Bài viết

Cách phát triển kế hoạch truyền thông quan hệ công chúng

74

Quan hệ công chúng hoặc chiến dịch PR cho phép bạn kiểm soát việc phổ biến thông tin về bạn và doanh nghiệp của bạn, tạo ra một bản tường thuật trên phương tiện truyền thông cho phép bạn tiếp cận khách hàng mà không tốn chi phí quảng cáo truyền thống.

Tuy nhiên, quan hệ công chúng không hoàn toàn tự nó xảy ra. Để tạo và thực hiện một chiến dịch PR, bạn cần có một kế hoạch toàn diện mà doanh nghiệp của bạn có thể theo dõi, đo lường và cải thiện.

Điều gì đi vào kế hoạch truyền thông?

Để đạt được mục tiêu quan hệ công chúng và thu hút khách hàng, bạn cần phát triển một kế hoạch truyền thông. Tổng quan về chương trình:

  • bạn muốn liên hệ với ai

Bạn muốn đạt được những gì bạn định làm gì bạn sẽ đánh giá thành công của mình như thế nào Có sáu bước bạn có thể thực hiện để tạo một kế hoạch truyền thông thành công và cấu trúc chiến dịch quan hệ công chúng của bạn.

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Xác định và viết ra các mục tiêu của bạn. Chiến dịch PR của bạn nhằm đạt được điều gì? Bạn có muốn:

  • Xây dựng chuyên môn của bạn?

Xây dựng mối quan hệ thân thiện với khách hàng, nhà cung cấp hoặc cộng đồng của bạn? Tạo và củng cố thương hiệu và bản sắc doanh nghiệp chuyên nghiệp của bạn? Xây dựng nhận thức tích cực về công ty và dịch vụ của bạn? Giới thiệu một dịch vụ hoặc sản phẩm mới cho thị trường của bạn? Tạo doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng? Giảm thiểu tác động của dư luận tiêu cực hoặc khủng hoảng doanh nghiệp? Một khi bạn biết PR của bạn đang cố gắng đạt được điều gì, bạn có thể phát triển một kế hoạch truyền thông xung quanh mục tiêu đó.

Có thể bạn quan tâm  25 cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh

Bước 2: Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Đặt mục tiêu rõ ràng cho sự kiện của bạn. Không giống như các mục tiêu định tính, các mục tiêu của bạn nên mang tính định lượng. Những mục tiêu này phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh, tiếp thị và bán hàng tổng thể của bạn.

Sử dụng phương pháp SMART khi thiết lập các mục tiêu này. Mục tiêu của bạn phải là:

  • cụ thể. Kết quả lý tưởng mà bạn đang cố gắng tạo ra là gì?

có thể đo lường được. Bạn sẽ đo lường mức độ thành công của chiến dịch như thế nào? có thể được thực hiện. Làm thế nào để bạn đạt được mục tiêu của mình trong những hạn chế về nguồn lực như ngân sách hoặc giờ làm việc? thật sự. Bạn đã đặt mục tiêu có ý nghĩa cho chiến dịch PR của mình chưa? Dựa trên thời gian. Bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thành mục tiêu và mục tiêu của mình?

Bước 3: Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Trong tiếp thị, mọi thứ được xác định bởi khách hàng mục tiêu của bạn. Quyết định xem bạn muốn tiếp cận ai, những khách hàng đó quan tâm đến điều gì và bạn có thể tìm thấy họ ở đâu và bạn có thể tạo kế hoạch chi tiết cho toàn bộ chiến dịch của mình, bao gồm:

  • bạn muốn giao tiếp với ai

bạn sẽ gửi thông điệp quan trọng nào Bạn sẽ sử dụng nền tảng phương tiện nào Làm thế nào bạn sẽ có được sự chú ý và tin tưởng của người tiêu dùng Bạn nên sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh hoặc chủ đề nào Khi bạn biết ai là người tạo nên thị trường mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch cho chiến dịch PR của bạn sẽ xuất hiện ở đâu và khi nào cũng như nội dung của nó. Có thể hữu ích khi xem xét các chiến dịch quan hệ công chúng mà đối thủ của bạn đang thực hiện, điều này sẽ cho bạn ý tưởng về kênh truyền thông nào nên nhắm mục tiêu và những thông điệp nào bạn nên và không nên gửi.

Có thể bạn quan tâm  IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng): nó là gì?

Bước 4: Cơ hội nghiên cứu

Bắt đầu nghiên cứu và lập kế hoạch các cơ hội cho chiến dịch truyền thông của bạn. Bạn sẽ sử dụng những công cụ truyền thông nào để truyền tải thông điệp của mình tới công chúng? Các ví dụ có thể bao gồm:

  • Thông cáo báo chí và các bài báo

Xuất hiện như một nguồn đưa tin về phương tiện truyền thông Câu chuyện thành công của khách hàng thư cho biên tập viên Họp báo, phỏng vấn hoặc thăm các phương tiện truyền thông đài phát thanh, truyền hình hoặc podcast Hội thảo, hội thảo hoặc sự kiện diễn thuyết tài trợ sự kiện Khi bạn bắt đầu nghiên cứu các cơ hội, hãy tiếp cận với các địa chỉ liên hệ mà bạn đã có trên các phương tiện truyền thông hoặc khám phá các cơ hội để xây dựng mối quan hệ với các phương tiện truyền thông, chẳng hạn như các sự kiện kết nối hoặc các yêu cầu của HARO.

Bước 5: Tạo Dòng thời gian

Sau khi kết nối với các mối quan hệ truyền thông của bạn và hiểu những cơ hội nào có sẵn, hãy lập lịch trình cho các hoạt động quan hệ công chúng của bạn, bao gồm:

  • nơi bạn sẽ xuất hiện

bạn hoặc công ty của bạn sẽ xuất hiện như thế nào bất kỳ sự theo dõi nào bạn cần thực hiện sau đó Lên lịch trên mạng xã hội hoặc email để quảng bá mỗi lần xuất hiện Khi bạn tạo lịch trình của mình, hãy xem xét điều gì sẽ xảy ra với các nỗ lực tiếp thị và bán hàng khác trong hoặc sau sự kiện của bạn. Ví dụ: bằng cách sắp xếp chiến dịch PR của bạn với một đợt giảm giá sắp tới, bạn có thể tạo thêm động lực cho những người biết doanh nghiệp của bạn chuyển đổi thành khách hàng. Bạn thậm chí có thể tạo các trang đích đặc biệt, giới thiệu email hoặc giảm giá cho những người biết về doanh nghiệp của bạn thông qua chiến dịch PR của bạn.

Có thể bạn quan tâm  10 ghế văn phòng tốt nhất cho bệnh đau lưng năm 2021

Bước 6: Đo lường sự tiến bộ của bạn

Cuối cùng, hãy thực hiện các bước để theo dõi kết quả của các hoạt động quan hệ công chúng của bạn. Chúng có thể bao gồm:

  • Thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi

số liệu bán hàng Các câu hỏi về phương tiện truyền thông khác thay đổi tâm trạng xã hội Đặt hàng trước cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mới Tham dự hội thảo hoặc sự kiện Sau mỗi giai đoạn của hoạt động, hãy ngồi lại và xem xét kết quả. Bạn đã đạt được những mục tiêu và mục tiêu đã nêu của chiến dịch chưa? Bạn có nên xem xét sửa đổi kế hoạch ban đầu của mình không? Nếu vậy, làm thế nào và tại sao? Để thành công, bạn phải đo lường và theo dõi không chỉ sự hiện diện trên phương tiện truyền thông của mình mà còn cả chi tiết về kết quả chiến dịch.

Khi theo dõi kết quả của chiến dịch truyền thông, bạn cũng nên đo lường cách nó tích hợp với các nỗ lực tiếp thị khác của bạn. Quan hệ công chúng có thể đưa bạn đến thị trường mục tiêu mà không cần tốn tiền quảng cáo, nhưng nó không nên là công cụ duy nhất trong hỗn hợp tiếp thị của bạn. Bằng cách phát triển một kế hoạch truyền thông toàn diện và tích hợp nó với các chiến lược tiếp thị khác, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình vào vị trí tốt nhất để phát triển và lớn mạnh.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm