Bài viết

Cách phát triển kế hoạch tiếp thị cho công việc kinh doanh tại nhà của bạn

127

Bên cạnh việc tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ hàng đầu, tiếp thị là một phần quan trọng của sự thành công trong kinh doanh gia đình. Nếu không có tiếp thị, mọi người không thể tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn để mua hàng của bạn. Không có khách hàng hoặc khách hàng, bạn không có doanh nghiệp.

Kế hoạch tiếp thị là một tài liệu kinh doanh phác thảo chiến lược và chiến thuật tiếp thị của bạn. Nó thường tập trung vào một khoảng thời gian cụ thể (tức là 12 tháng tới) và bao gồm các chi tiết khác nhau liên quan đến tiếp thị như chi phí, mục tiêu và các bước hành động.

Nhưng cũng giống như kế hoạch kinh doanh của bạn, kế hoạch tiếp thị không phải là một tệp tĩnh. Nó cần phải thay đổi và phát triển khi doanh nghiệp của bạn phát triển và các xu hướng tiếp thị mới và thay đổi phát triển. Đặc biệt là trong thế giới thay đổi nhanh chóng ngày nay, bạn cần phải luôn cập nhật những cách tốt nhất để tham gia và tham gia vào thị trường.

Mục đích của Kế hoạch Tiếp thị

Nhiều chủ doanh nghiệp phát triển một kế hoạch tiếp thị và sau đó đặt nó sang một bên. Tuy nhiên, kế hoạch tiếp thị của bạn là một lộ trình cung cấp cho bạn định hướng để đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Kết quả cần được thường xuyên tham khảo và đánh giá.

Mặc dù một số chủ doanh nghiệp nhỏ bao gồm kế hoạch tiếp thị của họ như một phần của kế hoạch kinh doanh tổng thể của họ, vì tiếp thị là yếu tố quan trọng để thành công, bạn nên tự phát triển một kế hoạch tiếp thị chi tiết và toàn diện. Nếu bạn không muốn bao gồm kế hoạch nhỏ như một phần của kế hoạch kinh doanh, bạn có thể đính kèm kế hoạch tiếp thị đầy đủ vào kế hoạch kinh doanh như một phụ lục của kế hoạch kinh doanh.

Lợi ích của kế hoạch tiếp thị

Tầm quan trọng của một kế hoạch tiếp thị chi tiết không thể được nhấn mạnh quá mức. Kế hoạch Tiếp thị:

  • Biết thị trường của bạn là ai. Việc tìm kiếm khách hàng và khách hàng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết họ là ai.
Có thể bạn quan tâm  Những điều bạn cần biết trước khi mua một nhà hàng hiện có

Giúp bạn tạo ra các thông điệp tiếp thị sẽ mang lại kết quả. Tiếp thị là biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể làm gì để giúp thị trường mục tiêu của bạn. Thông điệp tiếp thị của bạn cần phải đại diện trực tiếp cho thị trường của bạn. Cung cấp tiêu điểm và phương hướng. Các tùy chọn tiếp thị của bạn rất phong phú, bao gồm email, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo, viết blog của khách, thư trực tiếp, công khai và hơn thế nữa. Với rất nhiều lựa chọn tiếp thị, bạn cần có một kế hoạch để xác định hướng hành động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Cách tạo kế hoạch tiếp thị

Một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ điển hình bao gồm nhiều yếu tố, bao gồm mô tả về đối thủ cạnh tranh, nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp, điểm mạnh và điểm yếu từ quan điểm thị trường của doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh.

Kế hoạch tiếp thị là một công cụ bạn cần sử dụng hàng ngày để giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị và lợi nhuận của mình. Khi phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn, hãy tập trung vào những gì bạn cần hiểu và tham gia vào thị trường. Kiến thức cơ bản bao gồm:

1. Thông tin chi tiết về tình trạng hiện tại của doanh nghiệp của bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? Công việc và thách thức hiện tại của bạn trong việc tạo ra khách hàng mới và khách hàng mới là gì? Bạn có thể gặp phải những vấn đề gì trong năm tới, chẳng hạn như chuyển nhà (khi bạn không thể đi làm) hoặc những luật mới có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn?

2. Thị trường mục tiêu của bạn là ai? Những người có khả năng mua những gì bạn cung cấp nhất là ai? Ngay cả khi mọi người đều có thể hưởng lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, câu trả lời không nên là “tất cả mọi người”.

Để giúp bạn xác định thị trường của mình, hãy xác định cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp mọi người, sau đó tìm ra ai cần giải pháp đó. Có thể có nhiều nhóm trong thị trường mục tiêu của bạn, thường được gọi là phân đoạn thị trường (chuyên về một nhóm hoặc ngách cụ thể). Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn giúp mọi người giảm cân, thị trường mục tiêu của bạn có thể là những bà mẹ muốn giảm cân cho trẻ sơ sinh và những người mới phát triển muốn cải thiện sức khỏe của họ.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí giải trí không được khấu trừ - vẫn có những trường hợp ngoại lệ

Biết thị trường của bạn và nhu cầu của nó giúp bạn tạo ra các thông điệp dành riêng cho thị trường và đặt chúng ở nơi mọi người có thể nhìn thấy chúng để đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ: nếu quảng cáo giảm cân của bạn ở vị trí tập trung vào mẹ (blog về mẹ) và bạn nói chuyện trực tiếp với cô ấy (giảm cân cho con!), Thì nhiều khả năng các bà mẹ sẽ phản hồi lại quảng cáo giảm cân của bạn.

3. Mục tiêu của bạn trong thời gian lập kế hoạch là gì? Xác định mục tiêu của bạn, chẳng hạn như tăng danh sách email của bạn lên x hoặc tìm x khách hàng mới trong năm tới. Điều quan trọng là bạn có thể đo lường hiệu quả của kế hoạch tiếp thị của mình bằng cách phát triển các mục tiêu có thể định lượng được.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, việc đo lường hiệu quả tiếp thị có thể khó khăn. Ví dụ: nếu bạn có các mặt hàng được bán trên Amazon, có thể khó biết liệu phương tiện truyền thông xã hội hoặc tiếp thị qua email của bạn có đang tạo ra nhiều doanh số hơn hay không. Nhưng bạn có thể đo lường số lượng người đã phản hồi (nhấp vào) từ các tùy chọn đó.

4. Bạn sẽ sử dụng chiến lược tiếp thị nào để tiếp cận thị trường và mục tiêu của mình? Hãy để thị trường mục tiêu làm hướng dẫn cho bạn trong việc quyết định sử dụng chiến lược tiếp thị nào. Nơi gặp gỡ thị trường của bạn là gì? Làm thế nào để bạn có được họ để xem doanh nghiệp của bạn? Ví dụ: nếu thị trường của bạn dành nhiều thời gian trên Facebook, bạn có thể cân nhắc việc có một trang hoặc nhóm người hâm mộ Facebook hoặc có thể đầu tư vào quảng cáo Facebook. Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phục vụ các doanh nghiệp khác, bạn có thể muốn viết bài cho bản tin hoặc tạp chí nhắm mục tiêu đến cùng ngành.

5. Nó có giá bao nhiêu? Đây là nơi bạn lập ngân sách cho kế hoạch tiếp thị của mình. Có rất nhiều chiến lược tiếp thị miễn phí, mặc dù chúng mất thời gian, nhưng đó là một khoản chi phí. Bạn sẽ tổ chức họp mặt gia đình hay tham vấn trực tiếp, và nếu có, chi phí đi lại, thư mời qua thư, mua tài liệu hỗ trợ, v.v. sẽ là bao nhiêu? Bạn sẽ trả tiền cho các dịch vụ quảng cáo hoặc danh sách gửi thư? Trong tất cả những nơi để chi tiền cho việc kinh doanh tại nhà của bạn, tiếp thị là ưu tiên số một, miễn là bạn chi tiêu một cách khôn ngoan và thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình.

Có thể bạn quan tâm  DBA là gì?

6. Bạn sẽ thực hiện kế hoạch tiếp thị của mình như thế nào? Lập kế hoạch khá dễ dàng. Việc thực hiện kế hoạch khó khăn hơn. Bạn sẽ tích hợp chiến lược tiếp thị vào các hoạt động kinh doanh hàng ngày của mình như thế nào?

Nếu bạn đang làm truyền thông xã hội, bạn sẽ sử dụng một công cụ quản lý mạng xã hội hay thuê một người quản lý mạng xã hội? Bạn có viết blog hoặc tạo nội dung để chia sẻ trên các trang khác, chẳng hạn như tiếp thị bài viết? Nếu vậy, bạn sẽ xuất bản hoặc cung cấp nội dung bao lâu một lần?

Bạn cần phải làm điều gì đó mỗi ngày để giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu thị trường. Bạn có nhiều khả năng làm như vậy nếu bạn có kế hoạch và kết hợp kế hoạch đó vào lịch trình của mình.

Luôn cập nhật kế hoạch tiếp thị của bạn

Giống như một kế hoạch kinh doanh, một kế hoạch tiếp thị là một tài liệu sống. Phân tích kết quả của bạn và điều chỉnh hoặc thay đổi chiến lược tiếp thị là một nhiệm vụ quan trọng để giữ cho kế hoạch tiếp thị của bạn được cập nhật và thực hiện mục đích của nó là giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả tiếp thị và lựa chọn của bạn, bao gồm điều kiện thị trường, nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, các vấn đề về giá cả và các phương pháp tiếp thị mới (tức là các nền tảng truyền thông xã hội mới). Điều quan trọng là bạn phải hiểu tất cả những điều này và điều chỉnh kế hoạch tiếp thị của mình cho phù hợp.

Nghiên cứu dữ liệu của bạn, chẳng hạn như phân tích trang web, số liệu bán hàng và xu hướng, sẽ cung cấp cho bạn manh mối về những gì đang hoạt động và những gì không.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm