Bài viết

Cách kiếm tiền và được thanh toán với YouTube

129

Tạo kênh YouTube của riêng bạn có thể cung cấp nhiều cách để tạo doanh thu. Với sự kiên định và tận tâm, bạn có thể thấy rằng mình có thể tiếp tục tăng thu nhập.

Một số cơ hội kiếm tiền phổ biến hơn theo cách này bao gồm kiếm tiền từ lượt xem quảng cáo, cung cấp các chương trình khuyến mại trả phí và tham gia chương trình đối tác YouTube. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu thêm về những cách kiếm tiền phổ biến này và cách bắt đầu sử dụng chúng, điều quan trọng là bạn phải hiểu tiềm năng tài chính của việc trở thành người dùng YouTube.

Người dùng YouTube có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo Forbes, người dùng YouTube được trả lương cao nhất vào năm ngoái là Ryan Kage, 9 tuổi, người kiếm được ước tính 29,5 triệu USD trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 năm 2019 đến ngày 1 tháng 6 năm 2020. Kênh của anh ấy bao gồm các video thí nghiệm khoa học tự làm và theo báo cáo, các bài đánh giá đồ chơi có 41,7 triệu người đăng ký và video của anh ấy đã nhận được 12,2 tỷ lượt xem. Đồng thời, Jimmy Donaldson (Jimmy Donaldson), được biết đến với biệt danh “MrBeast” trên Internet, được đánh giá là người có thu nhập cao thứ 2. Với những pha nguy hiểm hài hước chất lượng cao, anh đã mang về 24 triệu đô la Mỹ, 47,8 triệu người đăng ký và 30 Tỷ lượt xem.

Mặc dù những siêu sao YouTube kể trên chỉ là thiểu số, nhưng có rất nhiều kênh thành công vừa phải mà qua đó bạn có thể kiếm thu nhập thông qua nền tảng Google này.

Ước tính doanh thu tiềm năng dựa trên lượt xem video và mức độ tương tác, đồng thời xem doanh thu mà những người dùng YouTube khác có thể kiếm được bằng cách sử dụng công cụ máy tính này.

Chọn một thị trường ngách

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ kênh của mình, bạn cần cân nhắc rằng một số phân khúc thị trường nhất định có lợi hơn những phân khúc thị trường khác. Ví dụ: chơi game luôn là một trong những chủ đề kiếm được nhiều tiền nhất trên YouTube. Các thể loại sinh lời khác bao gồm mẹo vặt trong cuộc sống, hài hước hoặc trò đùa, tổng hợp thất bại, mở hộp sản phẩm (đặc biệt là đồ chơi trẻ em), phương pháp vận hành và hướng dẫn, mẹo nhà bếp và đánh giá thực phẩm, danh sách những thứ phổ biến, video động vật, tin tức và những câu chuyện phiếm về người nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa Hồ sơ Việc làm (ROE)

Khi nhắm mục tiêu vào các loại hình sinh lợi, hãy nhớ rằng nhiều phân khúc thị trường đã quá bão hòa. Tìm kiếm một khu vực tập trung, nơi không có nhiều cạnh tranh. Ví dụ: nếu bạn chọn tập trung vào trò chơi, bạn có thể muốn tránh xây dựng kênh của mình xung quanh Minecraft, Fortnite hoặc các trò chơi theo chủ đề kênh phổ biến khác.

YouTube thanh toán như thế nào?

Người dùng YouTube kiếm tiền bằng một số cách khác nhau, bao gồm cả lượt xem quảng cáo và các chương trình đối tác của YouTube. Nhưng để tối đa hóa lợi nhuận của bạn, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các tùy chọn của bạn trước khi bắt đầu.

Kiếm tiền thông qua duyệt quảng cáo

Thanh toán quảng cáo phụ thuộc vào CPM (giá mỗi nghìn lượt xem), trong đó người xem phải xem ít nhất 30 giây quảng cáo hoặc một nửa số quảng cáo trên các video đặc biệt ngắn hoặc CPC (giá mỗi nhấp chuột) và người xem phải nhấp vào quảng cáo. Sẽ không nhận được khoản thanh toán nào cho các quảng cáo bị bỏ qua.

Các video có ngôn ngữ không phù hợp, bạo lực, nội dung người lớn hoặc các vấn đề gây tranh cãi sẽ không phù hợp để tham gia quảng cáo. Xem nguyên tắc nội dung dành cho nhà quảng cáo tại đây.

Bạn có thể mở tài khoản AdSense ngay khi bắt đầu kênh của mình, nhưng bạn sẽ không nhận được thanh toán cho đến khi số dư của bạn đạt 100 đô la. Nếu bạn mới bắt đầu, quá trình này có thể mất một lúc.

Google trả 68% doanh thu bán quảng cáo, do đó, cứ mỗi 100 đô la mà các nhà quảng cáo trả cho Google, thì người sau sẽ trả cho Youtuber 68 đô la. Các nhà quảng cáo thường trả 10 xu đến 30 xu cho mỗi lần xem quảng cáo, trung bình khoảng 18 xu cho mỗi lần xem.

Nếu bạn nghĩ rằng khoảng 15% khán giả của mình sẽ xem đủ quảng cáo để nhận tiền thanh toán, thì một video có 1.000 lượt xem có thể nhận được khoảng 150 lượt xem quảng cáo. Sử dụng các ước tính này, bạn có thể kiếm được khoảng 18 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo, tương đương với khoảng 3-5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem video.

Chương trình Đối tác YouTube

Một trong những cách kiếm tiền thụ động nhất từ ​​kênh YouTube của bạn là kiếm tiền từ lượt xem quảng cáo.

Chương trình Đối tác YouTube (YPP) cho phép các kênh có thêm cơ hội kiếm tiền sau khi đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Để được xem xét để tham gia YPP, kênh phải:

  • Có hơn 1.000 người đăng ký
Có thể bạn quan tâm  Chim Beverly

Hơn 4.000 giờ xem công khai hoạt động trong năm qua (video riêng tư, không công khai hoặc đã xóa không được tính) Tuân thủ chính sách kiếm tiền của YouTube Nằm ở quốc gia hoặc khu vực nơi YPP được cung cấp Có một tài khoản AdSense được liên kết Khi kênh đạt đến ngưỡng này, kênh đủ điều kiện để YPP xem xét. Mặc dù đủ điều kiện nhưng kênh cũng phải tuân thủ các chính sách và nguyên tắc khác của YouTube để được phê duyệt tham gia chương trình.

Mặc dù bạn không phải tiếp tục đáp ứng yêu cầu ngưỡng hàng năm, nhưng nếu kênh của bạn dưới ngưỡng và không hoạt động trong sáu tháng, kênh đó có thể bị xóa khỏi chương trình đối tác.

Tham gia Chương trình Đối tác YouTube có nghĩa là bạn có thể bắt đầu kiếm tiền thông qua nhiều tính năng khác nhau – mỗi thành phần có tiêu chí đủ điều kiện và điều kiện tiên quyết riêng đối với người đăng ký và lượt xem. Các tính năng này cũng phải khả dụng ở quốc gia hoặc khu vực của bạn.

YPP cho phép người dùng kiếm tiền theo những cách sau:

  • Thu nhập từ quảng cáo

Các video do người đăng ký YouTube Premium xem Tư cách thành viên cho tính năng hội viên của kênh trong đó hội viên trả lợi ích Người hâm mộ trả tiền để sử dụng siêu tin nhắn và siêu nhãn dán để hiển thị tin nhắn của họ Bán hàng hiệu qua kệ hàng hóa

Các cách kiếm tiền khác từ nội dung YouTube

Cơ hội kiếm tiền từ YouTube vượt ra ngoài các phương pháp thông thường được thảo luận ở trên.

Quảng cáo trả phí

Việc sử dụng các chương trình khuyến mãi trả phí, chẳng hạn như vị trí sản phẩm, tài trợ và xác nhận, cũng có thể là một cách hiệu quả để tạo doanh thu.

Các thị trường ngách nhất định, chẳng hạn như các kênh dạng bình luận hoặc hướng dẫn hoạt động, đặc biệt thích hợp cho các chương trình khuyến mãi trả phí như tiếp thị liên kết.

Đảm bảo rằng quảng cáo trả phí có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau – bạn có thể liên hệ với thương hiệu thông qua một đề xuất hoặc nếu bạn nhận được đủ sự công nhận trong lĩnh vực của mình, bạn có thể thấy mình được công ty tiếp cận.

Khi bạn xác định rằng nội dung của mình chứa quảng cáo trả phí, YouTube sẽ hiển thị thông báo tiết lộ ở đầu video.

Người dùng YouTube và các công ty mà họ hợp tác cũng có trách nhiệm tuân thủ mọi nghĩa vụ pháp lý và địa phương khác. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) là một nguồn hữu ích để đảm bảo rằng bạn tuân thủ pháp lý về nội dung liên quan đến các chương trình khuyến mại trả phí.

Bán sản phẩm hoặc dịch vụ

Nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ, YouTube có thể là một nơi lý tưởng để tiếp thị doanh nghiệp của bạn, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nội dung video hữu ích (chẳng hạn như Hỏi & Đáp hoặc hướng dẫn) có thể hướng dẫn khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Ngày tài sản thương mại

Nếu bạn là chuyên gia về một chủ đề nào đó, hãy cân nhắc tạo một khóa học trực tuyến có thể bán cho những người theo dõi. Bạn cũng có thể kiếm được một số tiền mặt bằng cách phát biểu tại các sự kiện và hội nghị.

Sự kiện trực tiếp

Khi kênh của bạn có mức độ tương tác cao, bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng cách bán vé cho người hâm mộ tham gia các sự kiện trực tiếp như ghi hình trực tiếp hoặc chương trình lưu diễn. Cung cấp hàng hóa có thương hiệu là một cách để tăng doanh số bán hàng và tăng mức độ nhận biết thương hiệu. Những người dùng YouTube nổi tiếng cũng có thể kiếm tiền bằng cách tham dự các hội nghị và bán hàng hiệu hoặc chữ ký.

Hỗ trợ trực tiếp

Các kênh có cơ sở người hâm mộ chuyên dụng có thể thành công trên các trang web huy động vốn từ cộng đồng. GoFundMe và Kickstarter là những lựa chọn tốt cho các dự án một lần, trong khi Patreon và Ko-Fi cung cấp các tùy chọn hỗ trợ liên tục. Các nhà quản lý YouTube thường cung cấp nhiều phần thưởng khác nhau cho người hâm mộ của họ dựa trên các mức độ đóng góp khác nhau. Quỹ có thể được quyên góp thường xuyên hoặc một lần để hỗ trợ cho một mục đích nào đó.

Điểm mấu chốt

Với sự cống hiến và kiên nhẫn liên tục, bạn có thể phát triển kênh YouTube của mình bằng cách tìm và tận dụng các cơ hội tăng doanh thu phù hợp nhất với thị trường ngách, mục đích và mục tiêu tài chính của kênh.

Các câu hỏi thường gặp

YouTube thanh toán bao lâu một lần?

YouTube được trả tiền hàng tháng, thường từ ngày 10 đến ngày 14 hàng tháng. Để kiếm doanh thu, người dùng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, bao gồm:

  • Đạt đến ngưỡng thanh toán địa phương, chẳng hạn như người sáng tạo người Mỹ trả $ 100

Tuân theo Chính sách kiếm tiền của YouTube Chưa bị tạm ngưng hoặc áp dụng cách khác là tạm ngưng cho tài khoản của mình

YouTube thanh toán như thế nào?

YouTube sẽ thanh toán cho tài khoản AdSense của người sáng tạo, miễn là họ đã giải quyết tất cả các trường hợp tạm ngưng thanh toán và doanh thu đã đạt đến ngưỡng thích hợp. (Đối với những người sáng tạo ở Mỹ, ngưỡng thanh toán là 100 đô la.)

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm