Bài viết

Cách tạo tên tổ chức phi lợi nhuận đáng nhớ

58

Phụ thuộc rất nhiều vào tên tổ chức phi lợi nhuận của bạn và thậm chí cả những gì bạn gọi là các dự án và chương trình của mình.

Tên của bạn sẽ trở thành một từ hộ gia đình? Nó sẽ truyền đạt công việc của bạn một cách nhanh chóng và hùng hồn? Hay đó sẽ là một từ bịa đặt vô nghĩa, một cái tên khiến tất cả mọi người khó chịu, hay một sự né tránh mà chỉ những người trong cuộc trong lĩnh vực của bạn mới có thể hiểu được?

tổ chức được đặt tên

Nhiều tổ chức chi hàng nghìn đô la tiến hành nghiên cứu để xác định cái gì gọi là chính họ. Hoặc họ thuê những nhà tư vấn đắt tiền, những người thậm chí có thể không biết đối tượng của bạn, chứ đừng nói đến sứ mệnh của bạn. Tuy nhiên, một nhóm người có ý thức chung thường có thể động não và tìm ra người chiến thắng.

Quay trở lại những năm 1960 và 1970, một nhóm quan chức chính phủ đã đặt tên cho các cơ quan và chương trình liên bang mới bằng cách nói về những từ thích hợp nhưng mạnh mẽ.

Họ không bao giờ nghĩ đến việc đưa một đại lý thương hiệu vào.

kết quả? Peace Corps, Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Head Start và Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng. Đáng nhớ và được công nhận ngay lập tức, nhiều cái tên trong số này vẫn còn vang danh khắp thế giới.

Những cái tên này có điểm gì chung?

  • Chúng phản ánh sứ mệnh của chương trình dưới tên của chúng, chẳng hạn như “Hòa bình” trong Quân đoàn Hòa bình và “Bảo vệ môi trường” trong EPA. Những cái tên này không gây đau đầu.

Họ sử dụng những từ ngắn gọn, mạnh mẽ và mang tính mô tả. Chúng dễ nhớ và dễ nói, hoặc chúng có thể dễ dàng được chuyển thành các từ viết tắt dễ nhớ. Một số tổ chức phi lợi nhuận có những cái tên mạnh mẽ đến nỗi chúng có thể được nhận dạng trên toàn cầu chỉ bằng từ viết tắt của chúng. Hãy nghĩ đến SPCA, EPA, AA và AAA. Các từ viết tắt khác rất dễ nhận biết nên chúng không cần phải có bất kỳ ý nghĩa nào. Ví dụ, AARP được sử dụng để viết tắt của AARP. Nhưng mọi người sử dụng AARP thường xuyên đến mức các nhóm vận động cảm thấy tự tin khi bỏ tên cũ và chỉ sử dụng AARP. Sự thay đổi này cũng giúp AARP đổi tên. “Hưu trí” là hiệp hội mà tổ chức vui mừng thoát khỏi.

Có thể bạn quan tâm  Các bước cơ bản để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Bước đầu tiên để đặt tên cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn hoặc một trong các dự án của nó là bắt đầu với một sứ mệnh. Nếu bạn không có một nhiệm vụ ngắn và dễ nhớ, hãy viết lại nó. Một khi bạn có một sứ mệnh mạnh mẽ, sau đó hãy nghĩ đến một cái tên.

Mẹo tạo tên của bạn

  • Công việc của bạn là gì? Sử dụng các từ chỉ hành động như bảo vệ, ngăn cản, chữa lành, chữa lành, cho, cứu, yêu thương, cho ăn.

Bạn đang giúp ai? Sử dụng những từ ngắn gọn để mô tả những người bạn phục vụ. Hãy nghĩ về những đứa trẻ, những người nghèo khổ, đói khổ, vô gia cư, cơ nhỡ, thiếu thốn, gia đình. Ai đang giúp đỡ? Đôi khi thành viên của bạn là một cái tên cần thiết. Ví dụ, các bác sĩ trong MSF. Những người mẹ chống lại Những người mẹ trong DUI, hoặc Gia đình trong Gia đình là trên hết. Suy nghĩ về các khái niệm, giá trị, giải pháp và các vấn đề phù hợp với hầu hết mọi người, chẳng hạn như hòa bình, nghèo đói, môi trường, động vật hoang dã. Sử dụng những từ cụ thể thay vì trừu tượng; hoặc làm cho những điều trừu tượng đó trở nên cụ thể. Tình yêu là trừu tượng, nhưng “yêu người lân cận của bạn” là cụ thể. Chỉ cần nghĩ về sức mạnh để cứu cá voi hoặc chống lại bệnh ung thư. Thiết kế một cái tên tạo ra một từ viết tắt dễ nhớ. Sử dụng nó thường xuyên và nó có thể trở thành thương hiệu của bạn. Giống như triple AAA (Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ). hoặc NPR (National Public Radio). Các từ viết tắt cũng có thể được thiết kế khéo léo để nắm bắt được bản chất của sứ mệnh của bạn. Hãy nghĩ đến M.A.D.D. (Những người mẹ chống lại những người lái xe say rượu) hoặc CARE, từng được gọi là Hợp tác xã Hỗ trợ và Cứu trợ Mọi nơi. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng tên của một người. Một điều có lẽ bạn không nên làm, hoặc ít nhất hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm, đó là gọi điện cho người sáng lập hoặc người nổi tiếng của tổ chức từ thiện của bạn. Tất nhiên, Quỹ Michael J. Fox cho Nghiên cứu Parkinson đã hoạt động tốt, nhưng Quỹ Lance Armstrong đã phải đổi tên thành Livestrong sau một vụ bê bối kéo dài. Ngoài ra còn có câu hỏi phải làm gì nếu người sáng lập rời tổ chức hoặc qua đời. Liệu cái tên này có còn ý nghĩa trong một vài năm nữa không? Tránh những từ không có ý nghĩa hoặc liên quan đến những gì bạn đang làm. Tất cả chúng ta đều yêu thích những cái tên như Amazon, Zappos và Google, nhưng hãy nghĩ xem những công ty này chi bao nhiêu để làm nên tên tuổi của họ. Các tổ chức phi lợi nhuận thường không có nhiều sức mạnh tài chính. Vì vậy, hãy cắt bỏ sự “dễ thương” và làm điều gì đó có ý nghĩa. Lưu các tên còn lại từ Brainstorm cho chương trình. Khi tổ chức của bạn phát triển, nó có thể thiết lập các chương trình riêng lẻ mà bạn có thể đặt tên cho từng cá nhân. Ví dụ, Elderhostel, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về du lịch giáo dục cho người cao tuổi, hy vọng sẽ thu hút những người nghỉ hưu trẻ tuổi hơn, chẳng hạn như những người trẻ tuổi bùng nổ. Nhóm đã nghĩ ra “Road Scholar” cho một nhóm chương trình mới nhằm vào những khách hàng hơi khác một chút. “Road Scholar” đã trở nên phổ biến đến mức tất cả các dự án của Elderhostel hiện nay đều sử dụng tên này, mặc dù tên công ty vẫn được giữ nguyên. Đừng nghĩ rằng tất cả những cái tên tuyệt vời của tổ chức phi lợi nhuận đều được sử dụng. Chắc chắn, chúng ta có những cái tên mang tính biểu tượng nổi tiếng như Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Hội Chữ thập Đỏ Hoa Kỳ và Dime March, nhưng việc đặt tên vẫn tiếp diễn.

Có thể bạn quan tâm  Thời gian và phần mềm thanh toán cho các công ty luật nhỏ

Khả năng là vô tận. Hãy xem xét một số cái tên lớn, có tầm ảnh hưởng hiện nay:

  • Dạy cho nước Mỹ

kiva Quân đội của chúng ta cho đứa trẻ ăn MSF Quỹ Động vật hoang dã thế giới bảo vệ cá voi Từ thiện: Nước Lựa chọn nhà tài trợ chống lại bệnh ung thư Thế vận hội đặc biệt những người bạn tốt nhất của xã hội động vật cứu tinh tinh Tên gì? Đối với tổ chức phi lợi nhuận của bạn, có thể là mọi thứ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm