Cách lập kế hoạch quảng cáo

Quảng cáo là một hình thức tiếp thị sử dụng thông tin phi cá nhân được tài trợ để tiếp cận khách hàng. Nó được trả bởi công ty và bán các ý tưởng, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Kế hoạch quảng cáo là một kế hoạch chi tiết về cách bạn sẽ sử dụng quảng cáo để quảng bá doanh nghiệp của mình và thu hút khách hàng mới. Lập kế hoạch có thể đảm bảo rằng quỹ quảng cáo của công ty bạn được sử dụng một cách thích hợp và quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng. Nó cũng thiết lập các điểm chuẩn mà bạn có thể sử dụng để đánh giá liệu chiến lược của bạn có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả trong giới hạn ngân sách tiếp thị của bạn hay không.

Lập kế hoạch chiến lược quảng cáo của bạn

Trước khi xây dựng chiến lược quảng cáo, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh tổng thể. Điều này sẽ cho phép bạn phát triển một kế hoạch quảng cáo để thu hút đúng khách hàng, sử dụng các thông điệp tiếp thị hiệu quả và phù hợp với ngân sách của bạn.

Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm:

 • Ngân sách quảng cáo

Khán giả mục tiêu Thông tin tiếp thị chính Nền tảng quảng cáo ưa thích Mục tiêu tiếp thị và doanh thu Phương pháp quảng cáo bạn chọn sẽ phụ thuộc vào số tiền hiện có của bạn và nơi bạn có thể tiếp cận khách hàng lý tưởng của mình một cách tốt nhất.

Để tạo kế hoạch quảng cáo, hãy sử dụng thông tin trong kế hoạch kinh doanh của bạn:

 1. Chọn một phương tiện. Chọn nơi mà khán giả đã sử dụng thông tin. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng của bạn.
 2. Lập kế hoạch ngân sách của bạn. Có một kế hoạch rõ ràng nêu rõ chi phí quảng cáo của bạn đang ở đâu và bạn có thể chi trả bao nhiêu. Điều này giúp bạn nằm trong phạm vi ngân sách tiếp thị của mình và đảm bảo rằng doanh thu của bạn cao hơn chi tiêu quảng cáo của bạn.
 3. Phát triển một thông điệp. Tạo ngôn ngữ tiếp thị truyền tải những lợi ích mà hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp cho khách hàng. Điều này sẽ đảm bảo rằng hoạt động tiếp thị của bạn đã sẵn sàng để gây tiếng vang với khán giả và thu hút họ tìm hiểu thêm hoặc mua hàng.
 4. Tạo điểm chuẩn. Đặt mục tiêu có thể đo lường để đo lường số lượng khách hàng bạn muốn thu hút và doanh thu bạn muốn tạo ra. Phát triển một hệ thống để theo dõi sự thành công của quảng cáo, chẳng hạn như số điện thoại chuyên dụng mà khách hàng có thể gọi, phiếu thưởng khuyến mại tại cửa hàng hoặc các liên kết duy nhất được đặt trên các trang web khác. Điều này cho phép bạn theo dõi hiệu quả của các quảng cáo của mình.
 5. sự đa dạng hóa. Chọn nhiều hơn một nơi để quảng cáo. Điều này đảm bảo rằng nếu một chiến lược không thu hút được khách hàng mới, bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình theo những cách khác và tạo ra doanh thu.

Phương tiện quảng cáo

Có nhiều lựa chọn để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sự lựa chọn tốt nhất khác nhau giữa các công ty, tùy thuộc vào khách hàng, ngân sách, khu vực, ngành và mục tiêu kinh doanh của bạn.

In

Quảng cáo trên báo in là quảng cáo trên giấy, bao gồm quảng cáo trên tờ rơi, thư trực tiếp, tài liệu quảng cáo, catalog, báo và tạp chí. Nó thường hiệu quả hơn đối với những người xem lớn tuổi hoặc những người xem có tính ổn định cao và ít di chuyển. Nó cũng có thể được sử dụng để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh chủ yếu sử dụng quảng cáo trực tuyến.

TV và đài phát thanh

Quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh có tầm ảnh hưởng rộng rãi và có thể được sử dụng để thu hút nhiều khách hàng cùng một lúc. Quảng cáo truyền hình rất tốn kém, bao gồm chi phí không gian quảng cáo và chi phí tạo ra chính quảng cáo. Quảng cáo trên đài phát thanh thường tiết kiệm chi phí hơn.

Đối với những người tiêu dùng không có khả năng xem các phương tiện truyền thống, các nền tảng video trực tuyến và podcast có thể là những lựa chọn thay thế tốt cho TV và đài. Chúng thường bao gồm cơ sở khách hàng được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

e-mail

Thư điện tử tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại. Tỷ lệ mở trung bình cho tiếp thị qua email là khoảng 17%, mặc dù tỷ lệ này có thể thay đổi theo ngành và công ty, tùy thuộc vào mức độ tương tác của người đăng ký email của bạn. Các công ty nhỏ hơn thường có tỷ lệ mở cao hơn các công ty lớn hơn. Các công ty lớn hơn thường có ngân sách để mua danh sách gửi thư từ các công ty quảng cáo và tiếp thị.

điện tử

Quảng cáo trực tuyến bao gồm nhiều trang web, blog, video, công cụ tìm kiếm và quảng cáo trên mạng xã hội. Theo truyền thống, quảng cáo kỹ thuật số sẽ nhúng một liên kết đi thẳng đến trang web hoặc trang sản phẩm của công ty bạn. Chúng dựa vào mối quan hệ mà trang web đối tác đã thiết lập với người đọc hoặc người theo dõi của họ.

Chi phí của những quảng cáo này phụ thuộc vào người tạo kỹ thuật số hoặc trang web mà bạn làm việc. Vùng phủ sóng lớn hơn thường có giá cao hơn, nhưng vùng phủ sóng nhỏ hơn có thể cung cấp lượng khách hàng mục tiêu nhiều hơn.

Quảng cáo kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận cơ sở khách hàng được nhắm mục tiêu cao, thường cung cấp các ưu đãi phù hợp dựa trên sở thích và nhu cầu của họ. Đối với một số (chẳng hạn như quảng cáo trên công cụ tìm kiếm), rất khó để đo lường hiệu quả của chiến dịch.

Phân tích chiến lược quảng cáo của bạn

Khi bạn đã tạo và thực hiện kế hoạch quảng cáo, công việc của bạn vẫn chưa được hoàn thành. Tiếp thị là một quá trình liên tục và bạn nên đo lường và đánh giá lại một cách nhất quán.

Thiết lập kế hoạch quảng cáo của bạn để bạn có thể theo dõi kết quả của từng chiến lược, sau đó phân tích kết quả dựa trên một số chỉ số khác nhau để xem loại hình tiếp thị nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hiệu quả và ảnh hưởng

Chiến lược quảng cáo của bạn cần tiếp cận khách hàng và tạo ra doanh thu. Để đánh giá hiệu quả của nó, hãy tự hỏi:

 1. Mỗi chiến lược marketing mang lại bao nhiêu khách hàng mới?
 2. Những khách hàng mới này có mua hàng không? Đăng ký danh sách email của bạn? Theo dõi bạn trên mạng xã hội?
 3. Khách hàng mới có quay lại để mua thêm không?
 4. Những phương pháp nào có thể giữ chân khách hàng hiện tại một cách thành công?
 5. Phương thức marketing nào thu hút nhiều khách hàng nhất? Cái nào thu hút ít nhất?
 6. Hoạt động tiếp thị của bạn có đạt được bất kỳ mục tiêu nào khác không, chẳng hạn như kết nối bạn với các công ty lớn trong ngành, tạo báo cáo tin tức hoặc thiết lập quyền lực trong thị trường ngách của bạn?

Nếu bất kỳ phần nào trong kế hoạch quảng cáo của bạn không đạt được mục tiêu hoặc doanh nghiệp của bạn không thể mở rộng như mong muốn, bạn sẽ cần phải xem xét điều chỉnh các chiến lược này hoặc thay thế chúng bằng các chiến lược tiếp thị mới.

Hoàn lại vốn đầu tư

Tiếp thị tốn kém tiền bạc. Các chi phí này phải được giữ trong phạm vi ngân sách của bạn trong khi vẫn có giá trị đồng tiền. Để đánh giá lợi tức đầu tư (ROI) do hoạt động tiếp thị của bạn cung cấp, hãy tự hỏi:

 1. Tổng chi phí (tiền bạc và thời gian) của từng phần trong chiến lược tiếp thị của bạn là bao nhiêu?
 2. Việc tăng doanh thu có bao gồm chi phí quảng cáo không?
 3. Mỗi loại quảng cáo có tạo ra nhiều doanh thu hơn chi phí của nó không?
 4. Hình thức quảng cáo nào hiệu quả nhất?
 5. Những cái nào có ảnh hưởng xấu nhất?
 6. Bạn có đủ khả năng chi trả cho mọi chiến lược quảng cáo trong tương lai không?

Biết được hình thức quảng cáo nào có thể mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất sẽ cho phép bạn quyết định nơi tập trung ngân sách tiếp thị của mình trong tương lai.

Biểu mẫu phương tiện mới

Các phương tiện truyền thông có sẵn để quảng cáo luôn thay đổi. Các trang web và podcast mới có sẵn. Báo, tạp chí và các kênh phát thanh đưa ra mức giá mới để thu hút các nhà quảng cáo. Các nền tảng truyền thông xã hội được tạo ra, thay đổi mô hình quảng cáo của họ, mất đi tính phổ biến hoặc tiếp cận các nhóm người khác nhau.

Khi đánh giá hiệu quả và lợi tức đầu tư của các kế hoạch quảng cáo hiện tại, hãy tìm kiếm những địa điểm mới mà bạn có thể tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch quảng cáo mạnh mẽ và luôn đi trước đối thủ cạnh tranh của mình một bước.