Bài viết

Cách phân loại hàng hóa ảnh hưởng đến hoạt động bán lẻ

71

Thuật ngữ “hàng hóa” về cơ bản là một loại sản phẩm được cung cấp bởi một cửa hàng bán lẻ. Một số cửa hàng có nhiều loại, chẳng hạn như Walmart, trong khi những cửa hàng khác có ít sản phẩm hơn, chẳng hạn như cửa hàng giày.

Bán kết hợp ảnh hưởng đến các doanh nghiệp bán lẻ như thế nào

Nếu một cửa hàng có quá nhiều mặt hàng, nó có thể thiếu tập trung, có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng. Chắc chắn, người tiêu dùng biết rằng Walmart bán nhiều loại sản phẩm, nhưng sẽ thật kỳ lạ nếu cửa hàng giày của bạn bắt đầu bán lốp xe và hoa. Ngoài ra, các cửa hàng chuyên về một loại sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như cửa hàng giày, thường được coi là có nhận thức về sản phẩm. Nhưng nếu cửa hàng giày của bạn cũng bán lốp xe và hoa, bạn có thể tự hỏi rằng họ biết bao nhiêu về giày.

Điều đó nói lên rằng, nếu số lượng hàng quá nhỏ hoặc hạn chế, cửa hàng có nguy cơ bị lu mờ bởi các đối thủ cạnh tranh có nguồn hàng tốt hơn. Đối với giày dép, người tiêu dùng có thể chọn một cửa hàng bách hóa như Macy’s để mua giày vì họ cũng có thể kết hợp chúng với quần áo, đồ trang sức và đồ trang điểm.

Có thể bạn quan tâm  Báo cáo Tài chính Cá nhân: Nó là gì?

Vậy làm cách nào để các nhà bán lẻ có thể xác định mặt hàng nào sẽ bán và mặt hàng nào có thể tốt hơn? Có một số chỉ số chính cần xem xét.

Biết những gì để dự trữ

Để hiểu những sản phẩm nào cần dự trữ, hãy xem một số chỉ số kinh doanh chính như trạng thái hàng tồn kho của bạn, phân tích điểm giá, phân tích inch vuông, phân tích danh mục và tỷ lệ phần trăm lợi nhuận gộp. Mỗi chỉ số cung cấp thông tin chi tiết về những gì đang được bán. Bạn cũng có thể xem kết quả tiếp thị của mình để biết dữ liệu về các mặt hàng trung bình được bán trên mỗi đơn đặt hàng, tỷ lệ phản hồi và phản hồi cho các ưu đãi.

Biết cơ sở khách hàng của bạn

Điều quan trọng là phải hiểu không chỉ những gì khách hàng của bạn đã mua trong quá khứ mà còn cả những gì họ có khả năng mua trong tương lai. Vì hầu hết các nhà bán lẻ không có quả cầu pha lê, họ cần tìm ra cách để dự đoán hợp lý nhu cầu của khách hàng. Khảo sát khách hàng là một cách để tìm hiểu những gì khách hàng muốn, sẵn sàng và có thể chi trả.

Không có hại gì khi chạy theo xu hướng. Tại một thời điểm, các cửa hàng cho thuê video bùng nổ, nhưng sau đó các dịch vụ phát trực tuyến ra đời và giờ đây tất cả đều không tồn tại. Các cửa hàng vape là một xu hướng có thể bị ảnh hưởng bởi những tin tức mới nhất về rủi ro sức khỏe và các động thái của một số chính phủ nhằm hạn chế doanh số bán hàng qua vaping.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu về ống góp nhiệt bức xạ

Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn nên giữ, thêm hoặc bớt khỏi hỗn hợp sản phẩm của mình.

Khai thác tối đa từ các nhà cung cấp của bạn

Giả sử bạn có hai nhà cung cấp. Một là sản phẩm dễ bùng nổ mà mọi người sẵn sàng trả phí bảo hiểm và bạn không thể cho lên kệ. Nhưng nhà cung cấp này rất khó làm việc và dành thời gian và tiền bạc của bạn để cố gắng yêu cầu họ giao hàng đúng thời gian và như đã hứa.

Sản phẩm của nhà cung cấp khác không phá vỡ kỷ lục, nhưng là người bán chắc chắn, đáng tin cậy. Khi anh ấy nói rằng anh ấy sẽ làm, anh ấy sẽ cung cấp và sẽ không mang đến cho bạn bất kỳ điều bất ngờ không mong muốn nào.

Trong trường hợp trên, nhà cung cấp đầu tiên có thể được tiếp tục do tiềm năng trở lại rất lớn. Nhưng nếu bạn xem xét thời gian và nỗ lực bạn phải bỏ ra với nhà cung cấp đó, bạn có đang nhận được ROI bạn cần không? Đặc biệt nếu giao hàng muộn dẫn đến khách hàng không hài lòng.

Sự kết hợp sản phẩm của bạn phải phản ánh con người của bạn với tư cách là một công ty, bao gồm cả khách hàng và nhà cung cấp của bạn. Hãy xem xét các yếu tố này một cách cẩn thận trước khi kê hàng lên kệ của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để có được các điều khoản tốt nhất cho hợp đồng thuê thương mại

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm