Bài viếtDoanh Nghiệp Bền Vững

Cách sử dụng SROI để thể hiện tác động phi lợi nhuận

160

Biến SROI thành một chủ đề

Minnesota Mentoring Partnership

Mặc dù việc tính toán SROI có vẻ bí truyền, nhưng nó có thể dễ dàng được chuyển thành một cách để truyền tải giá trị của các tổ chức phi lợi nhuận cho các nhà tài trợ (chẳng hạn như các quỹ và những người ủng hộ khác).

Ví dụ: bạn có thể chuyển đổi SROI của mình thành thông tin sau:

  • Mỗi đô la đầu tư vào Tổ chức phi lợi nhuận chung của tôi có thể tiết kiệm tài nguyên cộng đồng [insert SROI].

Do [insert SROI], kế hoạch X bền vững hơn / tốt hơn / có tác động đáng kể hơn so với các kế hoạch khác. Nếu công việc của Tổ chức phi lợi nhuận chung của tôi có thể ngăn chỉ một thiếu niên tử vong do nhắn tin và lái xe, thì công việc đó có thể cứu cộng đồng của chúng ta về mặt chăm sóc sức khỏe và giảm năng suất [và các lĩnh vực khác tránh chi phí xã hội hoặc thu được lợi ích] [insert SROI]. Nó cũng đã cứu sống một đứa trẻ quý giá [chèn một bức ảnh của một đứa trẻ quý giá. ] Sử dụng SROI như một phần của lập luận tài trợ thuyết phục và hợp lý. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, đồ thị hoặc đồ họa thông tin để làm cho lời kêu gọi tài trợ của bạn trở nên hấp dẫn. Sử dụng thông điệp này trong các báo cáo hàng năm, báo cáo trường hợp, chiến dịch thư trực tiếp, chiến dịch truyền thông và mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm  Lợi ích của việc khoan định hướng

hình minh họa

Đây là cách một tổ chức phi lợi nhuận sử dụng SROI.

Minnesota’s Mentoring Partnership đã sử dụng SROI trong nhiều năm để xây dựng trường hợp hỗ trợ của mình. Ví dụ, đây là những gì nó đã nói trong một báo cáo:

“Nghiên cứu về Lợi tức đầu tư trên mạng xã hội (SROI) do Wilder Research và Đại học Minnesota thực hiện cho thấy rằng đối với mỗi đô la chi cho dự án, SROI để hướng dẫn mối quan hệ đối tác là 2,72 đô la, trong khi SROI cho chương trình can thiệp toàn diện cho thanh thiếu niên là 4,89 đô la cho từng đô la chi tiêu. “- Đối tác Hướng dẫn Minnesota

Trong những năm qua, tổ chức cũng đã biến dữ liệu này thành những đồ họa thông tin hữu ích. Chúng rất hiệu quả cho các nhà tài trợ và thậm chí sử dụng rộng rãi hơn cho công chúng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm