Cách tạo nhiều luồng thu nhập trong kinh doanh tại nhà

Phiên bản gốc của cuốn sách “Kiếm sống khi không có việc làm” của Barbara Winter ra mắt năm 1993, trong đó bà đề xuất tạo nhiều “trung tâm lợi nhuận” hơn là một nguồn doanh thu duy nhất. Hơn một thập kỷ sau, doanh nhân bất động sản Robert Allen cũng đã viết một số cuốn sách để thúc đẩy ý tưởng về nhiều nguồn thu nhập.

Vào thời điểm đó, việc thiết lập nhiều nguồn thu nhập thường khó khăn, mất thời gian và tốn kém. May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi và Internet đã giúp tạo ra nhiều nguồn thu nhập dễ dàng hơn, nhanh hơn và hợp lý hơn. Việc thêm nhiều lựa chọn thu nhập hơn cho công việc kinh doanh hiện tại của bạn không nhất thiết phải áp đảo. Lợi ích của việc có nhiều nguồn thu nhập có thể khiến bạn phải nỗ lực rất nhiều.

phúc lợi

Ngoài việc kiếm được nhiều tiền hơn, có một số lý do quan trọng để xem xét thiết lập nhiều hơn một nguồn thu nhập, bao gồm:

  • Việc tạo một số luồng nhỏ tạo doanh thu trên một luồng lớn sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ: tạo ba luồng với doanh thu 1.000 đô la sẽ dễ dàng hơn so với tạo một luồng với doanh thu 3.000 đô la.

Nó làm giảm nguy cơ không có bất kỳ thu nhập nào. Nếu một nguồn thu nhập giảm, bạn có những nguồn khác có thể giúp bạn vượt qua nó. Đặc biệt là trong giai đoạn lên xuống thất thường của các công việc kinh doanh hộ gia đình, bạn có thể bù đắp hạn hán bằng cách có các nguồn thu nhập khác. Nó giúp bạn tránh nhàm chán trong công việc bằng cách để bạn làm những việc khác nhau mỗi ngày. Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập dựa trên sở thích, tài năng và sự nhiệt tình của mình.

sự thiếu sót

Tất nhiên, có nhiều nguồn thu nhập cũng đặt ra một số thách thức:

  • Rất khó để nắm bắt tất cả các nhiệm vụ cần phải hoàn thành đối với từng dòng thu.

Quan tâm đầy đủ đến từng dòng thu nhập để duy trì sự tăng trưởng và lợi nhuận của từng dòng thu nhập là một hành động cân bằng. Barbara Winter đã ví nó như ván quay. Việc bắt đầu mỗi dòng doanh thu có thể tốn nhiều thời gian và năng lượng. Hãy đọc Quy tắc 78, đây là một công cụ có thể giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Các bước để tạo nhiều luồng doanh thu

Ngay cả khi có thách thức, lợi ích sẽ lớn hơn các vấn đề tiềm ẩn, đặc biệt nếu bạn tạo thêm thu nhập liên quan đến hoạt động kinh doanh hộ gia đình hiện tại của mình. Dưới đây là một số bước giúp bạn có thêm nguồn thu nhập để kinh doanh tại nhà.

Một cách để bắt đầu là tạo một bản đồ tư duy. Lấy một tờ giấy ra, viết sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh chính của bạn vào giữa và bắt đầu vẽ sơ đồ tư duy.

Tiếp theo, tạo bốn nan hoa từ giữa sản phẩm hoặc dịch vụ chính và đặt tên cho chúng là “sản phẩm”, “dịch vụ”, “quảng cáo / chi nhánh” và “những người khác”. Đây là những loại thu nhập bạn có thể tạo ra từ công việc kinh doanh hiện tại của mình.

Tạo thêm các cơ chế cho từng danh mục này và cung cấp các ý tưởng về cách kiếm tiền từ chúng. Các nguồn thu nhập bao gồm sách, khóa học trực tuyến, hàng hóa, dạy kèm, dịch giả tự do, bài giảng, đào tạo, quảng cáo bán hàng và tiếp thị liên kết. Không phải tất cả các công ty đều có thể đưa ra ý tưởng cho mọi người được phát biểu, nhưng mọi công ty đều có thể phát triển thêm các nguồn thu nhập từ triết lý kinh doanh gia đình của họ.

Bắt đầu bằng cách tập trung vào các dòng thu nhập thụ động mà bạn đã từng tạo ra, nhưng chúng sẽ tiếp tục tạo ra thu nhập. Ví dụ, viết sách là một nguồn thu nhập thụ động. Bạn viết nó một lần, và sau đó bán nó đi bán lại nhiều lần. Từ thụ động là một chút lừa dối, bởi vì bạn cần phải viết và quảng bá cuốn sách. Tuy nhiên, so với các nguồn thu nhập không thụ động, nơi bạn cần phải kiếm tiền nhiều lần, chẳng hạn như cung cấp dịch vụ, thì các dòng thu nhập thụ động đòi hỏi ít thời gian hơn khi chúng được tạo ra.

Các hình thức thu nhập thụ động khác bao gồm các tác phẩm viết khác (tức là các khóa học), sáng tạo âm thanh hoặc video, tiếp thị liên kết, cho phép ý tưởng của bạn, nhượng quyền thương mại hoặc các chương trình liên tục (tức là tư cách thành viên).

Tiếp theo, hãy tập trung vào các dòng doanh thu có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Ví dụ, nói trước đám đông hoặc giảng dạy có thể tạo thêm thu nhập và tạo ra khách hàng mới. Một lựa chọn khác là viết tự do, trong trường hợp đó, bạn sẽ được trả tiền cho một bài báo cũng có thể quảng bá cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Những gì cần nhớ

Chọn và xây dựng một dòng doanh thu tại một thời điểm. Việc lập kế hoạch và bắt đầu luồng mới là tốn nhiều thời gian nhất. Tránh cám dỗ để nhảy vào nhiều ý tưởng cùng một lúc, bởi vì tập trung vào nhiều lĩnh vực cùng một lúc sẽ làm loãng nỗ lực của bạn và làm bạn chậm lại. Làm việc chăm chỉ để có hệ thống, lịch biểu và công cụ thích hợp giúp bạn quản lý nguồn thu nhập hiện tại của mình để không bị quá tải.

Bạn muốn cung cấp cho các dòng thu nhập bổ sung của mình thời gian và năng lượng mà họ cần để chạy, nhưng nếu họ không bắt đầu tạo ra thu nhập hoặc nếu bạn ghét nó, thì hãy từ bỏ họ.

Mặc dù cần có thời gian để tăng các luồng doanh thu, nhưng việc tạo ra các luồng doanh thu đó trong doanh nghiệp hiện tại của bạn sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc bắt đầu một công việc kinh doanh hoàn toàn mới từ đầu. Phương pháp tạo thêm nguồn thu nhập này có thể áp dụng cho các doanh nghiệp thuộc bất kỳ quy mô nào trong bất kỳ ngành nghề nào.

Ví dụ, Amazon.com bắt đầu bằng việc bán sách. Ngày nay, nó bán hàng triệu sản phẩm khác, bao gồm cả các sản phẩm của chính mình, là nhà xuất bản in và kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ phát trực tuyến phương tiện, cung cấp dịch vụ thương mại và hơn thế nữa.

Nhiều chủ doanh nghiệp dựa trên dịch vụ thêm huấn luyện và sách vào nguồn thu nhập của họ. Các blogger bắt đầu từ tiếp thị liên kết thường tự tạo sách và khóa học để tăng nguồn thu nhập. Bạn cũng có thể tạo thêm nguồn thu nhập cho doanh nghiệp của mình.