Bài viết

Cách người môi giới được trả tiền

69

Mô hình phân chia hoa hồng truyền thống của nhà môi giới / đại lý

Phần lớn các đại lý bất động sản được các nhà môi giới của họ bồi thường bằng cách chia sẻ tổng số tiền hoa hồng mà họ tính. Đây là một ví dụ:

1. Tổng hoa hồng cho một giao dịch = 12.000 đô la.

2. Người môi giới / người môi giới chia 50% người môi giới / người môi giới 50% = $ 6.000 cho người môi giới.

3. Phần trăm phân chia là số tiền do nhà môi giới và đại lý quy định và thường phản ánh nhiều dịch vụ và hỗ trợ do nhà môi giới cung cấp. Nó cũng có thể phản ánh khối lượng kinh doanh mà đại lý mang lại. Đây là mức chia theo thương lượng và các đại lý có hiệu suất cao thường có thể nhận được mức chia lên tới 90%.

Các vết nứt đã tăng lên trong những năm gần đây. Một số nhà sản xuất hàng đầu thậm chí nhận được tới 90%, nhưng họ không nhận được nhiều hỗ trợ từ các nhà môi giới. Họ mang lại rất nhiều công việc kinh doanh và người môi giới chỉ cần giao cho họ một ngôi nhà để họ thực hiện.

Điểm cao nhất không nên là tiêu chí để lựa chọn công ty môi giới, vì nó có một yếu tố cân bằng. Nếu bạn cần nguồn cung cấp dịch vụ và môi giới đào tạo, bạn nên bỏ một số khoản chia nhỏ vì họ đang trả tiền cho nó. Một số công ty môi giới, đặc biệt là ở các khu vực du lịch nổi tiếng, đạt được lợi nhuận lớn trong kinh doanh. Khi các đại lý có thể ngồi lại và để công việc kinh doanh đến với họ, họ có thể hy sinh một chút phân chia. Nó cũng có thể là kinh doanh khối lượng lớn. Căn hộ và nhà ở các khu trượt tuyết và các điểm đến bãi biển thường đắt tiền.

Có thể bạn quan tâm  Tăng ấn tượng của bạn trong tìm kiếm eBay

100% hoa hồng mô hình

Trong mô hình trả thưởng này, đại lý được hưởng toàn bộ hoa hồng. Mô hình này thanh toán 100% phí cho đại lý vì đại lý trả “phí dịch vụ” hoặc phí văn phòng hàng tháng. Đây có thể là một số tiền lớn / tháng, nhưng các nhà sản xuất có kinh nghiệm thích nó hơn vì có giới hạn chi phí chứ không phải thu nhập của họ.

Ví dụ trên là cung cấp cho đại lý 12.000 đô la, nhưng phí văn phòng có thể là 1.000 đô la trở lên mỗi tháng.

Các đại lý mới nhìn chung không mặn mà với mô hình này vì họ phải trả một khoản chi phí cố định hàng tháng.

Đến năm 2013, mô hình đó đã biến mất hoàn toàn, và thậm chí REMAX còn chấp nhận các đại lý mới với mức hoa hồng ít hơn 100%.

Phí giới thiệu được chia từ một nhà môi giới sang một nhà môi giới và đại lý khác

Giới thiệu xuất hiện “từ đầu đến cuối” trước khi phân phối hoa hồng. Giới thiệu là tỷ lệ phần trăm thương lượng trả cho một công ty khác để điều động khách hàng, với tư cách là người bán hoặc người mua. Dưới đây là một ví dụ về lời chứng thực của người mua điển hình:

1. Nhà môi giới A giới thiệu người mua với Nhà môi giới B ở một trạng thái khác.

2. Sử dụng tổng số tiền hoa hồng là 12.000 đô la ở trên và 25% phí giới thiệu đã thỏa thuận, Công ty A sẽ nhận được 3.000 đô la và các đại lý và người môi giới của Công ty B sẽ chia đều 9.000 đô la còn lại.

Có thể bạn quan tâm  Tìm trang web tốt nhất cho việc làm lặt vặt vào năm 2021 LinkedIn

Đây cũng có thể là một khoản phí giới thiệu được trả sau khi chia tách. Đại lý nhận được giới thiệu, được giảm 50% và sau đó trả 25% phí giới thiệu từ số tiền đó. 12.000 đô la * 50% = 6.000 đô la * 25% = 1.500 đô la phí giới thiệu.

Phần trăm trả cho kinh doanh nhượng quyền

Một số nhà nhượng quyền lớn tính phí cho người nhận quyền của họ một tỷ lệ phần trăm “cao nhất” của mỗi khoản hoa hồng. Phí này sẽ không được tính trên bất kỳ số tiền nào mà nhà môi giới nhận được trước khi chia tách với đại lý. Lấy phí nhượng quyền thương mại 7% làm ví dụ:

1. Tổng 12.000 đô la hoa hồng cho giao dịch sẽ trả cho nhượng quyền là 840 đô la, trong khi người môi giới và đại lý sẽ chia đều 11.160 đô la còn lại.

2. Phần trăm nhượng quyền sẽ được khấu trừ từ $ 9,000 trong giao dịch giới thiệu trên. Đại lý và người môi giới chia đều $ 8,370.

Các chế độ bồi thường khác

Với các mô hình khác nhau thường xuất hiện trong cách người môi giới tính phí khách hàng niêm yết và người mua của họ, các đại lý có thể được bồi thường theo nhiều cách khác, thậm chí cả tiền lương.

Đối với các đại lý mới, việc phân chia thương lượng với nhà môi giới nên được cân nhắc cẩn thận dựa trên dịch vụ sẽ nhận được và việc tạo ra khách hàng tiềm năng dự kiến. Đôi khi cổ phần môi giới 45% có thể tốt hơn cổ phần 60%, và nhà môi giới có rất ít hoạt động kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm  Cách lập kế hoạch quảng cáo

Một số công ty môi giới ngày nay đang cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến mạng và công nghệ hơn, thậm chí thu hẹp không gian văn phòng của họ với các công ty môi giới đám mây. Họ dành ít chi phí hơn cho việc duy trì không gian văn phòng cho mỗi đại lý và các đại lý cũng cơ động hơn. Dịch vụ khách hàng có thể tốt hơn, tài liệu và thông tin liên lạc có thể thông qua web hoặc điện thoại thông minh. Chi phí có thể được giảm cho tất cả mọi người, và cả người môi giới và người môi giới đều có thể kiếm được nhiều tiền hơn, ngay cả khi sự phân chia của người môi giới tăng lên.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm