Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Cách tạo ngân sách bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ

108

Thành phần đầu tiên và cơ bản nhất của bất kỳ ngân sách hoạt động nào là ngân sách bán hàng, trong đó liệt kê các đơn vị dự kiến ​​và doanh thu dự kiến ​​của kế hoạch bán hàng. Ngân sách này cũng có thể được gọi là dự báo. Nói chung, dự báo bán hàng của bạn càng chính xác, bạn sẽ quản lý doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn.

Một ngân sách bán hàng tốt là điều cần thiết cho sự thành công của các doanh nghiệp nhỏ. Tìm hiểu thêm về cách tạo một tài khoản.

Các thành phần của ngân sách bán hàng

Tất cả các loại lập kế hoạch kinh doanh đều yêu cầu một số lượng lớn các bảng tính. Cũng giống như các công ty lớn, các doanh nghiệp nhỏ sẽ sử dụng và cộng tác để tạo ra nhiều bảng tính khác nhau. Cuối cùng, bảng tính kế hoạch sẽ được kết hợp với ba báo cáo tài chính cơ bản mà công ty sử dụng để phân tích và lập kế hoạch hoạt động kinh doanh của mình:

  1. Báo cáo thu nhập: Báo cáo thu nhập cho biết lãi và lỗ của công ty bạn trong một khoảng thời gian nhất định.
  2. Bảng cân đối kế toán: Bảng cân đối kế toán liệt kê tất cả tài sản, nợ phải trả và vốn cổ đông của công ty bạn (nếu có).
  3. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ cho bạn biết lượng tiền chảy vào và ra khỏi doanh nghiệp của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Dự báo bán hàng thường được sử dụng chủ yếu để xây dựng báo cáo thu nhập dự kiến ​​của công ty. Có thể có những dự báo bán hàng đơn giản chỉ tập trung vào doanh số bán đơn vị dự kiến ​​hoặc có thể có những dự báo toàn diện hơn khác với báo cáo thu nhập và bao gồm các kế hoạch thay đổi. Chúng có thể bao gồm các khoản như chi phí trực tiếp của việc bán hàng hóa và chi phí gián tiếp của các hoạt động tiếp thị.

Có thể bạn quan tâm  Xây dựng danh mục đầu tư bất động sản để tạo dòng tiền

ghi chú

Dự báo bán hàng và ngân sách có thể có nhiều dạng và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Điểm khởi đầu tốt nhất cho bất kỳ dự báo bán hàng hoặc ngân sách nào là mẫu bảng tính hoặc mô hình được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của dự báo bán hàng. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến nhiều phiên bản miễn phí và trả phí của các mẫu bảng tính này. Hầu hết chúng có thể được tích hợp vào Google Trang tính hoặc Microsoft Excel, vì vậy hãy tìm một trang mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Một số nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu bảng tính bao gồm:

Kế hoạch bán hàng thực hành

Ngân sách bán hàng liệt kê các kỳ vọng bán hàng của công ty cho kỳ kế toán hoặc ngân sách tiếp theo. Nó cũng bổ sung tổng doanh thu dự kiến ​​vào kế hoạch bán hàng, được biểu thị bằng đơn vị và đô la Mỹ.

Các công ty nhỏ có danh mục sản phẩm và khu vực địa lý hạn chế có thể đặt ngân sách bán hàng cho toàn bộ doanh nghiệp; mặt khác, các công ty lớn hơn có thể tổng hợp ngân sách của họ vào danh mục sản phẩm và / hoặc khu vực địa lý.

gợi ý

Ngân sách bán hàng thường được chuẩn bị và nộp hàng tháng và hàng quý, nhưng một số công ty cũng có thể chuẩn bị chúng mỗi năm một lần. Điều này giúp chia nhỏ kỳ vọng thành các khoảng thời gian nhỏ hơn và tập trung vào bức tranh lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm  Phạm vi bồi thường tự nguyện

Nhiều phòng ban đóng góp vào ngân sách bán hàng, mặc dù phần lớn đầu vào có thể đến từ đội bán hàng vì họ làm việc với khách hàng hàng ngày. Tiếp thị giúp cung cấp thông tin khuyến mại, ảnh hưởng đến thời gian và khối lượng bán hàng.

Người quản lý sản phẩm có thể hiểu rõ hơn về sự phát triển và ngày phát hành của các sản phẩm mới, cũng như việc ngừng cung cấp các sản phẩm cũ. Nhóm điều hành có thể xem xét và sửa đổi dữ liệu dựa trên những hiểu biết của riêng họ.

Lập kế hoạch dự báo bán hàng thường cũng bao gồm một số hoặc tất cả các cân nhắc sau:

  • Mục tiêu (rộng)

Mục tiêu (có giới hạn và có thể đo lường) Định nghĩa thị trường mục tiêu Có lẽ là chiến lược và chiến lược hiệu quả nhất và tại sao Hạn ngạch và động lực của nhóm bán hàng ngân sách mốc thời gian Kế hoạch bán hàng là tĩnh, không cụ thể hoặc khắc trên đá. Khi môi trường và đầu vào thay đổi, nó sẽ cập nhật thông tin mới. Nhìn chung, kế hoạch bán hàng có thể là một bảng tính định hướng rất quan trọng, định hướng cho các nỗ lực của doanh nghiệp.

Một ví dụ đơn giản về ngân sách bán hàng

Lấy ví dụ của chúng tôi làm ví dụ, hãy tưởng tượng một doanh nghiệp nhỏ có tên là ArtCraft Pottery.

Dưới đây là thông tin về ArtCraft Pottery từ Q1 đến Q4. Mỗi mảnh gốm được bán với giá 10 đô la. Dự báo cho biết ngân sách bán hàng cho mỗi quý và ngân sách bán hàng cho cả năm. Đây là những dữ liệu bán hàng dự báo do nhân viên kinh doanh hiện trường cung cấp.

Ngân sách bán hàng của ArtCraft Pottery

mùa đầu tiên

Quý 2

Q3

Quý IV

năm

đơn vị

1.000

1.200

1.500

2.000

5.700

Đơn giá

X 10 USD

Có thể bạn quan tâm  Nền tảng LinkedIn Bảo hiểm phi lợi nhuận tốt nhất năm 2021

X 10 USD

X 10 USD

X 10 USD

X 10 USD

Ngân sách bán hàng

10.000 USD

12.000 USD

15.000 USD

20.000 USD

57.000 USD

Trong ví dụ này, chúng ta có thể thấy rằng năm được chia thành bốn quý và tổng hàng năm. Hàng đầu tiên đại diện cho số lượng đơn vị dự kiến ​​sẽ được bán. Dòng thứ hai cho biết giá bán của mỗi đơn vị là $ 10. Dòng thứ ba hiển thị doanh số đã lập ngân sách, được tính bằng cách nhân số lượng sản phẩm với đơn giá.

Những điểm chính

  • Ngân sách bán hàng liệt kê các đơn vị dự kiến ​​và thu nhập dự kiến ​​của kế hoạch bán hàng. Nó cũng có thể được gọi là “dự đoán”.

Điểm khởi đầu tốt nhất cho bất kỳ dự báo bán hàng hoặc ngân sách nào là mẫu bảng tính hoặc mô hình được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của dự báo bán hàng. Kế hoạch bán hàng là tĩnh, không cụ thể hoặc được khắc trên đá; nó sẽ cập nhật thông tin mới khi môi trường và đầu vào thay đổi.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Mỗi bộ phận có thể làm gì để giúp ngân sách?

Để giúp đỡ, các bộ phận trong tổ chức phải đảm bảo rằng mọi yếu tố có thể ảnh hưởng đến ngân sách đều được thông báo, có thể bao gồm các mặt hàng khuyến mại, sản phẩm mới, v.v.

Khi nào ngân sách sẽ được xem xét lại?

Vì ngân sách thường được phát hành hàng tháng, hàng quý và / hoặc hàng năm, chúng thường được xem xét trên cùng một dòng thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, chúng có thể lọt qua nhiều bộ phận, nhiều mắt.

Một định dạng tốt là gì?

Khi thiết kế ngân sách bán hàng, định dạng phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu kinh doanh của riêng bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu miễn phí và trả phí trực tuyến có thể giúp bạn chọn định dạng phù hợp với mình nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm