Bài viết

Cách mua tại triển lãm thương mại bán lẻ

68

Bất cứ khi nào tôi kiểm tra một doanh nghiệp đang giảm doanh thu, hầu như luôn luôn liên quan đến việc kiểm soát hàng tồn kho. Cửa hàng có quá nhiều hàng tồn kho hoặc quá ít hàng tồn kho. Họ không có một hệ thống kiểm soát và cân đối để quản lý hàng tồn kho của mình, vì vậy khi họ đến một triển lãm thương mại hoặc chợ để mua hàng tồn kho, họ bắt đầu từ một bất lợi.

Dưới đây là 4 điều để hy vọng bạn có một trải nghiệm đi chợ (mua) thành công.

1. Mang theo dữ liệu của bạn

Quá nhiều người nghĩ rằng họ có thể hoạt động trong đầu. Rốt cuộc bọn họ chỉ có một cửa hàng, làm sao có thể khó khăn? Không bao giờ tiếp thị dữ liệu khô héo. Bạn cần hiểu mức tồn kho hiện tại theo danh mục, doanh số hiện tại theo danh mục và vòng quay hàng tồn kho theo danh mục. Trường hợp tốt nhất là có một hệ thống mua hàng mở. Đây là nơi mà khoảng không quảng cáo của bạn được quản lý cho bạn trong phần mềm và nó cung cấp cho bạn các yếu tố kích hoạt khi nào cần bổ sung và khi nào giảm giá. Mặc dù không phải tất cả các cửa hàng đều có thể mua loại hệ thống này, ngay cả trong hệ thống POS đơn giản nhất, bạn có thể theo dõi một số dữ liệu kiểm soát đổi mới cơ bản.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh của công ty bán lẻ tồi tệ nhất

2. Mua cho khách hàng của bạn

Điều này luôn luôn khó khăn đối với tôi, và thành thật mà nói, tôi đã mất một thời gian để hiểu được nó. Hãy xem điều này có giống bạn không. Bạn ngồi ở gian hàng của nhà cung cấp và anh ta nói với bạn “Đây là những kiểu bán chạy nhất.” Vậy bạn muốn làm gì? Bạn đặt hàng các phong cách này. Luôn nhớ rằng bạn đang mua hàng từ khách hàng của mình, không phải từ nhà cung cấp. Chỉ vì nó được coi là sản phẩm tốt nhất của nhà cung cấp không có nghĩa là nó thuộc về cửa hàng của bạn. Đôi khi điều này đúng, đặc biệt là khi họ muốn đặt nhiều quảng cáo quốc gia xung quanh sku, nhưng hãy cẩn thận.

3. Lấy tất cả mọi thứ

Có lẽ sai lầm lớn nhất mà chúng ta mắc phải là mắt to hơn ví. Chúng tôi đã thấy rất nhiều sản phẩm mới thú vị mà “chúng tôi phải có” đến mức cuối cùng chúng tôi đã chi nhiều tiền hơn mức chúng tôi nên có. Hệ quả lớn nhất của cách làm này là sự trùng lặp. Rất khó để nhớ những gì bạn đã xem và đặt hàng từ gian hàng này sang gian hàng khác. Nếu bạn có ảnh, nó dễ dàng hơn. Trong cửa hàng giày của tôi, chúng tôi đã từng tạo kiểu trước khi đặt đơn hàng cuối cùng. Chúng tôi sẽ đặt tất cả các phong cách trên sàn trước mặt chúng tôi (nếu chúng tôi chỉ có ảnh, trên bàn) và tìm cách giảm đơn đặt hàng.

Có thể bạn quan tâm  Trợ lý Quản lý cửa hàng, Hồ sơ nghề nghiệp bán lẻ

4. Bảo vệ sự lấp đầy của bạn

Luôn nhớ rằng sản phẩm cốt lõi của bạn không được hết hàng, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội bán hàng. Có quá nhiều người đã sử dụng hết chỗ trống của mình để mua hàng mới mà không có tiền mặt còn lại để bổ sung. Hãy coi thị trường như một cách để giữ cho cửa hàng luôn tươi mới. Bao quanh các sản phẩm cốt lõi của bạn bằng các sản phẩm mới nhất. Nhưng hãy giữ lại quỹ để bổ sung cho các dự án cốt lõi này.

5. Tìm kiếm thông quan

Mỗi nhà cung cấp đều có một mặt hàng mà họ muốn loại bỏ. Sản phẩm hoặc kiểu dáng đã không phát triển như họ nghĩ, và bây giờ bạn có thể mua nó với giá chiết khấu. Phần tốt nhất của những bước hoàn thiện này là bạn có thể đánh dấu chúng theo giá bán lẻ (IMU) và sau đó đưa chúng vào cửa hàng của bạn để bán vào ngày đầu tiên. Nếu bạn kiếm được 25 đô la ở mức giá 100 đô la, bạn có thể giảm giá 25%, nhưng vẫn nhận được lợi nhuận chính.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm