Bài viết

Cách liên hệ với Giám đốc điều hành Starbucks

64

Cách tốt nhất để gửi tin nhắn trực tiếp đến người đứng đầu cửa hàng cà phê Starbucks khi bạn muốn giải quyết vấn đề bằng một lời phàn nàn, lời khen hoặc ý tưởng là gì?

Khách hàng, nhà đầu tư và nhân viên của Starbucks thường có điều gì đó để nói về công ty hoặc trải nghiệm của họ tại các cửa hàng Starbucks. Họ muốn biết rằng thông điệp của họ – tích cực hay tiêu cực – đã được truyền đạt đến CEO mà không bị lạc vào cuốn băng đỏ của công ty. Giám đốc điều hành Kevin Johnson đã biến điều này thành hiện thực.

Về Kevin Johnson

Johnson tiếp quản quyền điều hành Starbucks từ tay cựu Giám đốc điều hành Howard Schultz vào tháng 4 năm 2017. Ông tham gia Hội đồng quản trị của Starbucks từ năm 2009 và giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành kể từ tháng 3 năm 2015. Howard Schultz hiện là chủ tịch điều hành của Starbucks.

Trước khi gia nhập Starbucks, Johnson làm việc trong hội đồng quản trị của Juniper Networks. Ông có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Bang New Mexico và có quá trình làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm và tư vấn kinh doanh. Ông đã làm việc tại Microsoft trong 16 năm. Cho đến nay, ông đã quán triệt mục tiêu của Starbucks là xây dựng mối quan hệ với khách hàng và nhân viên.

Có thể bạn quan tâm  Tỷ lệ kiểm tra axit nó là gì và làm thế nào để tính toán nó

Johnson cũng dành thời gian để cống hiến cho cộng đồng. Anh ấy đang hoạt động tích cực với Catalyst, một tổ chức phi lợi nhuận giúp phụ nữ kinh doanh và Youth Eastside Services, một tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn cho thanh niên và gia đình ở Seattle.

Anh ấy nói rằng anh ấy đam mê “hàng chục triệu tương tác, lớn và nhỏ, xảy ra giữa các đối tác và khách hàng mỗi tuần.” Đúng vậy, Starbucks coi nhân viên của mình như những đối tác.

Bạn có thể sử dụng các địa chỉ email, điện thoại và địa chỉ gửi thư thực này để gửi tin nhắn trực tiếp đến Kevin Johnson.

gọi số điện thoại của kevin johnson

  • 206-447-1575

Số fax của Kevin Johnson

  • 206-318-3432

Gửi thư trực tiếp đến địa chỉ thực của Kevin Johnson

  • Công ty cà phê Starbucks 2401 Đại lộ Utah Nam

Seattle, WA 98134

Liên hệ với Kevin Johnson qua mạng xã hội

Starbucks được biết đến với các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng cao và mức độ tương tác trên mạng xã hội mẫu mực, vì vậy hãy đăng tin nhắn cho Kevin trên tài khoản Twitter hoặc Facebook của Starbucks và bạn có thể sẽ nhận được phản hồi.

Tại sao các CEO có thể tiếp cận khách hàng của họ

Thật dễ dàng để hiểu tại sao các “CEO nổi tiếng” không muốn nói chuyện trực tiếp với rất nhiều người tiêu dùng mà công ty của họ tương tác hàng ngày. Nếu một CEO dành cả ngày để giải quyết những lời phàn nàn, khen ngợi, đề xuất hoặc vấn đề với khách hàng cá nhân, thì sẽ không có thời gian cho những việc như lãnh đạo các hoạt động toàn cầu của một công ty trị giá hàng tỷ đô la.

Có thể bạn quan tâm  Đàm phán trong quá trình mua sắm

Mặc dù có những lý do rõ ràng khiến một CEO nổi tiếng thế giới như Kevin Johnson không muốn tiếp cận trực tiếp với công chúng, nhưng ông ấy muốn dễ dàng tiếp cận vì một số lý do, bao gồm cả nhu cầu của khách hàng về tính minh bạch và khả năng tiếp cận. Giao tiếp trực tiếp cũng cản trở việc phổ biến công khai các vấn đề mà Starbucks hy vọng sẽ giải quyết một cách lặng lẽ. Hãy nghĩ về điều đó: Bạn có đăng khiếu nại hoặc than phiền của mình lên Internet nếu Giám đốc điều hành của công ty sẵn sàng lắng nghe bạn và khắc phục sự cố không? Nếu CEO đã mở cửa, tại sao không bước vào?

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm