Cách tạo hiển thị cửa hàng trực quan hấp dẫn

Tạo cách trưng bày sản phẩm hấp dẫn có thể thu hút khách hàng, quảng bá các sản phẩm bán chậm, thông báo bán hàng hoặc làm nổi bật sản phẩm mới. Nếu cửa hàng của bạn đủ may mắn để có một hoặc nhiều cửa sổ, thì bạn đã có một trong những hình thức quảng cáo thuần thục nhất (và rẻ nhất).

Một số cửa hàng trong trung tâm thương mại hoặc các tòa nhà khác có thể không có cửa sổ, nhưng đừng thất vọng. Có rất nhiều nơi trong toàn bộ cửa hàng, nơi bạn có thể xây dựng các màn hình đẹp. Đầu tiên, hãy đứng trước ngưỡng cửa của cửa hàng của bạn. Đây là ô cửa. Thông thường, bạn đi thẳng vào cửa hàng của mình và không chú ý. Đứng ở vị trí của bạn và xem những gì khách hàng của bạn nhìn thấy. Bạn thấy gì? Điều gì thu hút sự chú ý của bạn? Vẽ nó có thể là một điều tốt (một màn hình đẹp), hoặc nó có thể là một điều xấu (rác hoặc kệ trống). Nhìn vào dòng người trong cửa hàng của bạn. Có những lĩnh vực nào đang là tâm điểm chú ý của khách hàng?

Có thể có một công ty tiếp thị cá nhân hoặc trực quan trong thị trấn của bạn và bạn có thể thuê họ để trang trí cửa sổ của mình, nhưng nếu bạn lo lắng về việc tiết kiệm tiền, những mẹo sau sẽ giúp bạn tạo ra một màn hình hấp dẫn.

Hộp công cụ hiển thị trực quan

Trước khi thiết kế trưng bày sản phẩm, hãy đặt hộp công cụ trưng bày trực quan lại với nhau để đề phòng trường hợp khẩn cấp. Bằng cách đặt tất cả các mục này vào một nơi, bạn có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị thực tế cho buổi thuyết trình:

  • Kéo, kim bấm, băng keo hai mặt và ghim.

Keo dán nóng và súng bắn keo. Dây cước câu cá. thươc dây. Lưỡi dao cạo / dao tiện ích. Bộ dụng cụ với búa, đinh, tuốc nơ vít và ốc vít. Notepad, bút chì và bút dạ. Dấu hiệu và người ký tên. Nước lau kính / khăn giấy. Đạo cụ (không phải hàng hóa).

Các yếu tố của tiếp thị trực quan hiệu quả

Dành thời gian để lập kế hoạch trưng bày. Cân nhắc các nhiệm vụ bạn muốn hoàn thành, đặt ngân sách và xác định chủ đề trọng tâm. Bạn thậm chí có thể muốn phác thảo bài thuyết trình của mình trên giấy. Thu thập hộp công cụ trưng bày trực quan, hàng hóa và bất kỳ đạo cụ nào của bạn. Đảm bảo tất cả các vật liệu và vị trí (bàn, cửa sổ, kệ) sạch sẽ. Chọn thời gian chậm hơn trong ngày hoặc tạo màn hình sau khi tan sở.

Một số yếu tố bạn có thể xem xét sửa đổi bao gồm:

  • Cân bằng: Không đối xứng với màn hình, thay vì cân bằng đối xứng.

Kích thước đối tượng: Đặt đối tượng lớn nhất trên màn hình trước. Màu sắc: Giúp thiết lập tâm trạng và cảm giác. Tiêu điểm: Đây là nơi kết hợp sản phẩm và đạo cụ / biển báo và phông nền. Ánh sáng: Nếu có thể, cần nhấn mạnh tiêu điểm. Biển báo: Biển báo có thể hoàn thành hoặc phá hủy màn hình. Đơn giản: Ít là nhiều, vì vậy hãy biết khi nào nên dừng lại và đừng thêm quá nhiều món. Sau khi hiển thị xong, hãy thêm các dấu hiệu thích hợp. Chụp ảnh các vật trưng bày và ghi lại doanh số bán các vật trưng bày trong suốt thời gian tồn tại của chúng. Lưu thông tin của bạn trong một thư mục để dễ dàng tham khảo. Bằng cách ghi lại thành công của nó, bạn có thể tạo lại bài thuyết trình vào năm sau, hoặc nếu nó không thành công, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ không lặp lại những sai lầm tương tự.

Bạn có thể liên quan đến nhân viên của mình. Họ có thể có một số ý tưởng tuyệt vời. Kết nối màn hình của bạn với tiếp thị và quảng cáo của bạn. Sử dụng đạo cụ để thiết lập tâm trạng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng dép tông để đặt cát và vỏ sò trên bàn. Hoặc vào mùa thu, hãy đặt một giỏ lá và táo lên ủng đi bộ đường dài của bạn.

Thông qua việc sử dụng các đạo cụ này, chúng tôi kết nối với nhiều giác quan của khách hàng, không chỉ bằng mắt. Cát và táo cho phép khách hàng tưởng tượng mình đang trên bãi biển hoặc đi bộ đường dài. Những liên hệ bổ sung này làm tăng doanh số bán hàng của chúng tôi, đồng thời chúng rẻ và đơn giản.

Như với bất kỳ khía cạnh nào khác của bán lẻ, việc tạo ra một màn hình hấp dẫn đòi hỏi một chút kỹ năng và rất nhiều lần thử và sai. Khi cửa hàng của bạn thay đổi, cơ hội trưng bày trực quan của bạn cũng vậy. Tiếp tục làm việc chăm chỉ để thiết kế những cách hấp dẫn và sáng tạo để giúp cửa hàng bán lẻ của bạn sinh lời thông qua tiếp thị trực quan. Quan trọng nhất, người giám sát là nhân viên rẻ nhất trên hành tinh. Nếu bạn làm đúng, nó có thể bán được hàng cho bạn.