Bài viếtKinh Doanh Online

Cách liên hệ với các thành viên eBay khác

204

Không sớm thì muộn, mọi thành viên eBay sẽ thấy rằng anh ta muốn liên hệ với một thành viên eBay khác vì một số lý do.

Có thể xảy ra trục trặc trong giao dịch, một hoặc cả hai bên không hài lòng, hoặc có một tình huống xấu khác. Hoặc, người mua có thể muốn hỏi người bán thông tin về danh sách trước khi mua. Người mua cũng có thể có thắc mắc về hàng hóa họ đang mua.

Người bán cũng có thể muốn hỏi người mua về việc không thanh toán. Ngoài ra, người bán có thể muốn thông báo cho người mua về tình trạng của lô hàng hoặc các chi tiết giao dịch khác.

Mọi thành viên eBay đều biết rằng eBay thu thập thông tin cá nhân khi ai đó tham gia cộng đồng eBay, bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ gửi thư. Do đó, có thể tự nhiên giả định rằng bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều phương pháp này để liên hệ với các đối tác thương mại hoặc các đối tác thương mại tiềm năng.

Mặc dù tất nhiên bạn có thể liên hệ với các thành viên khác, nhưng bạn nên lưu ý một số hạn chế và lưu ý trước khi quyết định liên hệ với ai đó. Trước khi liên hệ với các thành viên eBay khác, bạn cần biết những điều sau.

Đối tác thương mại và các thành viên eBay khác

Chỉ khi bạn có giao dịch kinh doanh với họ, eBay sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên hệ thực sự của thành viên (tức là số điện thoại và địa chỉ email) – nếu bạn mua hoặc bán cho họ. Thông tin này sẽ được sử dụng riêng cho các giao dịch liên quan đến giao dịch. Các cách sử dụng thông tin này khác vi phạm các quy tắc của eBay.

Có thể bạn quan tâm  Người được ủy thác: Họ là gì?

eBay sử dụng hệ thống chuyển tiếp thư cho các câu hỏi chung. Các thành viên yêu cầu eBay thay mặt họ chuyển tiếp thư đến hộp thư của các thành viên khác. Trả lời cho những tin nhắn này cũng được chuyển qua eBay, vì vậy không có liên hệ trực tiếp giữa các thành viên. Bằng cách này, các thành viên có thể giao tiếp mà không cần tiết lộ thông tin liên lạc riêng tư trên eBay.

Không được phép mua hoặc bán trên eBay

Liên hệ với các thành viên eBay khác và yêu cầu mua hoặc bán các mặt hàng bên ngoài cấu trúc đấu giá của eBay là vi phạm các quy tắc của eBay. Nếu bạn cố gắng mua và bán theo cách này, bạn có thể thấy rằng quyền giao dịch của bạn bị giảm hoặc hạn chế. Hãy nhớ rằng các email được gửi qua hệ thống chuyển tiếp sẽ được eBay xem trước, sau đó sẽ được bên kia xem.

Liên hệ không đúng không được phép

Mặc dù điều này làm nhiều người dùng ngạc nhiên, liên hệ không phù hợp không chỉ giới hạn ở các mối đe dọa hoặc liên hệ không được chào đón. Các kết nối không phù hợp bao gồm hầu hết tất cả các kết nối không liên quan đến đấu giá eBay. Các thành viên eBay mong muốn các thành viên eBay khác chỉ liên hệ với các giao dịch hoặc giao dịch tiềm năng. Các loại liên hệ khác nhau (cho dù là cá nhân hay chuyên nghiệp) có thể được coi là thư rác, email không được yêu cầu hoặc liên hệ không mong muốn, ngay cả khi thư dường như vô hại đối với người gửi.

Liên hệ chung

Mặc dù có nhiều liên kết đến các trang khác nhau trên trang eBay liên quan đến việc liên hệ với những người dùng khác, nhưng chỉ có ba phương pháp cơ bản để liên hệ theo hướng tin nhắn giữa những người dùng (mỗi phương pháp cụ thể cho một tình huống khác nhau).

Để liên hệ với các thành viên eBay không phải là đối tác thương mại hoặc đối tác thương mại tiềm năng, vui lòng làm theo các bước dưới đây một cách cẩn thận. Liên hệ sẽ được xử lý thông qua hệ thống chuyển tiếp thư.

  1. Truy cập công cụ tìm kiếm thành viên eBay hoặc nhấp vào Tìm kiếm nâng cao gần góc trên bên phải của hầu hết các trang eBay, sau đó nhấp vào “Tìm thành viên” trong tiêu đề thành viên trong thanh bên. Nhập ID người dùng eBay của thành viên vào hộp có nhãn “Nhập ID người dùng hoặc địa chỉ email của thành viên” trên trang “Tìm thành viên”. Nhấp vào Tìm kiếm để tìm kiếm thành viên.
  2. Trong danh sách kết quả tìm kiếm xuất hiện, hãy nhấp vào ID người dùng eBay của thành viên bạn muốn liên hệ. (Nếu bạn không thấy thành viên mong muốn trong danh sách kết quả, điều đó có nghĩa là không có thành viên eBay nào trong hồ sơ với ID người dùng đã nhập.) Sau khi nhấp vào ID người dùng của thành viên, bạn sẽ thấy trang hồ sơ phản hồi của thành viên đó. Ở góc trên bên phải của trang, nhấp vào nút Liên hệ Thành viên để hiển thị biểu mẫu hệ thống chuyển tiếp thư.
  3. Nhập tin nhắn của bạn và nhấp vào Gửi. Nếu bạn muốn các thành viên khác nhận được địa chỉ trả lại thực của mình qua thư, bạn có thể bỏ chọn ô Ẩn địa chỉ email của tôi. Nếu hoặc khi các thành viên khác quyết định trả lời, bạn sẽ nhận được thư trả lời.
Có thể bạn quan tâm  Chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới của Hoa Kỳ

Câu hỏi trước khi bán hàng

Để liên hệ với người bán trên eBay về mô tả sản phẩm, sắp xếp vận chuyển hoặc các chi tiết liên quan đến giao dịch khác thông qua hệ thống chuyển tiếp thư, vui lòng thực hiện theo các bước bên dưới:

  1. Nhấp vào liên kết “Hỏi người bán” gần góc trên bên phải của chi tiết sản phẩm bạn muốn hỏi. Trên trang hệ thống chuyển tiếp thư đã sửa đổi, hãy chọn loại câu hỏi bạn muốn hỏi từ danh sách chủ đề thả xuống.
  2. Nhập nội dung câu hỏi của bạn và nhấp vào Gửi để gửi tin nhắn của bạn. Nếu bạn muốn giữ địa chỉ email của mình ở chế độ riêng tư, hãy nhớ chọn hộp Ẩn địa chỉ email của tôi. Tin nhắn của bạn sẽ được gửi đến người bán và nếu họ quyết định trả lời, bạn sẽ nhận được phản hồi.

Các vấn đề hoặc tranh chấp sau bán hàng

Thực hiện theo các bước dưới đây để lấy thông tin liên hệ trực tiếp của bất kỳ thành viên nào mà bạn hiện đang giao dịch (tức là danh sách đấu giá đã đóng và bạn là người mua hoặc người bán). Xin lưu ý rằng khi bạn yêu cầu thông tin liên hệ của các thành viên khác theo cách này, họ cũng sẽ tự động lấy thông tin liên hệ của bạn.

  1. Nhấp vào Tìm kiếm nâng cao gần góc trên bên phải của hầu hết mọi trang trên trang web eBay.
  2. Nhấp vào Tìm Thông tin Liên hệ trong tiêu đề thành viên trong thanh bên. Bạn có thể tìm thấy thông tin này ở phía bên trái của trang “Tìm kiếm nâng cao”.
  3. Nhập ID người dùng eBay của thành viên có liên quan vào hộp đầu tiên của trang “Tìm Thông tin Liên hệ”.
  4. Nhập số sản phẩm eBay của giao dịch có liên quan vào ô thứ hai trên trang “Tìm Thông tin Liên hệ”. (Để tìm số vật phẩm, vui lòng truy cập phần mua hàng của trang “eBay của tôi” hoặc tham khảo đầu trang danh sách vật phẩm của cuộc đấu giá có liên quan.)
  5. Nhấn nút “Tìm kiếm” để lấy số điện thoại và địa chỉ email của thành viên, đồng thời gửi số điện thoại và địa chỉ email của bạn.
Có thể bạn quan tâm  Tổng doanh thu hàng hóa (GMV) là gì?

Đừng quên kiểm tra email của bạn

Hãy nhớ rằng, hầu như bất cứ khi nào bạn thắng một cuộc đấu giá hoặc bán thành công một món hàng, eBay sẽ tự động gửi cho bạn địa chỉ email của đối tác thương mại mà không cần bạn yêu cầu. Tương tự, nhiều thành viên bỏ chọn hộp Ẩn địa chỉ email của tôi khi sử dụng hệ thống chuyển tiếp thư của eBay. Điều này cho phép hai bên (nếu không được chọn) giao tiếp trực tiếp mà không cần sử dụng trang web eBay.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm