Cách giúp đỡ người khác trong Ngày dịch vụ MLK

Tháng Giêng có thể là tháng lạnh nhất trong năm, nhưng về mặt thiện chí, nó có thể là tháng ấm áp nhất. Điều này là do nhiều người đã chung tay giúp đỡ vào một ngày nào đó để ăn mừng thành tích của Martin Luther King Jr.

MLK Service Day được tổ chức vào thứ Hai tuần thứ ba trong tháng 1. Nó truyền cảm hứng cho hàng nghìn người vượt qua cái lạnh và phục vụ người khác theo nhiều cách khác nhau, từ cung cấp bữa ăn và cải thiện môi trường đến châm ngòi cho các cuộc thảo luận về bình đẳng hoặc chỉ giúp đỡ hàng xóm.

Ngày Dịch vụ MLK hàng năm dường như truyền cảm hứng cho một điều kỳ diệu về thiện chí vào tháng Giêng.

Lịch sử đằng sau “Ngày của Dịch vụ”.

Ngày Martin Luther King Jr. trở thành ngày lễ quốc gia vào năm 1983. Năm 1994, Tổng thống Clinton ký Đạo luật Dịch vụ và Kỳ nghỉ Liên bang Martin Luther King Jr. Điều này làm cho ngày lễ này trở thành một ngày phục vụ cộng đồng, các chiến dịch chống bạo lực và các cuộc thảo luận giữa các sắc tộc. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc vượt qua những hành động này sẽ là một việc khó, nhưng thực tế không phải vậy. Khi đất nước nỗ lực thoát khỏi quá khứ phân biệt chủng tộc, nhiều cuộc đấu tranh đã xảy ra giữa những người ủng hộ và phản đối.

Hôm nay, Ngày MLK có thể chỉ là một ngày lễ khác dành cho công việc và trường học, nhưng nó sẽ đại diện cho nhiều điều hơn thế. Mặc dù nhiều nhân viên có ngày nghỉ, nhưng mục đích thực sự của ngày nghỉ là để khuyến khích “ngày phục vụ” ở cấp quốc gia và địa phương.

Nhiều tổ chức và kế hoạch sử dụng ngày nghỉ để thực hiện công việc xuất sắc của MLK. Vào Ngày Martin Luther King Jr., các khuôn viên trường đại học, các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức chiến binh chia sẻ thông tin của ông. Hành động của họ đã thay đổi thế giới ngày nay – giống như Martin Luther King Jr. đã làm nhiều năm trước.

Bạn có thể làm gì vào Ngày MLK?

Nếu bạn muốn biết có thể làm gì để tưởng nhớ Martin Luther King Jr., hãy xem các cơ sở và tổ chức này. Bạn có thể thấy những gì họ đang làm để thay đổi và thậm chí có thể tham gia.

Các trường đại học và cao đẳng

Kể từ năm 1990, Đại học Iowa đã cam kết thúc đẩy dịch vụ và các cuộc thảo luận mở vào Ngày MLK. Trường đại học có kế hoạch tổ chức một tuần đầy đủ các hoạt động và tổ chức các tổ chức phi lợi nhuận để khuyến khích sinh viên đóng góp cho cộng đồng. Sinh viên được mời tổ chức các cuộc thảo luận, và nhiều giảng viên và nhân viên nói về bình đẳng và dịch vụ. Họ thậm chí còn cung cấp thức ăn cho những sinh viên đăng ký – đây luôn là một cách tốt để tuyển dụng sinh viên đại học!

Bằng cách khuyến khích sự tham gia vào ngày lễ này, trường đại học thúc đẩy văn hóa phục vụ. Nếu bạn là sinh viên đại học, vui lòng kiểm tra các sự kiện Ngày MLK tại trường của bạn. Nếu bạn sống gần khuôn viên trường đại học và muốn tham gia các hoạt động tình nguyện, vui lòng xem liệu bạn có thể đăng ký tham gia các hoạt động này không. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ sự kiện nào, hãy tự tạo một sự kiện! Bạn cũng có thể liên hệ với trường đại học để xem liệu họ có quan tâm đến việc tổ chức một sự kiện hay không.

Hiệp hội Tự do Dân sự Hoa Kỳ

ACLU là một tổ chức bảo vệ các quyền hiến định, bao gồm Đạo luật Quyền Công dân năm 1964. Vào Ngày MLK, nhiều chương trong số 52 chương của ACLU sẽ tổ chức các cuộc mít tinh và “diễu hành” -Martin Luther King Jr. Parade. Tổ chức cũng nâng cao nhận thức về các vấn đề xung quanh vi phạm hiến pháp và thúc đẩy quyền bình đẳng cho tất cả mọi người.

Công việc của Liên minh Quyền tự do Dân sự Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn các quyền công dân mà Martin Luther King Jr. nỗ lực vì bị tổn hại. Để đăng ký, trở thành thành viên của ACLU và tiếp tục công việc xuất sắc của MLK, hãy xem chương địa phương của bạn.

MLK365

Kể từ năm 2009, Global Citizen 365 đã trở thành một trong những nhà tổ chức sự kiện MLK day lớn nhất. Sự kiện MLK365 được gọi là “Ngày dịch vụ MLK” ở Greater Philadelphia và cũng được tổ chức ở Delaware và New Jersey. Tổ chức thiết lập các kết nối với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương, ngân hàng thực phẩm, trường học và các nhóm tín ngưỡng để tạo ra nhiều cơ hội tình nguyện.

Họ cũng tổ chức các sự kiện quảng cáo, thảo luận nhóm, các vấn đề quyên góp và gây quỹ cũng như các buổi hòa nhạc cộng đồng. Bất kể bạn muốn cung cấp loại dịch vụ tình nguyện hay hỗ trợ cộng đồng nào, MLK365 đều có cơ hội phục vụ bạn. Nếu bạn sống ở Pennsylvania, Delaware hoặc New Jersey, hãy xem danh sách các dự án hiện có của họ.

MLK Day Green Travel

Một số quyền cơ bản nhất của con người (và quyền hiến định) là quyền được sống, quyền tự do và hạnh phúc. Tuy nhiên, ô nhiễm, giảm tài nguyên và tiêu thụ quá mức có thể làm mất đi những quyền tự do này.

Nếu bạn muốn giúp đỡ cộng đồng của mình, bạn có thể tìm thấy nhiều tổ chức xanh làm tình nguyện viên trên trang web Idealist hoặc liên hệ với công viên và sở động vật hoang dã địa phương của bạn. Nếu bạn muốn giúp cải thiện môi trường ở cấp quốc gia, hãy trở thành tình nguyện viên trong một tổ chức quốc gia. Dưới đây là một số tổ chức môi trường tốt nhất.

Kế thừa MLK và tạo ra một thế hệ dịch vụ mới

Theo National and Community Service Corporation, hàng trăm nghìn người đã tình nguyện vào Ngày MLK. Nhờ có rất nhiều sự quan tâm, các khoản quyên góp từ thiện đã tăng lên, và các tổ chức phi lợi nhuận lớn và nhỏ đều nhận được sự giúp đỡ và công khai. Tất cả chúng ta đều tập trung vào việc thay đổi tình trạng bất bình đẳng và nghèo đói vẫn đang ảnh hưởng đến hàng triệu người.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, MLK Day có nghĩa là một cam kết cá nhân khổng lồ của hàng nghìn người. Những người này tiếp tục trả lời các câu hỏi của Martin Luther King:

“Bạn đang làm gì cho người khác?”

Tất cả chúng ta đều có thể tình nguyện, đóng góp cho những mục đích xứng đáng và làm việc chăm chỉ để thay đổi cộng đồng của chúng ta.

Nếu bạn nghi ngờ về việc giúp đỡ trong Ngày MLK, hãy cân nhắc điều này: Những người tình nguyện hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn những người không tình nguyện.

Ngày phục vụ của MLK cũng là một thời gian tuyệt vời để có trẻ em tham gia. Họ có thể tìm hiểu về lịch sử và tích lũy một số kinh nghiệm tình nguyện. Scholastic có nhiều tài nguyên được thiết kế để nâng cao nhận thức về Ngày MLK mà giáo viên và phụ huynh có thể sử dụng.

Tìm cơ hội cho dịch vụ tình nguyện gia đình trong cộng đồng của bạn. Và kiểm tra các ý tưởng về 12 hạng mục dịch vụ hướng tới trẻ em này từ Points of Light. Những người trẻ tuổi cũng có thể đạt được nhận thức về MLK thông qua dịch vụ tình nguyện của họ.

Giới thiệu GenerationOn với gia đình bạn, một trang web có các tình nguyện viên trẻ và kinh nghiệm gia đình.

Bạn có biết ai đã từng là một tình nguyện viên xuất sắc trong cộng đồng của bạn không? Đề cử người đó nhận Giải thưởng Dịch vụ Trống chuyên nghiệp MLK!

Giải thưởng khuyến khích và truyền cảm hứng cho dịch vụ tình nguyện “cuối cùng”. Thuật ngữ “cái trống lớn” xuất phát từ một bài phát biểu của Martin Luther, trong đó ông tự gọi mình là “cái trống lớn của hòa bình, công lý và công lý.”

Nhưng quan trọng nhất, tình nguyện là vì bạn muốn giúp đỡ cộng đồng của mình. Hãy tự giúp mình và truyền đi thông điệp của Martin Luther King Jr. bằng cách giúp đỡ người khác. Những nỗ lực của bạn sẽ không bị bỏ qua, bạn có thể góp phần tạo ra thế giới mơ ước của MLK. Tất cả bắt đầu vào ngày dịch vụ.

Martin Luther King Jr đã thay đổi thế giới trong cuộc đời mình và tiếp tục làm như vậy. Ngoài ra, nhờ Martin Luther King, Jr. Day, tất cả chúng ta có thể làm điều tốt cho tên của anh ấy.