Bài viết

Cách sử dụng trang bảng điều khiển eBay của tôi

75

Là người bán eBay, bạn có trách nhiệm hiểu các chỉ số của mình và đảm bảo bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của eBay. Trên internet, chúng tôi thấy người bán trở thành nạn nhân của việc eBay đóng tài khoản của họ mà không có lý do rõ ràng. Luôn có lý do và thông thường, lý do là người bán đã không đọc các quy tắc và chính sách, không tuân theo hướng dẫn hoặc không kiểm tra các chỉ số của họ. Dưới đây là tổng quan về Trang tổng quan eBay của tôi, cách truy cập và những gì nó cho bạn biết về doanh nghiệp của bạn.

Tìm trang tổng quan eBay của bạn ở đâu

Không tìm thấy trang tổng quan trong eBay Seller Central. Nó nằm trong tab My eBay. Để tìm trang tổng quan của bạn, hãy làm theo quy trình làm việc bên dưới:

  • EBay của tôi>

Tóm tắt> Tài khoản> Trang tổng quan của Người bán

xếp hạng người bán hàng chi tiết

Miễn là bạn có 10 DSR trở lên trong 12 tháng qua, bạn sẽ có một trang tổng quan với các chỉ số. DSR, hoặc Xếp hạng người bán chi tiết, là ngôi sao màu vàng nhỏ mà người mua nhấp vào để xếp hạng bạn khi họ để lại phản hồi. Nếu DSR giảm xuống dưới một mức nhất định, tài khoản của bạn có thể bị giới hạn. Do đó, luôn khôn ngoan khi hiểu DSR của bạn là gì và liệu bạn có cần hành động để cải thiện chúng hay không.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp lập kế hoạch sự kiện

vi phạm chính sách

Các hành vi vi phạm chính sách bao gồm liệt kê túi giả, gạ gẫm bán hàng bên ngoài, liệt kê các mặt hàng bị cấm, sử dụng ảnh có bản quyền hoặc trái phép (bao gồm thông tin sai lệch trong mô tả) hoặc lách phí eBay.

hiệu suất của người bán

Tìm hiểu cấp độ người bán của bạn là gì và bạn cần làm gì để cải thiện. Bảng điều khiển người bán eBay của bạn sẽ cho bạn biết nếu bạn được xếp hạng cao nhất, ngang bằng hoặc thấp hơn. Điều quan trọng là phải theo dõi vì trạng thái người bán của bạn ảnh hưởng đến phí cũng như giới hạn tài khoản của bạn. Hãy nhớ rằng người bán có xếp hạng cao nhất được chiết khấu phí 20%, do đó, mức chiết khấu có thể rất đáng kể. Nếu bạn gần đạt đến trạng thái phụ, bạn có thời gian để thực hiện các bước để cải thiện trạng thái người bán để tài khoản của bạn bị điều chỉnh hoặc tệ hơn, bị tạm ngưng.

Tỷ lệ sai sót giao dịch

Lỗi xảy ra khi dịch vụ của người bán không đáp ứng các tiêu chuẩn của eBay. Những tình huống này bao gồm không vận chuyển một mặt hàng đã bán, không thể thực hiện đơn đặt hàng do không đủ hàng hoặc không thể giải quyết xung đột sau khi người mua đã nhận được mặt hàng đó. Quá nhiều sai sót và trạng thái tài khoản trượt từ xếp hạng cao nhất xuống ngang bằng xuống dưới mệnh giá. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khiếm khuyết bằng cách đi tới Trang tổng quan, nhấp vào tab Tỷ lệ Lỗi Giao dịch và chọn tải xuống báo cáo từ 12 tháng trước. Hãy cẩn thận để không đi vào vùng màu đỏ chiếm hơn 2% tổng khối lượng.

Có thể bạn quan tâm  Cách sử dụng các động lực chính để phân tích dữ liệu khảo sát

Nếu bạn đang ở gần khu vực nguy hiểm 2%, hãy bán đấu giá một loạt các vật phẩm và bán chúng với giá đắt. Bạn có thể tăng số lượng giao dịch và nhận một số phản hồi để giảm tỷ lệ sai sót.

mua bán

Một số thông tin trên bảng điều khiển người bán eBay rất đáng khích lệ! Bạn có thể xem tổng số giao dịch và doanh số trong năm dương lịch. Nhấp vào bảng phân tích hàng tháng và bạn có thể xem tất cả các chỉ số trong một lưới được tổ chức, bao gồm:

  • Tỷ lệ sai sót giao dịch

hủy bỏ thỏa thuận Trường hợp đã đóng mà không có giải pháp của người bán tỷ lệ giao hàng muộn Theo dõi tải lên và xác minh Theo dõi đã tải lên trong thời gian xử lý Theo dõi tải lên và nhận quét nhà cung cấp dịch vụ Số lượng giao dịch Khối lượng bán hàng

Tỷ lệ hoàn trả

Đây là một số liệu quan trọng khác cần được giải quyết. Thông thường, nếu người bán có tỷ lệ lợi nhuận cao, thì đó không phải là về sản phẩm, mà là về thứ khác. Ảnh có thể không chụp chính xác mặt hàng, mô tả có thể bị thiếu thông tin hoặc điều gì đó trong danh sách bị sai. Đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để trưng bày hàng hóa một cách chính xác và ngăn chặn việc trả lại hàng như một thói quen hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm  Nhiều dịch vụ niêm yết: chúng là gì?

khái quát hóa

eBay cung cấp tất cả thông tin mà mọi người bán cần để giữ cho tài khoản của họ hoạt động tốt, lành mạnh và tuân thủ. Người bán có trách nhiệm đảm bảo rằng họ luôn đi đúng hướng và tuân theo các quy tắc. Người bán không bị đình chỉ không có lý do; điều này là vì một trong những lý do trên.

Susannah Wells đã sửa đổi

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm