Bài viết

Cách kiếm tiền với các khóa học trực tuyến

86

Mọi người lên mạng vì nhiều lý do, bao gồm cả giải trí và giao lưu. Nhưng internet cũng được sử dụng để tìm kiếm thông tin và học hỏi những điều mới. Bạn không chắc chắn về cách sử dụng phần mềm mới? Có thể có một video hướng dẫn trên YouTube. Tự hỏi bạn có thể làm gì cho bữa tối với ba nguyên liệu trong tủ lạnh? Kiểm tra Pinterest để biết các công thức nấu ăn.

Nhu cầu thông tin và hướng dẫn này tạo cơ hội tuyệt vời để bạn được trả công cho kiến ​​thức của mình. Trong khi một số người làm điều này bằng cách bắt đầu viết blog hoặc viết sách, các khóa học trực tuyến là một cách khác để bán những gì bạn biết. Theo các nhà phân tích ngành công nghiệp toàn cầu, học trực tuyến dự kiến ​​sẽ vượt 240 tỷ USD vào năm 2021.

Nhiều người nghĩ rằng họ không biết đủ về một chủ đề để dạy nó, nhưng sự thật là bạn không cần phải là một chuyên gia trong việc tạo và bán các khóa học trực tuyến. Bạn chỉ cần biết nhiều hơn hầu hết mọi người.

Các chủ đề bạn có thể bao gồm rất rộng, bao gồm nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh, phát triển cá nhân, âm nhạc, làm vườn, nấu ăn, tiếp thị, công nghệ, ngôn ngữ, v.v. Nhiều người kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng bằng cách dạy các khóa học trực tuyến như guitar, cách sử dụng phần mềm cụ thể hoặc cách nướng bánh mì.

Trước khi bạn bắt đầu tạo khóa học trực tuyến của riêng mình, hãy xem qua những ưu và nhược điểm để xem đây có phải là con đường phù hợp để bạn theo đuổi hay không.

lợi thế

  • Nền tảng dễ sử dụng giúp đơn giản hóa việc tạo khóa học trực tuyến

Bạn có thể cung cấp các khóa học bổ sung cho công việc kinh doanh hiện tại của mình Tạo thu nhập thụ động bằng cách liên tục bán lại các khóa học trực tuyến giống nhau Sử dụng các khóa học trực tuyến để hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm khác của bạn Tính khả dụng trực tuyến mang lại cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới sự thiếu sót

  • Tạo một khóa học trực tuyến có thể tốn nhiều thời gian

Tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn, các sản phẩm có thể không được lưu trữ trên trang web của riêng bạn Các khóa học thường chỉ thành công nếu bạn nhắm mục tiêu đến các sản phẩm đã được bán Tìm kiếm điểm hấp dẫn về giá có thể là một thách thức

lợi thế

Có một số nền tảng khóa học trực tuyến mới giúp thiết lập và bán khóa học của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nhờ những tiến bộ không ngừng trong công nghệ, nhiều công cụ và thiết bị cần thiết để tạo ra các khóa học rất dễ sử dụng, với kết quả chất lượng chuyên nghiệp.

Bạn có thể tạo các khóa học để bán như một phần bổ sung cho công việc kinh doanh hiện tại của mình. Ví dụ: nếu bạn là một blogger, bạn có thể cung cấp một khóa học đi sâu vào nội dung cụ thể trong lĩnh vực chủ đề của blog của bạn. Nếu bạn cung cấp dịch vụ, bạn có thể thiết kế và cung cấp các khóa học trực tuyến cho những người muốn tự học và làm việc đó hơn là thuê bạn.

Có thể bạn quan tâm  Cách lập bảng cân đối kế toán

Tạo và bán các khóa học trực tuyến có thể cung cấp cho bạn nguồn thu nhập thụ động. Bạn tạo một khóa học một lần và bán nó đi bán lại nhiều lần. Ngoài ra, vì các khóa học của bạn là trực tuyến, bạn có thể có sinh viên từ khắp nơi trên thế giới vào bất kỳ múi giờ nào mà không cần nỗ lực thêm.

Một cách sáng tạo để sử dụng khóa học trực tuyến cho mục đích tiếp thị là sử dụng khóa học đó như một phần của hệ thống kênh, hướng học sinh đến chương trình dạy kèm hoặc dịch vụ khác của bạn. Bạn có thể cung cấp cho họ một lượng nhỏ thông tin hoặc dạy họ các dịch vụ cơ bản, và sau đó nếu họ muốn nhiều hơn những gì bạn cung cấp, bạn có thể hướng họ đến các sản phẩm trả phí khác của mình.

sự thiếu sót

Các khóa học trực tuyến chất lượng thường cung cấp cho sinh viên nhiều phương pháp truyền tải nội dung, chẳng hạn như văn bản và video, có thể mất thời gian để tạo. Ví dụ: người dùng muốn có thể nhận các bài học ở định dạng có thể được truy cập trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của họ, với các tệp video và âm thanh để họ có thể xem hoặc nghe chúng trong quá trình đi làm hàng ngày.

Khi thiết kế khóa học trực tuyến, bạn cần chọn một dịch vụ trực tuyến để lưu trữ thành phẩm của mình. Đây có thể là trang web của riêng bạn hoặc nó có thể là một dịch vụ lưu trữ như Udemy. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chọn Udemy hoặc một trang web tương tự, bạn không “sở hữu” thị trường hoặc nền tảng, Udemy sẽ làm như vậy.

Giống như tất cả các doanh nghiệp sinh lời khác, thành công của bạn phụ thuộc vào nhu cầu hoặc mong muốn của bạn đối với khóa học của bạn và khả năng thu hút thị trường mục tiêu của bạn. Bạn nên dành thời gian để thực hiện nghiên cứu từ khóa và xu hướng, tập trung vào những gì đang thịnh hành ngay bây giờ và những gì mọi người muốn mua.

Định giá các khóa học một cách chính xác để tối đa hóa thu nhập của bạn trong khi vẫn giữ cho sinh viên phải chăng có thể là một thách thức. Phần này yêu cầu một số thử và sai và cũng liên quan đến việc xem xét các khóa học trực tuyến có thể so sánh và ước tính tỷ giá hối đoái hiện tại của thị trường so với số tiền bạn muốn tính phí.

Cách tạo một khóa học trực tuyến

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn về thế giới giảng dạy trực tuyến, hãy làm theo các bước sau.

1. Chọn chủ đề khóa học

Liệt kê những điều bạn biết. Có thể đó là điều gì đó mà bạn bè và gia đình của bạn đã tìm đến bạn để được giúp đỡ. Có thể đó là một kỹ năng liên quan đến công việc (ví dụ: cách sử dụng Evernote hoặc cách làm việc hiệu quả tại nhà). Bạn có sở thích nào có thể dạy người khác, như vẽ màu nước cho người mới bắt đầu hay cách hạ điểm trong chơi gôn không?

2. Thực hiện nghiên cứu thị trường

Bạn không muốn mất nhiều thời gian để tạo ra các khóa học mà không ai mua. Nhiều người có thể muốn tìm hiểu về chủ đề của bạn, nhưng câu hỏi đặt ra là họ có sẵn sàng trả tiền để học không? Trước khi bạn dành thời gian cho khóa học của mình, hãy nghiên cứu xem ai là người mua tốt nhất cho khóa học và liệu họ có sẵn sàng, sẵn sàng và có thể mua nó hay không.

Có thể bạn quan tâm  Nắm được bí quyết kinh doanh ăn uống thành công

3. Phác thảo khóa học của bạn

Nếu bạn xác định rằng có một thị trường sẵn sàng mua khóa học của bạn, bước tiếp theo là xác định những gì bạn sẽ đầu tư vào khóa học. Tùy thuộc vào tính chất của khóa học, nội dung bạn cung cấp nên đi sâu vào chủ đề và bao gồm tất cả các khía cạnh quan trọng. Một khóa học không giống như một bài đăng trên blog, nó thường chỉ là bề ngoài.

Để giúp tổ chức khóa học của bạn, hãy xem xét các mô-đun và khóa học. Một mô-đun sẽ là toàn bộ chủ đề phụ và khóa học cung cấp thông tin chi tiết về chủ đề đó. Ví dụ: nếu bạn có một khóa học về khởi sự kinh doanh tại nhà, bạn có thể có một học phần về lập kế hoạch kinh doanh. Các bài học của bạn trong học phần này sẽ bao gồm “Cách xác định USP của bạn” và “Cách xác định thị trường mục tiêu của bạn”.

4. Xác định cách tốt nhất để dạy

Kỳ vọng là các khóa học trực tuyến sẽ cung cấp nhiều phương pháp giảng dạy như văn bản, video, trang tính, danh sách kiểm tra, đồ họa thông tin, âm thanh và bất kỳ phương pháp cung cấp thông tin nào khác.

Bí quyết là quyết định định dạng nào là tốt nhất cho những gì bạn đang cố gắng dạy. Trong một số trường hợp, bạn có thể có hai phương thức cho một lớp. Ví dụ: nếu bạn đang dạy một lớp học về cách sử dụng Quickbooks, bạn có thể có cả hướng dẫn bằng văn bản từng bước và hướng dẫn bằng video về cách cài đặt và thiết lập phần mềm.

5. Tạo khóa học của bạn

Đây là khía cạnh tốn thời gian nhất của việc tạo một khóa học trực tuyến. Cân nhắc tạo biểu trưng hoặc chủ đề màu sắc xuất hiện trong tất cả nội dung khóa học. Đọc lại văn bản của bạn và xem video của bạn để đảm bảo không có lỗi hoặc trục trặc nào.

6. Xác định cách bạn sẽ bán khóa học của mình

Để kiểm soát tối đa, hãy tạo một trang web để lưu trữ và cung cấp các khóa học của bạn. Có các tập lệnh trang web thành viên và các plugin WordPress có thể giúp bạn xây dựng hệ thống bán và cung cấp các khóa học.

Để làm việc nhanh hơn, ít kỹ thuật hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ khóa học trực tuyến như Udemy hoặc SkillShare. Phí trả từ các trang này khác nhau. Ví dụ: tiền bồi thường cho người hướng dẫn của Udemy phụ thuộc vào cách tạo ra doanh số bán hàng (thông qua thị trường, chi nhánh hoặc trực tiếp từ bạn).

Điều tuyệt vời về những tài nguyên này là bạn chỉ cần tải lên khóa học của mình và trang web sẽ chăm sóc việc bán khóa học đó cho các chi nhánh / thị trường của họ, bao gồm cả việc xử lý thanh toán. Nhược điểm là họ sở hữu thị trường và nền tảng. Thêm vào đó, bạn đang cạnh tranh với các nhà cung cấp khóa học khác, điều này có thể đồng nghĩa với việc giảm giá khóa học để cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm  Giải quyết khiếu nại không công bằng: nó là gì?

Tùy chọn cuối cùng là một dịch vụ như Teachable hoặc Ruzuku, cả hai đều cung cấp một số lợi ích của việc tự lưu trữ với sự dễ dàng và nhanh chóng của Udemy. Các tùy chọn này có thể được tạo và tải lên dễ dàng như Thị trường Dịch vụ Khóa học, nhưng bạn có thể thêm miền của riêng mình và tùy chỉnh trường học của mình giống như trong tùy chọn tự lưu trữ. Một số cung cấp tài nguyên của họ miễn phí, có nhiều chuông và còi hơn với các gói trả phí. Hầu hết đều tích hợp với PayPal hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán của họ.

Hầu hết các tùy chọn trên không yêu cầu tính độc quyền, vì vậy bạn có thể bán các khóa học của mình trên nhiều nền tảng. Mặc dù vậy, hãy đảm bảo đọc các điều khoản dịch vụ trước khi cung cấp các khóa học trên nhiều nền tảng.

7. Tải khóa học của bạn trực tuyến

Khi bạn đã chọn nền tảng của mình, hãy tải lên khóa học của bạn. Nếu nền tảng cho phép bạn tùy chỉnh khóa học, chẳng hạn như thêm logo hoặc bảng màu, hãy thêm chúng. Nó sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu độc đáo.

8. Tiếp thị khóa học của bạn

Bất kể nền tảng của bạn là gì, bạn cần phải quảng cáo khóa học của mình. Ngay cả khi sử dụng một dịch vụ như Udemy, sinh viên có thể tìm thấy bạn bằng cách xem qua thị trường Udemy, bạn muốn tự mình tiếp thị.

Bắt đầu bằng cách tạo một kế hoạch tiếp thị bao gồm thị trường của bạn là ai, bạn có thể tìm thấy họ ở đâu và làm thế nào để họ xem khóa học của bạn. Các lựa chọn tiếp thị khóa học tuyệt vời bao gồm truyền thông xã hội, quảng cáo PPC (như quảng cáo Facebook) và tiếp thị bài viết. Có nhiều lựa chọn tiếp thị miễn phí và chi phí thấp khác.

9. Luôn cập nhật thông tin khóa học của bạn

Khoảng vài tháng một lần, hãy kiểm tra xem thông tin khóa học của bạn có được cập nhật và phù hợp hay không. Thông tin lỗi thời không hữu ích cho sinh viên của bạn và có thể dẫn đến xếp hạng kém. Đừng quên kiểm tra và sửa chữa mọi liên kết tài nguyên bị hỏng.

10. Rửa sạch và lặp lại

Không có quy tắc nào mà bạn phải tuân theo một khóa học. Nếu bạn có thể dạy các khóa học bổ sung liên quan đến khóa học ban đầu của mình, hãy tạo các khóa học đó. Sau đó, bạn có thể giới thiệu sinh viên của mình đến các khóa học khác này. Ví dụ: nếu bạn cung cấp các lớp học về cách viết câu đố, bạn có thể thêm các lớp học về cách xuất bản sách và / hoặc cách tiếp thị chúng. Bạn cũng có thể tạo các khóa học mới trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau.

Tạo và bán các khóa học trực tuyến có thể rất sinh lợi nếu bạn có thể cung cấp các khóa học tuyệt vời và đạt được mục tiêu tiếp thị. Ngoài ra, với các nguồn tài nguyên dễ sử dụng và giá cả phải chăng hơn để tổ chức các khóa học của bạn, không có lý do gì để tránh trở thành một người hướng dẫn trực tuyến. Mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để tạo tất cả các khóa học trong khóa học, nhưng sau khi tải lên, nó có thể là một nguồn thu nhập thụ động có lợi cho doanh nghiệp hiện tại của bạn hoặc như một doanh nghiệp riêng biệt.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm