Bài viết

Cách liên hệ với một đại lý để làm việc tự do

78

Nếu bạn là một nhà viết quảng cáo, giám đốc nghệ thuật hoặc nhà thiết kế tài năng, thì bạn đã thu thập được rất nhiều tác phẩm, có danh mục đầu tư trực tuyến và sẵn sàng bắt đầu kiếm tiền.

Chỉ có một vấn đề. Bạn không có bất kỳ khách hàng nào.

Có rất nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn. Đầu tiên là tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và thiết lập các mối quan hệ có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, trở ngại là hầu hết các công ty vừa và lớn đều đã có đại lý quảng cáo, trong khi các công ty nhỏ có thể không có nhiều dự án lớn.

không hoảng loạn. Phương pháp tốt nhất của bạn là nhắm mục tiêu trực tiếp các đại lý quảng cáo và thiết kế, vì họ đã hoàn thành công việc khó khăn trong việc tập hợp danh sách khách hàng. Bây giờ, trở ngại duy nhất của bạn là thuyết phục cơ quan rằng bạn là một freelancer đủ tiêu chuẩn, hợp pháp và đáng tin cậy mà họ có thể tin tưởng.

Có bốn bước bạn có thể thực hiện để có được những công việc tự do sinh lợi đó:

Tạo tài liệu tự quảng cáo

Tạo một gói thông tin chi tiết công việc trước đây của bạn, tỷ lệ làm việc tự do của bạn và một số mẫu viết. Gửi qua bưu điện cái này đắt hơn con tem loại một nhưng nó thường đáng giá, như người ta nói, bạn phải tiêu tiền mới kiếm được tiền. Hãy chắc chắn để gửi gói cho giám đốc sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm  Phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến đơn giản

Bạn cũng có thể gửi các gói dữ liệu dưới dạng điện tử để tạo dòng tiêu đề sinh động nhằm thu hút sự chú ý của giám đốc sáng tạo. Và, mặc dù đây là thế giới kỹ thuật số, nhưng trở ngại duy nhất đối với các chiến dịch email là một số người không thích mở tệp đính kèm từ những người họ không biết. Giải pháp là dán thông tin của bạn vào nội dung email. Hãy chắc chắn để giữ cho nó ngắn gọn.

Bạn cũng có thể gửi thư xin việc qua thư (hoặc kỹ thuật số) để giới thiệu bản thân, và sau đó yêu cầu giám đốc sáng tạo liên hệ với bạn để có gói thông tin đầy đủ. Nếu bạn làm vậy, hãy luôn bao gồm tỷ lệ của bạn và một hoặc hai dòng để thúc đẩy thành công và tài năng của bạn.

Hãy là công ty nghiên cứu thị trường của riêng bạn

Một điều khác bạn có thể làm là bắt chước các đại lý và công ty tiếp thị bằng cách thử nghiệm tài liệu của bạn. Giả sử bạn có một trăm tổ chức quan tâm đến việc liên hệ. Chọn mười công ty và gửi toàn bộ gói thông tin của bạn cho họ. Chọn mười người còn lại và gửi cho họ một lá thư xin việc chỉ chứa thông tin cơ bản về bạn và cho họ biết rằng họ có thể liên hệ với bạn để làm việc. Chọn thêm mười và gửi cho họ một thẻ nhỏ (ít thông tin hơn) và cho họ biết cách yêu cầu gói hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm  IRS Biểu mẫu 990: Nó là gì?

Chạy số lượng 30 đại lý để xem chiến dịch nào đạt được kết quả tốt nhất và sử dụng phương pháp này khi tiếp cận 70 công ty còn lại.

Chỉ cần đảm bảo rằng bất kể bạn thực hiện loại hoạt động tiếp cận cộng đồng nào, bạn chỉ tham gia với các tổ chức có ý nghĩa. Ví dụ, một tổ chức chỉ giao dịch với khách hàng hàng không cần những người viết về kỹ thuật cao có kỹ năng. Nếu chuyên môn của bạn là làm đẹp, sức khỏe và thời trang, xin đừng tiếp cận họ.

Suy nghĩ nhỏ

Đừng ngại tiếp cận các tổ chức nhỏ. Các tổ chức nhỏ hơn thường không có nhân viên copywriter. Bạn có thể trở thành người viết quảng cáo thường xuyên của họ thông qua một công việc ổn định và họ không cần phải hứa sẽ thuê nhân viên toàn thời gian kèm theo các chế độ phúc lợi.

Nhìn vào ngành

Bạn cũng có thể sử dụng thư mục tiêu chuẩn của các đại lý quảng cáo để tìm khách hàng đại lý tiềm năng. Hướng dẫn này về đại lý, tên liên hệ, khách hàng mà họ xử lý và doanh thu được cập nhật hàng quý. Hãy đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra phiên bản hiện tại. Thật không may, giá của cuốn sách này là hơn 1.000 đô la, nhưng thư viện địa phương của bạn nên có một bản sao trong phần tài liệu tham khảo.

Có thể bạn quan tâm  Tổng quan ngành-kế hoạch kinh doanh mẫu

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm