Bài viết

Cách ly ngôi nhà đúng cách

87

Cách nhiệt tạo ra một rào cản cho ngôi nhà trước các điều kiện môi trường, điều chỉnh nhiệt độ trong nhà để tạo sự thoải mái và tiết kiệm chi phí năng lượng. Để lớp cách nhiệt hoạt động tốt, điều quan trọng là phải biết nơi nó nên được lắp đặt.

Một tòa nhà được cách nhiệt thích hợp nên được bao phủ từ mái đến móng, nhưng chúng tôi biết rằng trong một số trường hợp, điều này gần như là không thể. Loại vật liệu cách nhiệt bạn chọn sẽ dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả nơi nó sẽ được sử dụng.

Gác mái cách nhiệt

Nếu bạn có kế hoạch cách nhiệt cho tầng áp mái, bạn phải cân nhắc sử dụng vật liệu cách nhiệt lấp đầy lỏng lẻo hoặc cách nhiệt. Vật liệu cách nhiệt dạng lỏng có giá thành rẻ hơn so với vật liệu cách nhiệt và có thể cung cấp độ che phủ tốt hơn khi được lắp đặt đúng cách.

Trước khi quá trình cách nhiệt, hãy nhớ bịt kín tất cả các chỗ rò rỉ và hoàn thành các sửa chữa cần thiết. Đừng quên cách nhiệt cho thành đầu gối. Khi xây dựng lại, vui lòng đảm bảo để lại khoảng trống giữa các sàn và đảm bảo rằng phần mới được thêm vào cao hơn dầm trần để có không gian giữ nhiệt.

Ống cách nhiệt

Đường ống cần được làm kín và cách nhiệt để giảm tổn thất năng lượng. Luôn cố gắng lắp đặt các ống dẫn trong không gian có máy lạnh với các vòm cách nhiệt thích hợp.

Có thể bạn quan tâm  Cách tách biệt thu nhập cá nhân và doanh nghiệp

Trần cách nhiệt

Khi làm trần kiểu nhà thờ, bạn phải chừa một khoảng trống giữa sàn mái và trần nhà để có khoảng cách giữ nhiệt và thông gió. Khuyến nghị sử dụng cách nhiệt bằng giấy bạc cho trần nhà thờ vì nó cung cấp mức độ thấm cần thiết để sử dụng cho trần không có gác xép.

Các vách ngăn thông gió nên được lắp đặt giữa lớp cách nhiệt và sàn mái để duy trì các kênh thông gió. Mức độ cách nhiệt phù hợp nhất để sử dụng cho trần nhà là lớp phủ R-30, dày bằng lớp phủ lớp R-25 nhưng phù hợp với khung 2×10.

Khi có thông số kỹ thuật, bạn cũng có thể thêm lớp cách nhiệt bằng bọt cứng, làm tăng giá trị R và loại bỏ cầu nhiệt, mặc dù lớp cách nhiệt này phải được bao phủ bằng vật liệu chống cháy khi sử dụng bên trong các tòa nhà.

Giá trị R liên quan đến khả năng chịu nhiệt của các vật liệu cách điện khác nhau. Giá trị R của vật liệu càng cao thì hiệu quả cách nhiệt, cách nhiệt càng tốt. Giá trị R của lớp cách nhiệt phụ thuộc vào loại, độ dày và mật độ của vật liệu.

Những ngôi nhà mới và những bức tường cách nhiệt được tu sửa

Khi trang bị thêm, một trong những phương pháp cách nhiệt tốt nhất và nhanh nhất là sử dụng vật liệu cách nhiệt thổi vào. Vật liệu cách nhiệt thổi vào, khi được lắp đặt với công nghệ đóng gói dày đặc, sẽ cung cấp một lớp kín khí tuyệt vời. Nó có thể được cài đặt dễ dàng, giảm số lượng chuẩn bị cần thiết. Nếu bạn đang tu sửa và hốc tường của bạn sẽ mở ra, hãy quan sát tấm cách nhiệt xenlulo dạng xịt hai phần hoặc dạng xịt ướt.

Có thể bạn quan tâm  Phong cách giao tiếp ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn đang xây một ngôi nhà mới, có nhiều giải pháp thay thế để lựa chọn, bao gồm các tấm cách nhiệt kết cấu, ván khuôn bê tông cách nhiệt và các khối bê tông cách nhiệt. Tất cả những vật liệu này được coi là vật liệu cách nhiệt vì chúng được sản xuất để tăng giá trị R của tòa nhà.

Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà khung truyền thống, vui lòng xem xét sử dụng công nghệ khung tường tiên tiến. Các công nghệ này làm tăng giá trị R của toàn bộ bức tường bằng cách giảm cầu nhiệt và tối đa hóa diện tích của bức tường cách nhiệt.

Nền móng của ngôi nhà cách nhiệt

Nền được cách nhiệt tốt có thể giảm thiểu các vấn đề về côn trùng, độ ẩm và sự xâm nhập của radon. Đối với tường, nếu bạn quyết định sử dụng ván khuôn bê tông cách nhiệt và các khối bê tông cách nhiệt, bạn có thể giải quyết được vấn đề cách nhiệt nền móng. Thông thường khi xây nhà mới, bạn có thể muốn cách nhiệt nền trước khi lấp lại không gian.

Tầng hầm cách nhiệt

Loại vật liệu cách nhiệt trong tầng hầm sẽ phụ thuộc vào việc tầng hầm đã được cách nhiệt trước đó hay chưa. Trong các tòa nhà mới, vật liệu cách nhiệt sẽ làm giảm cầu nối nhiệt, giảm thất thoát nhiệt, bảo vệ chống ẩm và giảm các vấn đề ngưng tụ liên quan đến các khu vực cách nhiệt kém.

Có thể bạn quan tâm  Email mẫu thư cảm ơn gửi đến các nhà tài trợ trực tuyến

Nếu bạn cần lắp đặt vật liệu cách nhiệt bên trong, bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại vật liệu cách nhiệt và tiết kiệm tiền. Hãy nhớ kiểm tra mã tòa nhà của bạn để biết loại vật liệu cách nhiệt được phép trên các bức tường của tầng hầm bên trong.

Vật liệu cách nhiệt bên trong cần có lớp phủ chống cháy và không thể chống ẩm. Có thể sử dụng các loại cách nhiệt sau:

  • Chăn (bông và cuộn) cách nhiệt

Bê tông cách nhiệt (mới xây) Tấm xốp cách nhiệt Bê tông cách nhiệt dạng (xây mới) Lớp cách nhiệt lỏng lẻo Phun bọt cách nhiệt (lựa chọn tốt cho các tầng hầm đã hoàn thiện)

Bảng cách nhiệt

Tấm sàn trên mái dốc có thể được cách ly bằng cách đào và lắp đặt các tấm xốp xung quanh chu vi. Khi công trình là một công trình xây dựng mới, việc lắp đặt tấm xốp bên ngoài hoặc dưới tấm sàn và chân móng có thể dễ dàng hơn.

Nền móng bằng ván có lớp cách nhiệt bên trong giúp chống mối mọt tốt hơn, nhưng một số nhà xây dựng ở đông nam Hoa Kỳ thậm chí đã báo cáo rằng sự xâm nhập của mối đã bị xâm nhập bởi lớp cách nhiệt bằng bọt.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm