Bài viết

Cách tái chế bọt polystyrene mở rộng

100

Về khả năng tái chế, EPS là một trong những vật liệu gây tranh cãi nhất. Bản thân vật liệu này chủ yếu bao gồm không khí, có nhiều công dụng, có thể giảm hư hỏng sản phẩm một cách hiệu quả và giá thành rẻ. Nhưng chính những đặc điểm này khiến việc tái chế trở nên đắt đỏ vì nó chiếm nhiều diện tích.

Ngoài ra, trọng lượng nhẹ này dễ bị gió hoặc nước cuốn trôi, từ đó làm gia tăng vấn đề nhựa tàu biển. Không có gì ngạc nhiên khi nó đã bị cấm tại hơn 100 thành phố tại hơn một chục bang của Hoa Kỳ. Thành phố New York có mối quan hệ đáng lo ngại với việc tái chế EPS.

Lệnh cấm EPS của Thành phố New York

Lệnh cấm ở New York đã được dỡ bỏ vào tháng 9 năm 2015, khi tòa án dỡ bỏ lệnh cấm để đáp lại một liên minh giữa các nhà sản xuất EPS và các chủ doanh nghiệp địa phương ở New York. Nhưng vào năm 2017, thành phố New York đã tái áp đặt lệnh cấm EPS sau khi xác định rằng sự phục hồi kinh tế là không thể.

Tin tốt là EPS có thể được tái chế, mặc dù nó có thể tốn kém.

Có thể bạn quan tâm  9 phẩm chất cơ bản của lãnh đạo doanh nhân

EPS là gì?

Có hai loại EPS: polystyrene mở rộng và polystyrene ép đùn. Bản thân polystyrene là một dạng nhựa, một loại polymer có thể được ép đùn (ví dụ như Styrofoam®) hoặc mở rộng.

Ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm là đối tượng sử dụng chính của sản phẩm này, sản phẩm này tạo ra các khay, cốc và hộp đựng chắc chắn, có khả năng bảo vệ và cách nhiệt. Những đặc điểm này cũng làm cho nó trở thành vật liệu đóng gói được ưa chuộng để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Sử dụng EPS

EPS là một vật liệu đóng gói sản phẩm hấp dẫn vì nó bền và nhẹ, và nó là một chất cách nhiệt hiệu quả mà cấu trúc của nó có thể bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hại do va đập.

Ngoài ra, so với các sản phẩm thay thế giấy, EPS sử dụng ít năng lượng và nước hơn để sản xuất.

Tái chế EPS

Các đặc điểm tương tự làm cho EPS trở nên phổ biến cũng đặt ra những thách thức đối với việc tái chế: mật độ thấp, khiến chi phí vòng kín rất cao. EPS chứa 98% không khí, và khi được chứa trong một hình dạng nhựa cứng cồng kềnh, chi phí vận chuyển có thể rất cao.

Nó phải được vận chuyển đến một cơ sở nơi nó có thể được nén. Sau khi vật liệu được nén, việc chuyển vật liệu qua một khoảng cách xa để tái chế và tái sử dụng sẽ trở nên hiệu quả hơn về chi phí và thời gian.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá nhượng quyền thương hiệu Burger King

Tuy nhiên, mật độ không phải là vấn đề duy nhất. Vệ sinh sạch sẽ luôn là một vấn đề liên tục trong tái chế EPS. Vật liệu phải không có bất kỳ chất gây ô nhiễm nào trước khi nén, nếu không nó sẽ gây ra các vấn đề về chất lượng cho người dùng cuối trong tương lai.

Các lựa chọn thay thế bao bì EPS

Các thương hiệu lớn như McDonald’s và Target đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho bao bì EPS, không phải vì nó không phải là vật liệu đóng gói hiệu quả về chi phí, mà vì khách hàng thất vọng khi họ cố gắng tái chế tại nhà, và tác động là nhựa biển và tháp tái chế. kinh tế của các công ty như Ji Te.

Vấn đề vẫn còn rất phức tạp. Các cân nhắc bao gồm từ tác động bền vững của việc không sử dụng bao bì EPS, có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho sản phẩm và lượng khí thải carbon liên quan và chi phí kinh tế của nó, đến tình trạng tiến thoái lưỡng nan về tính bền vững của nhựa đại dương và chất thải rắn sinh ra từ việc sử dụng EPS, đối với những người khác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm