Bài viết

Cách những người sáng lập da đen nhận được vốn đầu tư mạo hiểm

62

Đầu tiên, tin tốt là: Trong vòng chưa đầy hai thập kỷ, số lượng công ty do người Mỹ da đen làm chủ đã tăng lên đáng kể. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ báo cáo rằng trong năm 2002, 94.518 doanh nghiệp do người da đen làm chủ đã trả lương cho nhân viên. Nhưng đến năm 2017, con số này đã tăng lên 124.000 người.

Bây giờ, tin xấu là các chủ doanh nghiệp da đen vẫn tụt hậu xa so với các đối tác da trắng trong việc thu hút vốn đầu tư mạo hiểm (VC). Một báo cáo nghiên cứu gần đây của Crunchbase cho biết những người sáng lập Black và Latinx nhận được ít hơn 3% quỹ đầu tư mạo hiểm vào năm 2020 và kể từ năm 2015, họ chỉ chiếm 2,4% tổng số VC huy động được.

Đồng thời, theo Hiệp hội Đầu tư Mạo hiểm Quốc gia (NVCA), các đối tác đầu tư của các công ty đầu tư mạo hiểm là 80% là người da trắng, 15% là người Châu Á / Đảo Thái Bình Dương và 14% là phụ nữ, và chỉ có 3% là người da đen và người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha, hoặc các đối tác Latino cho rằng từ quan điểm kinh doanh và đầu tư mạo hiểm, cái giá phải trả cho sự thiếu đa dạng này có thể lên tới hàng trăm tỷ đô la. Trên thực tế, Morgan Stanley gọi đó là “điểm mù nghìn tỷ đô la”. của

Những thách thức mà những người sáng lập da đen phải đối mặt

Vậy tại sao các công ty thuộc sở hữu của người da đen không đạt được thành công lớn hơn trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm?

Có thể có một số lý do, bao gồm định kiến ​​tiêu cực của các nhà đầu tư đối với chủng tộc của họ, lo ngại rằng các công ty do người da đen làm chủ có nguy cơ thất bại cao hơn và, như đã đề cập ở trên, việc thiếu đại diện của các công ty đầu tư mạo hiểm. Ngoài ra, các chủ sở hữu da đen có thể không có quyền truy cập vào mạng lưới tài chính hoặc có tài sản ròng thấp có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Một thực tế thú vị về các công ty do người da đen làm chủ là hơn một phần ba trong số các công ty này do phụ nữ lãnh đạo, đây là tỷ lệ cao nhất trong số các công ty thuộc bất kỳ chủng tộc hay sắc tộc nào.

Có thể bạn quan tâm  Ý tưởng kinh doanh để kiếm tiền vào mùa thu

Tuy nhiên, mặc dù số lượng phụ nữ da đen bắt đầu kinh doanh đã tăng lên đáng kể kể từ năm 2007, họ vẫn có nhiều khả năng bị phân biệt đối xử hơn về khoản vay. Tuy nhiên, các vấn đề như phân biệt đối xử không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến các chủ doanh nghiệp da đen.

Làm thế nào để vượt qua thử thách

Mặc dù các công ty thuộc sở hữu của người da đen tiếp tục đối mặt với những thách thức về tài trợ, thế giới đầu tư mạo hiểm đang trải qua nhiều thay đổi chấn động địa cầu. Sau khi George Floyd, Breanna Taylor và những công dân da đen khác bị giết trong sự tàn bạo của cảnh sát đã làm dấy lên các cuộc biểu tình phản đối, nhiều công ty đầu tư mạo hiểm cho biết họ cam kết tăng cường nỗ lực giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc có hệ thống. Sự nhấn mạnh mới về sự đa dạng trong ngành đầu tư mạo hiểm cho thấy rằng đã đến lúc các chủ doanh nghiệp da đen phải đổi mới nỗ lực của họ và đưa lời hứa này vào thực tế.

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định thực hiện các bước quan trọng, điều quan trọng là bạn phải làm bài tập về nhà, nói chuyện với những người có kiến ​​thức và chuẩn bị một bài thuyết trình dựa trên những gì bạn đã học được. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng thông tin phù hợp vào đúng thời điểm để tiếp thị cho đúng công ty. Bạn nên thực hiện hai bước chính trước.

Hiểu nội dung liên quan đến đầu tư mạo hiểm

Nếu bạn quyết định vẫn tham gia vào lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, vui lòng bắt đầu đào tạo bản thân trong ngành. Các nhà đầu tư mạo hiểm đang tìm kiếm một khoản đầu tư tốt với tỷ lệ hoàn vốn sinh lời trong một khung thời gian cụ thể. Công ty bạn định tiếp cận và / hoặc bán cho một công ty chuyên về công nghệ có phải là công ty không? Họ cung cấp những loại quỹ nào — quỹ hạt giống, quỹ khởi nghiệp hoặc tài trợ cầu nối? Các công ty đầu tư mạo hiểm cũng có thể muốn có được một phần của miếng bánh — ví dụ, giao dịch có thể bao gồm các yêu cầu về quyền sở hữu hoặc các quan hệ đối tác kinh doanh khác.

Xác định xem liệu doanh nghiệp của bạn có thể thích ứng với những thay đổi cần thiết để có được tài trợ hay không. Tuy nhiên, đề xuất được xử lý theo hiểu biết rằng các điều khoản có thể thương lượng.

Có thể bạn quan tâm  15 ý tưởng kinh doanh theo mùa bạn có thể làm ở bất cứ đâu

Tạo quảng cáo chiêu hàng hoàn hảo

Đây không chỉ là một quảng cáo chiêu hàng tiêu chuẩn. Bạn phải làm cho nó không thể nào quên. Biết ai đang ở trong phòng (hoặc trên màn hình) và tùy chỉnh bản trình bày của bạn để giải quyết vấn đề của họ. Chia sẻ tầm nhìn của bạn, nhưng quan trọng hơn, hãy chia sẻ dữ liệu và sự kiện có liên quan. Hãy chuẩn bị để trả lời các câu hỏi phát sinh.

Các công ty đầu tư mạo hiểm đang tìm kiếm các chỉ số về sự ổn định và khả năng thành công trên thị trường. Hãy sẵn sàng thể hiện rằng công ty của bạn có khả năng lãnh đạo mạnh mẽ, các sản phẩm hoặc dịch vụ khả thi mà thị trường cần, và cơ sở khách hàng đã được thiết lập và phát triển (được gọi là lực kéo).

Các vườn ươm doanh nghiệp và các tổ chức khác tổ chức một số cuộc thi xúc tiến hàng năm, bao gồm một cuộc thi được tổ chức tại SXSW. Thông qua các cuộc thi này, bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp của mình với nhiều nhà đầu tư mạo hiểm, đại diện truyền thông và khách hàng tiềm năng cùng một lúc.

Những lời khuyên thiết thực cho những người sáng lập da đen

Ngoài việc phát triển sự hiểu biết về thế giới VC và thành thạo trong việc xúc tiến bán hàng, khi bắt đầu nhận được vốn VC, bạn cũng nên nhớ một số mẹo thực tế. Trong một cuộc phỏng vấn qua email với The Balance, Rashad Howard, một doanh nhân, nhà đầu tư và Giám đốc Tài chính của Epigen Technology ở Washington, DC, đã đưa ra một số lời khuyên cho các chủ doanh nghiệp da đen.

Trở thành hiện thực

Howard nói: “Rất có thể, sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn sẽ không thay đổi hoàn toàn” ngành, [nhưng] nó có thể mang lại những sắc thái hoặc cải tiến mới cho những thứ đã tồn tại, ”Howard nói. Tham dự các cuộc họp với các sản phẩm hoặc dịch vụ phóng đại cho thấy rằng bạn chưa nghiên cứu đầy đủ về thị trường.

Xác định

Howard gợi ý rằng bạn nên sẵn sàng nghe “không” nhiều lần trước khi bạn nghe “có thể” hoặc “có”. “Bạn cần phải kiên trì,” anh nói. “Nếu bạn có một cuộc họp, hãy thực hiện 1.000 cuộc gọi.”

Để gây quỹ

Thuyết phục gia đình, bạn bè và những người quen khác đầu tư vào công ty của bạn.

Howard nói: “Nếu bạn không thể thuyết phục những người biết bạn về giá trị của đề xuất của bạn, sẽ rất khó thuyết phục các nhà đầu tư phải giảm thiểu rủi ro và tiến hành thẩm định.”

Có thể bạn quan tâm  Việc niêm yết tài sản ảnh hưởng đến thuế kinh doanh của bạn như thế nào?

Hiển thị thành tích của bạn

Có một mức độ hoặc thành công nhất định, chẳng hạn như cơ sở khách hàng mạnh mẽ và các hợp đồng hiện có, có thể giúp chứng minh tình hình của bạn. Howard chỉ ra rằng nếu bạn chứng minh được rằng doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra lợi nhuận, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để thuyết phục các nhà đầu tư.

Biết vị trí của bạn trên thị trường

Cung cấp hồ sơ tài chính rõ ràng khi được hỏi và hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ hoạt động như thế nào trong hệ sinh thái hiện tại.

Tài nguyên người sáng lập da đen

Mặc dù các chủ doanh nghiệp da đen có thể tận dụng các cam kết và cam kết đa dạng hóa của các công ty đầu tư mạo hiểm, nhưng có những dự án và nguồn lực khác có thể dễ dàng hơn để nhận được hỗ trợ đầu tư mạo hiểm. Bao gồm các:

  • Liên doanh Chuyển tiếp: Tổ chức hỗ trợ phi lợi nhuận 501 (c) (3) của NVCA thực hiện nghiên cứu liên tục về tính đa dạng, công bằng và tính toàn diện thông qua Khảo sát vốn nhân lực của VC.

Hiệp hội đầu tư mạo hiểm Trung Đại Tây Dương (MAVA): MAVA đã thành lập các chương trình và hoạt động như Surge và Forefront để giúp các công ty làm việc cùng nhau cải thiện khả năng tiếp cận vốn cho tất cả các nhóm sáng lập viên. CHÚNG TA. Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA): Chương trình Công ty Đầu tư Doanh nghiệp Nhỏ (SBIC) của một cơ quan liên bang có thể giúp các chủ doanh nghiệp da đen xác định các công ty sẵn sàng đầu tư vào hoạt động kinh doanh của họ. Gust: Tiền thân của Gust là Angelsoft, có cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm được để định vị các nhà đầu tư. Bạn có thể liên hệ với các công ty đầu tư mạo hiểm và đăng ký tài trợ trên trang web của họ. Các công ty đầu tư mạo hiểm dành cho người da đen và thiểu số: Ví dụ: Harlem Capital Partners có trụ sở tại Thành phố New York và Quỹ Fearless của Atlanta đang thay đổi cuộc chơi đầu tư mạo hiểm, mang lại những hiểu biết và cơ hội mới cho ngành và các chủ doanh nghiệp da đen. Các nguồn lực khác của chính phủ: Kiểm tra Phòng Thương mại Người Mỹ da đen (USBC) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ để được trợ giúp từ các nguồn tài trợ và hỗ trợ khác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm