Bài viết

Cách đặt mục tiêu kinh doanh trong một câu

80

Trong vài năm qua, có một xu hướng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực thiết lập mục tiêu. Nó liên quan đến việc tạo ra chỉ một từ để hướng dẫn cuộc sống của bạn (hoặc doanh nghiệp của bạn) trong suốt cả năm. Vâng cái này đúng rồi. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một từ và biến nó thành trọng tâm của bạn trong năm nay. Cách tiếp cận thiết lập mục tiêu này loại bỏ một số công cụ và quy trình phức tạp thường đi kèm với thiết lập mục tiêu. Nó giúp bạn tránh rơi vào trạng thái “tê liệt phân tích” khi bạn quá bận rộn với việc cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

Cái này hoạt động ra sao

Trong cuốn sách Một từ có thể thay đổi cuộc đời bạn, Dan Britton, Jon Gordon và Jimmy Page giải thích rằng việc đặt mục tiêu trong một từ giúp chúng ta đơn giản hóa cuộc sống của mình theo cách có thể thay đổi chúng. Các tác giả cho biết đây là một chiến lược hiệu quả hơn những quyết tâm thường bị lãng quên hoặc những mục tiêu thường bị áp đảo bởi vì nó tạo ra sự rõ ràng, sức mạnh và niềm đam mê trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn.

Có thể bạn quan tâm  14 Kinh tế

Ý tưởng đằng sau xu hướng này là bằng cách loại bỏ căng thẳng khi đặt ra các mục tiêu có cấu trúc và các hoạt động liên quan, bạn có thể tập trung cao độ vào việc đạt được một chủ đề của năm trong cuộc sống và công việc kinh doanh của mình.

Cách chọn từ của bạn

phản chiếu. Chọn một từ cho doanh nghiệp của bạn bắt đầu bằng việc phản ánh những gì bạn hy vọng sẽ mang lại cho doanh nghiệp của mình trong năm mới. bạn muốn làm gì? Bạn muốn điều gì xảy ra? bạn cần gì? Bạn cần thay đổi điều gì? Ghi lại một số ý tưởng về nơi bạn muốn đưa doanh nghiệp nhỏ của mình vào năm tới.

Động não. Khi bạn đã có tầm nhìn của mình, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về tất cả các từ có thể có để mô tả kết quả cuối cùng mà bạn đang cố gắng đạt được. Ví dụ: giả sử bạn muốn tập trung vào việc phát triển cơ sở khách hàng của mình trong năm nay. Bạn muốn khuyến khích kinh doanh lặp lại và phát triển mối quan hệ khách hàng sâu sắc hơn để tăng lòng trung thành và giới thiệu truyền miệng. Một số từ để mô tả tầm nhìn của bạn bao gồm: Trung thành, Bán hàng, Bán thêm, Lợi nhuận, Mối quan hệ, Dịch vụ, Giá trị, Giới thiệu, Tập trung, Kết nối, Tăng trưởng.

Có thể bạn quan tâm  Tôi có cần luật sư để gửi thư dừng và chấm dứt hợp đồng không?

chọn. Bước cuối cùng là chọn một từ có ý nghĩa nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Quay trở lại ví dụ của chúng tôi, bạn có thể quyết định rằng thuật ngữ “lòng trung thành” bao hàm những gì bạn muốn đạt được bởi vì bạn có ý định trung thành với khách hàng của mình bằng cách cung cấp cho họ sản phẩm / dịch vụ, giá trị và dịch vụ khách hàng đặc biệt và mong muốn từ họ Tạo ra lòng trung thành bổ sung dưới hình thức kinh doanh lặp lại và giới thiệu.

Vậy phải làm gì bây giờ?

Bây giờ bạn tập trung vào một trong những từ của mình và biến nó thành chủ đề lặp lại trong suốt cả năm. Khi bạn phải đối mặt với một quyết định hoặc thách thức trong công việc kinh doanh của mình, hãy cân nhắc xem con đường nào sẽ đưa bạn đến gần hơn với kết quả cuối cùng mà bạn đã hình dung tại thời điểm bạn lựa chọn.

Một số người cảm thấy hữu ích khi tạo bảng tầm nhìn hoặc dán chữ xung quanh văn phòng để nhắc nhở bạn về nơi bạn đang làm việc. Bạn cũng có thể đưa nhóm của mình tham gia vào quá trình này, yêu cầu họ nhận xét về những từ bạn chọn và để họ tạo ra những từ của riêng họ để tập trung vào sự nghiệp của họ. Bạn có thể thực hiện nó như một sự kiện kinh doanh kéo dài cả năm để thúc đẩy tinh thần và kết nối giữa các đội.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí kinh doanh CRA (Canada)

Bạn cũng có thể tham gia các cộng đồng trực tuyến như One Word 365 hoặc My One Word. Thông qua các trang web này, bạn có thể kết nối với những người khác chọn cùng một từ để bày tỏ sự ủng hộ và khuyến khích. Bạn cũng có thể duy trì kết nối với cộng đồng bằng cách sử dụng và theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # OneWord365 và #MyOneWord trên Twitter.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm