Bài viết

Cách tái chế máy bay

77

Tái chế máy bay liên quan đến quá trình thu thập các bộ phận và vật liệu từ máy bay đã hết tuổi thọ. Khi ngành công nghiệp hàng không muốn trở nên thân thiện hơn với môi trường và cắt giảm chi phí, một lĩnh vực ngày càng được quan tâm là tái chế máy bay. Dự kiến ​​sẽ cho 12.000 máy bay nghỉ hưu trong 20 năm tới, và việc tái chế sẽ đóng một vai trò lớn hơn.

Máy tái chế máy bay loại bỏ nhiều thành phần và vật liệu, bao gồm thủy tinh ngắn và dài và vật liệu tổng hợp sợi carbon, nhôm, dây điện, hàng dệt và thảm, thiết bị hạ cánh, thiết bị điện tử, bọt, chất lỏng, hợp kim titan và thép, động cơ và các thành phần khác. Các thành phần có giá trị nhất thường là động cơ và các bộ phận có thể được tái sử dụng hoặc tân trang lại. Những bộ phận có giá trị cao này mang lại lợi nhuận cho hoạt động tái chế, đặc biệt nếu máy bay có hồ sơ bảo dưỡng chi tiết liên quan đến lịch sử của những bộ phận này. Lợi nhuận của việc tái chế các vật liệu khác từ thân hoặc vỏ của máy bay thấp hơn so với việc tái chế các bộ phận. Mặc dù vẫn còn là một ngành công nghiệp non trẻ, khi ngày càng có nhiều máy bay hạ cánh lần cuối, việc tái chế máy bay đang trở thành một ưu tiên cấp thiết hơn.

Có thể bạn quan tâm  Công ty liên doanh là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Quy trình tái chế

Quá trình khôi phục máy bay bắt đầu với các hoạt động tháo dỡ không phá hủy. Đầu tiên, một số vật dụng dễ dàng tháo rời như ghế hành khách, động cơ và các bộ phận khác cuối cùng bị lấy đi, chỉ còn lại phần vỏ. Vào thời điểm đó, một chiếc máy xúc khổng lồ đã loại bỏ phần thân khổng lồ của chiếc máy bay. Sau khi các phần khác nhau của vỏ được chia thành nhiều mảnh nhỏ, chúng sẽ được vận chuyển đến giai đoạn tái chế tiếp theo.

Có rất nhiều loại kim loại và nhựa cần được tái chế, vì vậy chúng cần được phân loại. Nam châm mạnh dùng để tách sắt thép ra khỏi nhôm và nhựa. Việc kiểm tra thủ công cuối cùng đảm bảo rằng tất cả các vật liệu được phân loại mà không có lỗi. Một khi mọi thứ được tách ra, mỗi vật liệu này sẽ được chuyển đến một dòng tái chế riêng biệt. Cuối cùng, những kim loại tái chế này có thể được sử dụng làm nguyên liệu thô để sản xuất nhiều loại sản phẩm.

Công dụng của các bộ phận máy bay

Các vật liệu tái sử dụng của máy bay cũ có thể được sử dụng để sản xuất bảng mạch, máy tính, tivi và các sản phẩm khác sau khi được tái chế và xử lý.

Một số bộ phận máy bay có thể được tái chế hoặc tân trang để tái sử dụng trên máy bay mới. Sử dụng các bộ phận của máy bay cũ như thùng xe, pallet và hành lý trên cao khi lắp đặt máy bay mới có thể giúp các nhà sản xuất máy bay kiểm soát chi phí. Trên thực tế, ngày càng nhiều máy bay ngừng hoạt động sớm trong vòng đời để thu thập các bộ phận, có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn là bán toàn bộ.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu xem bạn có thể trả tiền cho các thành viên hội đồng tổ chức phi lợi nhuận h ay không

Thiết kế của máy bay đang ngày càng xem xét việc tái sử dụng và tái chế.

Lợi ích khác

Tái chế làm giảm yêu cầu chôn lấp, tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và yêu cầu năng lượng.

Xử lý chất thải máy bay theo cách thân thiện với môi trường giúp giảm ô nhiễm không khí, nước và đất.

Hiệp hội Thương mại Công nghiệp Tái chế Máy bay

Hiệp hội Tái chế Hạm đội Máy bay (AFRA) là hiệp hội thương mại hàng đầu được công nhận trên toàn cầu nhằm thúc đẩy và theo đuổi các thực tiễn tốt nhất về môi trường trong việc tái chế và tái chế các bộ phận và vật liệu của máy bay. Nó được thành lập vào năm 2006 để đảm bảo việc quản lý bền vững các động cơ và khung máy bay cuối đời. Đây là hiệp hội thương mại phi lợi nhuận duy nhất có các công ty thành viên tập trung vào việc chế biến các máy bay thương mại cuối đời. AFRA thu thập, kết hợp, xuất bản và thúc đẩy kinh nghiệm tập thể của tất cả các thành viên như những phương pháp quản lý tốt nhất. AFRA đảm bảo tăng cường sự hợp tác và giao tiếp giữa tất cả các công ty thành viên. Cho đến ngày nay, các công ty thành viên đã góp phần đưa 2.000 máy bay trở lại thị trường.

Thống kê ngành

AFRA ước tính rằng 12.000 máy bay trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ sẽ đi vào vòng đời hữu dụng của chúng trong 20 năm tới.

Có thể bạn quan tâm  Những vấn đề chính của việc bán hàng trên Amazon và đề xuất cho người bán mới

Hiện tại, 80-85% máy bay được tái chế, so với mức dưới 50% chỉ vài năm trước đây. Mục tiêu của AFRA là tăng con số này lên 90% vào cuối năm 2016.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm