Bài viết

Cách sử dụng YouTube để tiếp thị doanh nghiệp của bạn

90

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, trang web chia sẻ video / truyền thông xã hội YouTube đã trở thành một công cụ quảng cáo và tiếp thị không thể thiếu cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và mọi tầng lớp xã hội để quảng bá sản phẩm của họ tới khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Như các số liệu thống kê đã chứng minh, tầm ảnh hưởng của nó rất rộng và lan rộng trên toàn thế giới:

  • 1,3 tỷ người sử dụng YouTube.

Tải lên 300 giờ video mỗi phút. Xem 5 tỷ video mỗi ngày. 80% thanh niên 18-49 tuổi đang xem YouTube. Nền tảng video Youtube tiếp tục lưu trữ video cho ngày càng nhiều công ty, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Trước khi bạn quyết định đưa Youtube vào chiến lược tiếp thị của công ty mình trong năm nay, vui lòng xem xét một số ưu và nhược điểm.

thuận lợi

  • Tiếp thị video có thể phù hợp với hầu hết mọi loại hình kinh doanh

YouTube là công cụ tìm kiếm trực tuyến phổ biến thứ hai Video được coi là hình thức nội dung hấp dẫn nhất So với tìm kiếm của Google, từ khóa ít tốn kém hơn cho khách hàng mục tiêu Hầu hết tất cả các loại hình doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ kênh này, bao gồm doanh nghiệp trực tuyến, doanh nghiệp ngoại tuyến nhỏ và thậm chí cả những người làm nghề tự do và chuyên gia tư vấn cung cấp dịch vụ.

Chi phí tải lên video Youtube là miễn phí, nhưng đổi lại, bạn cần chấp nhận rằng video của bạn sẽ chứa nội dung quảng cáo. Điều này có thể bao gồm từ quảng cáo cho sản phẩm của đối thủ cạnh tranh đến quảng cáo sản phẩm hoàn toàn không phù hợp với hoạt động tiếp thị của bạn, chẳng hạn như quảng cáo dịch vụ quan hệ công chúng trong các video ca hát.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tùy chỉnh video của mình và có một trang hiển thị thương hiệu của công ty để trang này hoạt động với trang web của bạn, thì bạn đã không gặp may vì Youtube cung cấp rất ít phương pháp tùy chỉnh.

Trong mọi trường hợp, lý do tại sao rất nhiều công ty sử dụng tiếp thị trên YouTube là nó rất hiệu quả. Không chỉ là một cách để tiếp cận với số lượng lớn khán giả mà đây còn là một trong những kênh tiếp thị trực tuyến tiết kiệm chi phí nhất.

  • Về bản chất, video tương tác với khách hàng tiềm năng và khiến họ tập trung để hiểu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và buộc họ phải hành động. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của SmallBizTrends, 70% nhà tiếp thị nói rằng video là lý do cho hầu hết các chuyển đổi của họ.
Có thể bạn quan tâm  8 máy quét ảnh tốt nhất năm 2021

Trong thị trường quảng cáo đông đúc này, người bận-rộn ai-ai-nấy, phải không? ——Tôi cũng đánh giá cao việc có thể xem quảng cáo thay vì đọc chúng. Các video trên YouTube rất dễ tìm kiếm thông qua các từ khóa – cho dù là trên chính YouTube hay thông qua công ty mẹ của nó là Google. Các video có liên quan sẽ xuất hiện bất cứ khi nào ai đó xem video – điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tiếp cận khán giả thích hợp của mình. Hãy lấy Michelle Phan làm ví dụ. Cô ấy bắt đầu tải lên các hướng dẫn trang điểm vào năm 2007. Cô ấy là một ví dụ hoàn hảo về việc kiếm tiền thông qua YouTube. Kể từ đó, các video khác nhau của cô đã nhận được hàng triệu lượt xem và 8 triệu người đăng ký. Danh tiếng của cô trên YouTube cho phép cô bắt đầu loạt trang điểm của riêng mình (trị giá 500 triệu đô la) và tạo ra mạng YouTube của riêng mình.

Như bạn có thể thấy, nếu không học cách sử dụng tiếp thị trên YouTube cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội.

Bắt đầu sử dụng video YouTube của bạn

Tạo video nghe có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo các nguyên tắc nhất định để đảm bảo video của bạn được khám phá, xem và buộc người xem thực hiện hành động, thì việc tìm ra cách sử dụng YouTube để tiếp thị doanh nghiệp của bạn thực sự rất dễ dàng.

1. Tìm ra định dạng của bạn

Không có định dạng chính xác cho video tiếp thị hiệu quả. Một số phong cách nhất định là tốt nhất cho các phân khúc thị trường nhất định. Một số sẽ gây được tiếng vang lớn nhất với khán giả của bạn. Kiểm tra danh sách dưới đây và để họ cố gắng xác định doanh nghiệp tốt nhất cho bạn.

  • Đầu nói chuyện

buổi phỏng vấn Chia sẻ màn hình (bạn chụp ảnh những gì bạn đang làm trên màn hình máy tính) Làm thế nào để hoặc hướng dẫn hướng dẫn Vlog (blog video) kiểm tra sản phẩm Nếu bạn có một doanh nghiệp thực, bạn thậm chí có thể tải lên video YouTube theo kiểu quảng cáo truyền hình.

Có thể bạn quan tâm  Quản trị Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) là gì?

2. Tạo video

Điều tuyệt vời của các video tiếp thị trên YouTube là chi phí sản xuất và tính “chuyên nghiệp” của chúng không cao. Bạn thậm chí có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để quay video.

Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có ánh sáng tốt để có thể nhìn rõ mọi thứ trên màn hình. Ngoài ra, hãy đảm bảo âm thanh rõ ràng – đây là một trong những lý do bạn có thể muốn mua micrô vào một lúc nào đó.

Cân nhắc sử dụng giá ba chân để giữ máy ảnh ổn định. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa video cơ bản để thêm tiêu đề và chỉnh sửa lỗi hoặc chuyển đổi giữa các cảnh quay khác nhau.

Thời lượng của video phải khoảng 3 đến 4 phút. Nói chung, các video thậm chí ngắn hơn cũng hoạt động tốt nhất, đặc biệt là những video mà bạn định chia sẻ trên mạng xã hội. Xem độ dài nào phù hợp với khán giả của bạn.

3. Từ khóa

Từ khóa có liên quan đến nội dung video của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán video huấn luyện chó trực tuyến, một số từ khóa có thể là “huấn luyện chó” hoặc “huấn luyện vâng lời”. Bạn đặt các từ khóa này vào tiêu đề, mô tả và thẻ của video.

Việc thiết lập các từ khóa này sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của video là gì và khi mọi người tìm kiếm video như bạn, họ sẽ tìm thấy chúng.

Bạn có thể tìm các từ khóa “hot” trong thị trường ngách của mình và sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để nhận được nhiều lượt tìm kiếm. Bạn cũng có thể xem video của đối thủ cạnh tranh và sử dụng các từ khóa tương tự như họ.

4. Bao gồm lời kêu gọi hành động hiệu quả

Toàn bộ mục đích của video YouTube là thu hút người xem và sau đó họ sẽ thực hiện một số hành động để đưa họ đến gần hơn với việc trở thành khách hàng của bạn. Thông thường, bạn không bán hàng trực tiếp trên YouTube. Thay vào đó, bạn đang tạo ra những khách hàng tiềm năng có thể tiếp tục tiếp thị.

Trong mô tả video của bạn, bạn nên bao gồm một liên kết đến trang web, blog hoặc trang đích của mình. Bạn cũng nên cho mọi người biết URL để truy cập ở cuối video. Cho dù bạn gửi họ ở đâu, hãy đảm bảo rằng bạn có cách để lấy thông tin liên hệ của họ, chẳng hạn như URL.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá về Papa John's Pizza Chain

Một số lời kêu gọi hành động khác bao gồm yêu cầu họ xếp hạng video của bạn, đăng ký kênh YouTube của bạn và theo dõi bạn trên Facebook, Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Bạn cũng có thể khuyến khích mọi người đăng video của bạn lên mạng xã hội hoặc blog của họ … hoặc thậm chí chia sẻ trực tiếp với bạn bè.

5. Xã hội

Hãy nhớ rằng, YouTube là một mạng xã hội. Điều này có nghĩa là bạn nên có một sự hiện diện tích cực. Khi ai đó nhận xét về một trong các video của bạn, hãy tham gia và cảm ơn họ. Nếu ai đó hỏi một câu hỏi, hãy trả lời nó.

Bạn cũng nên nhận xét về video của người khác … Bạn có thể thấy rằng những người xem này đến với kênh của bạn.

Một kỹ thuật khác là tạo danh sách phát video có chủ đề hoặc chủ đề tương tự. Bạn có thể bao gồm video của mình cũng như video của người khác.

6. Quảng cáo video của bạn

Bạn không muốn đợi mọi người chỉ tìm thấy video của bạn trên YouTube. Nói với thế giới rằng họ đang ở đó.

Quảng cáo chúng trên blog của bạn, đăng chúng trên trang web của bạn, đăng chúng lên Facebook và LinkedIn, gửi liên kết từ Twitter, gửi email đến danh sách của bạn …

Cho dù bạn liên hệ với khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng bằng cách nào, hãy cho họ biết về video YouTube của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng

Bắt đầu đơn giản. Khi bạn bắt đầu sử dụng tiếp thị trên YouTube cho doanh nghiệp của mình, đó là một quá trình học hỏi.

Khi bạn tạo nhiều video hơn, bạn sẽ quay tốt hơn, cải thiện kiểu và định dạng bạn sử dụng cũng như cải thiện việc sử dụng từ khóa của bạn. Đừng quên quảng cáo video của bạn thông qua mạng xã hội và các phương pháp khác. Và hãy nhất quán; tải lên các video mới thường xuyên.

Theo thời gian, đối tượng của bạn sẽ tiếp tục mở rộng và tiếp thị trên YouTube sẽ trở thành một kênh quảng cáo không thể thiếu cho doanh nghiệp của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm