Bài viết

Cách nhà hàng của bạn nhận được phản hồi của khách hàng

91

Khách hàng có nói rằng nhà hàng của bạn nằm trong Top 10 hoàn hảo về đồ ăn và dịch vụ không? Nếu không, điều gì đang ngăn cản nó trở thành điểm 10? Yêu cầu phản hồi của khách hàng là điều cần thiết để đánh giá xem nhà hàng của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và những gì cần được cải thiện. Phản hồi cung cấp một cách để xác định và khen ngợi những nhân viên đang làm tốt công việc và giúp những người đang phấn đấu để cải thiện. Từ thẻ bình luận đến phương tiện truyền thông xã hội, có nhiều cách để nhận được phản hồi của khách hàng. Phản hồi tiêu cực không bao giờ là thú vị, nhưng nó mang lại cơ hội cải thiện và phản hồi tốt nên được chia sẻ và tôn vinh với nhân viên của bạn.

Phân phát phiếu đánh giá của khách hàng

Bạn đang làm gì? Đây là một câu hỏi phổ biến mà mọi thực khách nên đặt ra trong mỗi bữa ăn. Trong khi một số người sẽ trung thực một cách trắng trợn nếu họ không hài lòng 100% với bữa ăn của mình, thì không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng phàn nàn bằng lời nói khi có vấn đề. Đưa ra thẻ đánh giá của khách hàng khi kết thúc bữa ăn là cơ hội để nhận được cả phản hồi tích cực và tiêu cực về nhà hàng của bạn. Mặc dù không bao giờ thú vị khi nghe những gì mọi người không thích, nhưng thẻ nhận xét mang lại cho bạn cơ hội để cải thiện. Thẻ nhận xét cũng là một cách để nhận được phản hồi thực sự tốt về đồ ăn và dịch vụ, tạo cơ hội để ăn mừng.

Có thể bạn quan tâm  Cách Sử dụng Phương pháp Tiếp cận Lập kế hoạch Kéo để Tiết kiệm Tiền

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhận phản hồi của khách hàng

Có nhiều cách để cung cấp dịch vụ khách hàng bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Pinterest. Giống như thẻ đánh giá được in, các trang mạng xã hội là cơ hội để khách hàng chia sẻ trải nghiệm của họ tại nhà hàng của bạn. Không giống như thẻ bình luận bằng giấy mà chỉ bạn và nhân viên của bạn có thể đọc, các bình luận trên Facebook hoặc Twitter được phát gần như ngay lập tức cho một lượng lớn khán giả. Đánh giá tốt là rất tốt, nhưng có thể có hại nếu ai đó phàn nàn. Chìa khóa để nâng cao dịch vụ khách hàng của nhà hàng thông qua mạng xã hội là tính nhất quán. Nếu bạn nhận được một bình luận tiêu cực trên một trang mạng xã hội, đừng ngại giải quyết vấn đề đó như thể bạn đang nói chuyện với người đó. Thông thường, nếu một người theo dõi phàn nàn, sẽ có nửa tá người đứng ra bảo vệ doanh nghiệp, chia sẻ những câu chuyện tích cực của chính họ.

Sử dụng phản hồi tốt để có lợi cho bạn

Nếu bạn nhận được phản hồi tốt về nhân viên của mình, hãy nhớ chia sẻ. Hãy cho họ biết rằng bạn đánh giá cao sự chăm chỉ và cống hiến của họ. Hãy thử đăng các thẻ nhận xét tích cực ở nơi dễ thấy để nhân viên đọc. Bạn thậm chí có thể khuyến khích sự cạnh tranh lành mạnh giữa những người phục vụ, đưa ra một số loại phần thưởng cho bất kỳ ai nhận được phản hồi tích cực nhất trong một tuần hoặc tháng. Phần thưởng không nhất thiết phải là tiền. Hãy thử cung cấp vé xem phim hoặc phiếu quà tặng cho các doanh nghiệp địa phương khác như một phần thưởng cho những người có đánh giá tích cực nhất.

Có thể bạn quan tâm  Cung cấp vốn bằng các khoản cho vay doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Giải quyết phản hồi tiêu cực

Các nhà hàng có thể xem phản hồi tiêu cực theo hai cách: như một vấn đề hoặc một cơ hội. Nếu bạn nhận được phàn nàn về một máy chủ nhất định hoặc nếu thức ăn để quá lâu trong ca làm việc của một đầu bếp nào đó, hãy nói chuyện với người đó. Đối với các khiếu nại của khách hàng cá nhân – rất có thể, bạn không thể giải quyết mọi khiếu nại – nhưng bạn có thể giải quyết tất cả những người cung cấp phản hồi cho bạn. Nếu ai đó phàn nàn rằng bạn không có đủ lựa chọn thuần chay trong thực đơn của mình (và bạn biết rằng thuần chay không được bán tại địa điểm của bạn), bạn vẫn có thể cho người đó biết rằng bạn đánh giá cao phản hồi của họ và lưu ý đến điều đó. Bạn có thể không đáp ứng được mọi yêu cầu, nhưng bạn có thể khiến mọi khách hàng cảm thấy mình được trân trọng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm