Bài viết

Cách Nói Chậm Có Thể Tăng Doanh Số Bán Hàng Của Bạn

82

Nói quá nhanh là một trong những vấn đề ngôn ngữ phổ biến nhất – có lẽ vì hầu hết chúng ta đều có xu hướng nói nhanh hơn khi căng thẳng hoặc phấn khích. Khi nào chúng ta làm việc, khi nào chúng ta không bị căng thẳng? Thực hiện một cuộc điện thoại lạ, gặp một liên hệ mới, gặp thời hạn — tất cả những tình huống này đều có thể gây căng thẳng và kích hoạt nhiều phản ứng sinh lý, bao gồm cả việc tăng tốc bài phát biểu của chúng ta.

Tuy nhiên, một số người là “autobots” thực sự – luôn nhanh nhẹn nói chuyện. Nói quá chậm là điều không phổ biến, nhưng bạn có tin hay không, một số người nói với tốc độ tự nhiên, để lại khoảng cách giữa các từ và kéo các âm tiết đến cực điểm.

nói với tốc độ thích hợp

Mẹo để nói với tốc độ thích hợp là hãy nhớ rằng bạn cần phải nói với tốc độ cho phép khán giả hiểu những gì bạn đang nói. Lắng nghe không phải là một quá trình một bước; chúng ta phải nghe những gì được nói bằng chính đôi tai của mình và sau đó chuyển ngôn ngữ thành ý nghĩa.

Nếu chúng ta nói quá nhanh, bước thứ hai quan trọng trong quá trình sẽ bị mất. Đối với diễn đạt, tốc độ tự nhiên mà bạn nói là một phần của chữ ký giọng nói của bạn. Vấn đề với việc nói quá nhanh hoặc quá chậm là nó cản trở giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm  Chính sách xung đột lợi ích của Hội đồng quản trị

Khi bạn nói quá nhanh, bạn thực sự “thổi bay” khán giả của mình. Anh ấy không thể theo kịp bạn về mặt tinh thần và sẽ sớm ngừng cố gắng. Mặc dù một phần nhỏ thông tin của bạn có thể được cung cấp, nhưng hầu hết thì không. Khi bạn nói quá chậm, khán giả của bạn có quá nhiều thời gian để xử lý và bộ não có thể khóa mức độ chậm của bạn nói hoặc chuyển sang điều gì đó thú vị hơn.

Nếu bạn nghe thấy một cụm từ như “Bạn có thể lặp lại điều đó không?” Thông thường, hoặc thường có vẻ mặt đờ đẫn, bạn có thể là người nói quá nhanh hoặc quá chậm.

làm chậm bài phát biểu của bạn

Tập trung vào cách phát âm của chúng ta khi nói là một cách tuyệt vời để làm chậm bài nói của bạn. Khi chúng ta tập trung vào việc nói rõ ràng, chúng ta buộc mình phải ngừng nói ngọng và bỏ qua các âm tiết khi nói.

Một cách khác để làm chậm bài nói của bạn là tập trung vào cách phát âm của bạn. Ngôn ngữ nói, giống như ngôn ngữ viết, bao gồm các cụm từ và câu. Trên thực tế, dấu câu trong bài nói chỉ là một tập hợp các dấu hiệu cho chúng ta biết cách trình bày thông điệp bằng văn bản.

Ví dụ, khi tôi viết: “Nếu bạn nghe thấy những điều như” Bạn có thể lặp lại điều đó không? các cụm từ như. Thông thường, hoặc thường có vẻ mặt buồn tẻ, bạn có thể là người nói quá nhanh hoặc quá chậm “, dấu chấm câu cho biết rằng khi bạn đọc hoặc nói câu này, bạn muốn theo sau dấu chấm hỏi Tạm dừng, sau đó tạm dừng lại sau dấu chấm hỏi. Từ “thường” xuất hiện trở lại sau “nhìn” vì có dấu phẩy. Câu nên được đọc theo cùng một cách cho dù bạn đọc thầm hay đọc to.

Có thể bạn quan tâm  Xây dựng lòng trung thành của khách hàng thông qua dịch vụ khách hàng

Nhưng những người nói quá nhanh có xu hướng bỏ qua hoàn toàn cách phát âm. Chúng không dừng lại ở dấu phẩy, dấu gạch nối, dấu chấm hỏi hoặc thậm chí là dấu chấm, làm lộn xộn tất cả các cụm từ. Vì vậy, tập trung vào các mệnh đề sẽ giúp làm chậm người nói nhanh.

Luyện nói: Thực hành Phrasing

Quay lại phần đầu của bài học nói này và đọc to nó, sử dụng dấu câu để hướng dẫn cách diễn đạt của bạn. Hãy coi dấu chấm hoặc dấu chấm phẩy là khoảng dừng dài gấp đôi dấu phẩy.

Lợi ích của việc cải thiện tốc độ nói

Khi bạn nói với tốc độ thích hợp, khán giả của bạn sẽ:

  • quan tâm hơn đến những gì bạn nói, chú ý hơn;

Có nhiều khả năng hiểu thông điệp của bạn hơn.

luyện tập ở nhà

Dành ít nhất 15 phút mỗi ngày trong tuần này để luyện tốc độ nói của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành phần luyện nói trên trang này, hãy tiếp tục kế hoạch đọc miệng của bạn trong suốt cả tuần. Sách hư cấu hoặc phi hư cấu sẽ hoạt động miễn là bài viết được ngắt câu đúng cách. Khi bạn đọc to, hãy tập trung vào cách phát âm của bạn và làm theo các cụm từ theo chỉ dẫn của dấu câu. Những người thích thử thách sẽ được hưởng lợi từ các tác phẩm văn học kinh điển như tiểu thuyết của Austen, Hardy, Dickens và Thackeray. Cấu trúc câu sẽ cung cấp một bài tập tốt về từ ngữ.

Có thể bạn quan tâm  Cách giải thích Tổng số lần hiển thị trong tiếp thị

Bước tiếp theo khó hơn nhiều, nhưng cũng phải bắt tay ngay vào công việc. Bắt đầu tưởng tượng về dấu câu trước khi bạn nói. Cho dù bạn đang nói chuyện điện thoại hay nói chuyện trực tiếp với ai đó, trước khi bạn nói điều bạn muốn nói, hãy “nhìn” vào câu, thêm dấu chấm và dấu phẩy rồi nói câu đó. Nếu bạn có thể làm chủ được điều này, ngay cả khi bạn đang căng thẳng, bài phát biểu của bạn sẽ chậm lại đáng kể.

Một lần nữa, hãy cho người giám sát giọng nói của bạn biết kỹ năng ngôn ngữ mà bạn đang phát triển trong tuần này và yêu cầu họ cảnh báo bạn nếu bạn nói quá nhanh hoặc quá chậm.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm