Bài viết

Cách lập hóa đơn xuất khẩu thương mại

67

Hóa đơn xuất khẩu thương mại chứa đựng nhiều thông tin và đóng vai trò như một phiếu mua hàng giữa người mua và người bán. Nó mô tả những gì bạn muốn xuất, tham chiếu các số giao dịch quan trọng và nó cũng hoạt động như một công cụ để được thanh toán. Khi xử lý các hóa đơn xuất khẩu thương mại, bạn sẽ được khen thưởng vì đã chú ý đến từng chi tiết.

chuẩn bị biểu mẫu

Hóa đơn của bạn phải được lập chính xác như bạn và khách hàng của bạn đã thỏa thuận trong hóa đơn chiếu lệ, bao gồm cả việc bạn có nên lập hóa đơn thương mại trên giấy tiêu đề của công ty hay không. Bạn phải nhất quán.

Nếu cả hai bạn đồng ý thay đổi các điều khoản bán hàng sau đó, vui lòng ghi lại sự thay đổi trên hóa đơn của bạn. Không có gì lạ khi các công ty chuẩn bị hóa đơn xuất khẩu thương mại bằng tiếng Anh và ngôn ngữ của nước đến. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của nhà nhập khẩu và công ty vận chuyển của bạn để đánh giá xem bạn có cần thực hiện việc này hay không.

Ngoài ra, để rõ ràng và để bảo vệ lợi ích của chính bạn, ngay cả khi không ai yêu cầu những chi tiết này, hãy luôn bao gồm từng điều sau đây trên hóa đơn của bạn:

Có thể bạn quan tâm  Các điều khoản về tiền lương cần nghiên cứu trước khi làm công việc trả lương

Các Mục Thông tin Chính của Hóa đơn Xuất khẩu Thương mại

 1. Số tham chiếu hóa đơn Proforma
 2. Số đơn đặt hàng của khách hàng.
 3. Ngày hóa đơn đã được điền.
 4. Địa chỉ của người gửi hàng và / hoặc người bán, và địa chỉ của người mua.
 5. Phương thức Thanh toán: Xác định và cung cấp bất kỳ và tất cả các số tham chiếu được liên kết với nó.
 6. Các điều khoản vận chuyển trong báo giá (ví dụ: CNF Tokyo, FAS Seattle, FOB New York).
 7. Đơn vị tiền tệ mà giao dịch được thực hiện (USD, JPY, franc, v.v.).
 8. Số vận đơn
 9. Giá cả và số lượng của hàng hoá.
 10. Số lượng gói, đánh dấu, trọng lượng và kích thước.
 11. Số container, nếu vận chuyển bằng container.
 12. cảng xuất nhập.
 13. Ký hiệu nước xuất xứ và Mã biểu thuế hài hòa (để đảm bảo tính toán thuế quan chính xác).
 14. Chỉ dẫn đường biển hoặc đường hàng không: tên tàu hoặc máy bay, số chuyến đi hoặc vận đơn hàng không, ngày khởi hành và ngày đến nơi đến.

Nếu bạn thực hiện tất cả những điều trên và thương lượng cẩn thận với công ty vận chuyển của bạn, điều này sẽ giúp dễ dàng di chuyển và thông quan cho các lô hàng của bạn. Một số quốc gia yêu cầu chữ ký trên hóa đơn xuất khẩu thương mại. Để được an toàn, hãy thêm rõ ràng bên dưới tên và chức danh của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Phụ lục hợp đồng bất động sản

Tại sao phải sử dụng những hóa đơn này?

Phần dưới đây trình bày các cách khác nhau để sử dụng hóa đơn thương mại xuất khẩu, nhưng hãy nhớ rằng hóa đơn thương mại xuất khẩu chỉ là tài liệu khởi đầu hoặc khởi đầu làm cơ sở cho phần còn lại của giao dịch xuất khẩu:

 • Các nhà xuất khẩu có thể sử dụng nó để hỗ trợ các khoản vay, yêu cầu bảo hiểm và các chương trình tài trợ.

Người mua và người bán sử dụng nó như một tuyên bố cơ bản mô tả những gì họ đang mua và bán. Người mua (người nhập khẩu) sử dụng nó để giải phóng tiền cho người bán thông qua ngân hàng của họ. Trong trường hợp yêu cầu bảo hiểm cho hàng hóa, hóa đơn sẽ là tài liệu hỗ trợ quan trọng nếu được bảo hiểm. Nhà nhập khẩu hoặc nhà môi giới hải quan ở nước đến đưa ra yêu cầu trước khi hàng hóa được thông quan. Ngân hàng của người mua kiểm tra hóa đơn thương mại xuất khẩu trước khi giải ngân tiền theo thư tín dụng hoặc nhờ thu. Bạn có thể sử dụng nó với một chứng chỉ kiểm tra để chứng minh rằng những gì bạn đang vận chuyển thực sự là những gì khách hàng đã đặt và nó có chất lượng tốt. Các chính phủ có thể sử dụng hóa đơn thương mại để xác định giá trị thực của hàng hóa khi đánh giá thuế quan. Cơ quan hải quan có thể sử dụng nó để tính thuế hải quan, sử dụng cho mục đích kiểm tra và lưu giữ số liệu thống kê. Để thương lượng thư tín dụng, ngân hàng có thể yêu cầu lãnh sự quán nước của người mua hợp thức hóa hóa đơn thương mại. Trong trường hợp này, các tài liệu pháp lý bắt buộc do nhà cung cấp cung cấp phải được gửi cho người mua sau khi các tài liệu đã được chấp nhận. Hóa đơn thương mại được các cơ quan hải quan trên toàn thế giới sử dụng cho mục đích kiểm tra, ước tính thuế và duy trì số liệu thống kê thương mại quốc tế. Nếu cơ quan hải quan của nước nhập khẩu yêu cầu thông tin nhất định phải được hiển thị trên hóa đơn thương mại, nhà nhập khẩu nên thông báo cho bạn về điều này, tốt nhất là trước khi bán hàng xuất khẩu.

Có thể bạn quan tâm  Phân tích tình cảm là gì?

Quan trọng nhất, thông tin trên hóa đơn thương mại phải khớp chính xác với tất cả thông tin xuất hiện trong bất kỳ hình thức chứng từ nhờ thu nào, chẳng hạn như thư tín dụng hoặc hối phiếu, nếu không bạn có thể gặp vấn đề khi cố gắng thu tiền.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm