Bài viết

Cách mua và bán hàng loạt bán buôn trên eBay

62

Hầu hết mọi người đều biết rằng eBay là một thị trường để mua đồ sưu tầm, đồ cũ và thậm chí cả đồ thiết kế cổ điển. Nhưng điều có thể ít người biết là 80% sản phẩm trên eBay là thương hiệu mới. Nhiều người bán trên eBay dành nhiều thời gian để tìm các mặt hàng để bán, nhưng trớ trêu thay, một trong những nơi tốt nhất để tìm các mặt hàng để bán trên eBay là trên eBay — bằng cách mua hàng tồn kho để bán hoặc bán một lượng lớn hàng tồn kho.

Nguồn hàng sỉ và số lượng lớn

Hàng hóa bán buôn đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm người thanh lý, nhà sản xuất, cửa hàng bán lẻ, đấu giá bất động sản và người bán eBay khác. Hãy cẩn thận khi mua các lô được đánh dấu bằng từ khóa thanh lý hoặc thanh lý, vì những mặt hàng này có thể bị hỏng hoặc trong tình trạng kém.

Đôi khi, vì lệnh của tòa án hoặc đóng cửa kinh doanh, công ty sẽ thanh lý dự án. Nếu người bán (người thanh lý) muốn bán tài sản để trả nợ, các vật dụng đó có thể ở trạng thái không ban đầu hoặc có thể bị hư hỏng. Vì vậy, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn, nghiên cứu hình ảnh và đọc chính sách đổi trả. Bạn không muốn bị mắc kẹt bởi một loạt các sản phẩm không bán được.

Có thể bạn quan tâm  3 Sai lầm khi xử lý sự kiện phổ biến cần tránh

Chú ý đến thành phần của lô số lượng lớn

Một số lô bán buôn được nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp liệt kê về mặt kỹ thuật, trong khi một số là hàng số lượng lớn do người bán eBay ghép lại với nhau. Ví dụ: một người mẹ có thể may một số lượng lớn 100 bộ quần áo trẻ em với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và nhãn hiệu khác nhau.

Rất tiếc, eBay không theo dõi từ khóa của các lô bán buôn để xác minh rằng các lô đó có thực sự là bán buôn hay không. Nhiều người bán hàng không hiểu rằng sử dụng từ bán buôn có thể gây hiểu lầm. Trong trường hợp này, nhóm chính xác phải là quần áo theo lô hoặc số lượng lớn.

Nếu bạn đang mua một lượng lớn hàng tồn kho để bán lại, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu việc lạm dụng thuật ngữ bán buôn trên eBay. Và hãy nhớ liên hệ với người bán thông qua tin nhắn eBay để đặt câu hỏi về nguồn hàng của lô hàng, hoặc để xác nhận xem những mặt hàng này có thực sự được bán buôn hay không.

Loại lô bán buôn

Điều đáng chú ý là eBay từng có danh mục cho tất cả các lô bán buôn. Trong những năm qua, cấu trúc danh mục đã phát triển thành danh mục hàng loạt bán buôn như một danh mục phụ dưới quần áo, đồ trang sức, thủ công mỹ nghệ và vật tư. Ví dụ: để tìm một lô trang sức bán buôn, hãy điều hướng đến danh mục trang sức và đồng hồ và chọn danh mục phụ lô bán buôn. Danh mục con này trưng bày hơn 75.000 mặt hàng được rao bán, có giá từ vật phẩm đấu giá 1 đô la đến đồng hồ kim cương Harry Winston trị giá 50.000 đô la.

Có thể bạn quan tâm  Cách tái chế máy bay

Một danh mục khác chứa các lô bán buôn là danh mục Thủ công, hiển thị danh sách cung cấp hơn 50.000 lô hàng thủ công. Danh mục quần áo, giày dép và phụ kiện cũng hiển thị hơn 50.000 mặt hàng trong danh mục phụ lô bán buôn.

Danh mục Sức khỏe và Sắc đẹp hiển thị hơn 10.000 mặt hàng trong danh mục phụ đợt bán buôn.

Cân nhắc mua số lượng lớn và chuyển nhượng

Đối với những người bán gặp khó khăn trong việc lấy hàng tồn kho để bán, mua hàng theo lô trên eBay là một cách tốt để mua hàng tồn kho. Nhiều người bán hàng trên eBay đã tạo ra sự nghiệp (hoặc sở thích) bán hàng trên eBay cho chính họ, vì bệnh tật, khuyết tật hoặc điều kiện chăm sóc khiến họ không thể làm việc bên ngoài gia đình.

Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn – hoặc những người sống ở vùng nông thôn không có hàng tồn kho – mua hàng trên eBay tạo cơ hội tăng thu nhập. Còn được gọi là hái ảo, mua trái cây thấp trên eBay để bán lại là một chiến lược khả thi. Có thể dễ dàng mua, chia nhỏ và bán lại từng bộ phận hoặc bộ phận riêng lẻ với lợi nhuận đáng kể. Các công ty mua và bán bất động sản thường không có thời gian để bán từng mặt hàng riêng lẻ — và những người bán nhà trọ khác có thời gian và động lực để sắp xếp và tách chúng ra.

Có thể bạn quan tâm  Ngân hàng tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ năm 2021

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm