites không trực quan cho lắm. Một trong những trang của mẫu trang web mạng nội bộ Google là lịch.

Phần chèn lịch hoạt động giống như một sự quyến rũ và có thể được xem và in theo tuần, tháng hoặc chương trình làm việc – nhưng dường như không có tính năng tương tác trực tiếp trên trang web hiển thị.

Giống như tất cả các khía cạnh khác của Google Apps mà chúng tôi đã trải nghiệm cho đến nay, Google Sites thường gặp khó khăn do trục trặc. Google sẽ mất một khoảng thời gian để dọn dẹp các ứng dụng này; xét cho cùng, các ứng dụng này là một phần của bộ ứng dụng được thiết kế để sử dụng cho công việc và mọi người trả tiền cho nó.

Xếp hạng của chúng tôi dành cho Google Sites – B. Việc tùy chỉnh trang web của bạn với Google Sites chắc chắn không trực quan, bạn cần lưu ý rằng đây là một công cụ để tạo một trang web cơ bản, nhưng việc tạo một trang rất dễ dàng và sự đơn giản của việc đặt quyền là rất ấn tượng .

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm