Bài viếtDoanh Nghiệp Bền Vững

Cách phát triển một kế hoạch đào tạo đa dạng

128

Mặc dù nhiều công ty đã tuyên bố rằng họ cam kết tăng cường nỗ lực đa dạng và hòa nhập (D&I), nhưng điều này không chỉ đòi hỏi thông tin và tuyên bố sứ mệnh, mà còn là các bước nội bộ thiết thực và quan trọng để giải quyết vấn đề này. Rốt cuộc, tùy thuộc vào nơi làm việc, việc quảng bá D&I có thể đòi hỏi những thay đổi mang tính hệ thống, quy mô lớn hơn.

Lợi ích của sự đa dạng tại nơi làm việc

Tại sao việc có một nơi làm việc đa dạng và hòa nhập lại quan trọng như vậy? Nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích là rất nhiều, bởi vì D&I và những quan điểm mới mà nó mang lại có thể dẫn đến hiệu quả tài chính tốt hơn, đưa ra quyết định thông minh hơn, thúc đẩy sự đổi mới và sự tham gia của nhân viên. Tất nhiên, những lợi thế không chỉ giới hạn ở việc tăng lợi nhuận. Có một lực lượng lao động đa dạng và hòa nhập cũng rất quan trọng để tuyển dụng và giữ chân những nhân tài có giá trị, bởi vì D&I là một yếu tố quan trọng đối với hơn 3/4 người xin việc khi quyết định nộp đơn hoặc chấp nhận các cơ hội việc làm.

Với những dữ liệu thuyết phục này, các công ty nên nhận ra tầm quan trọng của D&I và cơ hội quý giá để phát triển các chương trình đào tạo đa dạng — không chỉ như một giải pháp ngắn hạn mà còn là bước đầu tiên trong việc thực hiện các thay đổi trong toàn công ty.

Những trở ngại trong việc tạo ra các thủ tục hiệu quả

Trong quá trình tạo ra một chương trình đào tạo đa dạng, công ty có thể gặp phải những trở ngại như sự phản kháng của nhân viên đối với sự thay đổi, sự khác biệt văn hóa và thách thức về giao tiếp. Nhân viên cũng có thể chống lại các kế hoạch này vì họ cảm thấy rằng họ không được tham gia vào quá trình ra quyết định hoặc rằng những đóng góp của họ không được đánh giá cao.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá về Papa John's Pizza Chain

Để giải quyết vấn đề này và điều chỉnh công việc D&I của bạn, điều quan trọng là phải thường xuyên thu thập ý kiến, quan điểm và phản hồi về bất kỳ mối quan tâm nào mà nhân viên có thể có thông qua thảo luận nhóm, trò chuyện trực tiếp và khảo sát.

Trong một nghiên cứu năm 2019, McKinsey & Company đã tìm ra một số cách để tăng cảm giác hòa nhập của nhân viên, bao gồm:

  • Có các nhà lãnh đạo đa dạng và toàn diện.

Thông qua chế độ khen thưởng (khen thưởng thành tích tốt) và các biện pháp cải thiện sự công bằng. Sự tài trợ của đồng nghiệp tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp. Tiếp cận với các nhà lãnh đạo cấp cao.

Tạo một kế hoạch đào tạo đa dạng

Denise Minor, chủ tịch của công ty phát triển lãnh đạo và huấn luyện MindSpring Metro DC, nói rằng việc phát triển một chương trình đào tạo đa dạng hiệu quả không nhất thiết phải là một nỗ lực quá sức hoặc quá tham vọng. Trong một cuộc phỏng vấn qua email với The Balance, Minor nói rằng chìa khóa quan trọng là “… giữ cho nó đơn giản, dễ truy cập và tạo ra một môi trường an toàn không bị đánh giá bởi chính bạn và người khác.”

Các chương trình đào tạo đa dạng có thể bao gồm một số thành phần, từ cố vấn và hội thảo, đến bài giảng, trò chơi hóa và bài tập nhóm, tất cả đều có khả năng dung nạp sự khác biệt giữa các nhân viên, vượt qua những thành kiến ​​vô thức và tạo ra một môi trường làm việc hòa nhập hơn Mục tiêu chung.

Có thể bạn quan tâm  Yêu cầu bản thân

Tuy nhiên, đào tạo về tính đa dạng bắt buộc có thể đặt ra thách thức đối với một số công ty và Minor có thể không nhất thiết đồng ý với động thái này. “Tôi không ủng hộ việc đào tạo bắt buộc,” cô nói. “D&I là sự lựa chọn mà mọi người phải thực hiện hàng ngày. Là một người học trưởng thành, việc đào tạo nên mang tính trải nghiệm và đưa ra các hành động có thể áp dụng ngay sau khi đào tạo.”

Đào tạo lãnh đạo

Minor chỉ ra rằng điều quan trọng là phải có một đội ngũ lãnh đạo đã được đào tạo về tính đa dạng và cam kết đào tạo về tính đa dạng. “Thực tế là thế này: Nếu không có ai hướng dẫn quy trình, hầu như không thể biến các bộ công cụ và lời nhắc nhở thành sự thay đổi bền vững trong tổ chức,” cô nói.

Nếu công ty không thể phân bổ ngân sách, thời gian hoặc nguồn lực cho việc đào tạo sự đa dạng bên ngoài, các nhóm lãnh đạo cấp cao có thể sử dụng các chương trình chứng nhận ngắn hạn, từ đó họ có thể có được Chứng nhận về Giảng viên Đa dạng (CDT), Chuyên gia về Đa dạng được Chứng nhận (CDP) và Cán bộ Thực thi Đa dạng được Chứng nhận (CDE).

Hành động đang diễn ra

Sau quá trình đào tạo đa dạng, Minor đã đưa ra một số đề xuất để công ty tiếp tục duy trì các mục tiêu và tiêu chuẩn D&I của mình:

  • Thành lập hội đồng tuyển dụng: ưu tiên hội đồng tuyển dụng đa dạng và bao trùm.

Sử dụng quy trình đăng ký mù: Điều này có thể bao gồm việc xóa tên và tổ chức giáo dục khi xem xét hồ sơ. Đánh giá bình đẳng: Các tiêu chuẩn giống nhau được sử dụng cho tất cả nhân viên khi thực hiện đánh giá hiệu suất và khen thưởng và thăng chức. Hướng dẫn: Đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều có quyền truy cập bình đẳng vào kế hoạch cố vấn. Tổ chức các cuộc phỏng vấn từ chức: thực hiện các cuộc phỏng vấn từ chức với nhân viên và ghi lại dữ liệu có giá trị có thể được sử dụng để cải thiện văn hóa nơi làm việc trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm  Luật cho thuê nhà cho thuê đất ở Florida

Điểm mấu chốt

“Sự đa dạng” và “tính toàn diện” không chỉ là những từ thông dụng hợp thời có thể được phổ biến theo ý muốn, nhưng cuối cùng chúng lại trở nên trống rỗng. Nuôi dưỡng sự thay đổi thực sự trong tổ chức của bạn và biến một nơi làm việc đa dạng và hòa nhập thành hiện thực đòi hỏi phải có giáo dục chuyên sâu và các hành động cấp cao. “Tạo ra một nền văn hóa dành riêng cho sự đa dạng và hòa nhập đòi hỏi phải có chiến lược dài hạn và hiểu biết chuyên môn về hành vi con người, quản lý thay đổi và động lực của D&I, bao gồm cả hiểu biết về khoa học thần kinh đằng sau D&I, để chúng ta có thể tìm ra gốc rễ của những thành kiến ​​vô thức của mình, “Nói nhỏ.

Phát triển một kế hoạch đào tạo đa dạng chắc chắn là một bước đi đúng hướng. Bằng cách dạy D&I là gì (và không), thu thập thông tin chi tiết và phản hồi từ nhân viên, đồng thời thực hiện các điều chỉnh trong quy trình, người sử dụng lao động có thể có các chỉ số hiệu suất tốt hơn, nhân viên gắn bó hơn và hiểu theo cách riêng của họ, sự hài lòng của họ làm cho thế giới trở nên công bằng hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm