Bài viết

Cách đăng ký tên công ty ở Canada

72

Bạn có muốn bắt đầu kinh doanh tại Canada? Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc đăng ký tên doanh nghiệp.

Bạn có cần phải đăng ký tên công ty của bạn?

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp ở Canada được yêu cầu đăng ký tên doanh nghiệp của họ ở tỉnh hoặc lãnh thổ tương ứng của họ, ngoại trừ các công ty sở hữu độc quyền chỉ sử dụng tên hợp pháp của chủ sở hữu và không thêm bất kỳ tên nào. Tất cả các hình thức sở hữu doanh nghiệp khác, bao gồm cả công ty hợp danh, đều phải đăng ký tên doanh nghiệp. Đăng ký kinh doanh là một yêu cầu pháp lý, không phải là một lựa chọn. Như đã thảo luận bên dưới, Newfoundland và Labrador là những trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc chung này; ở những tỉnh này, bạn không cần phải đăng ký tên sở hữu hoặc đối tác duy nhất.

hình thức sở hữu

Tôi có phải đăng ký tên công ty không?

Công ty

Đúng

quan hệ đối tác

Có, ngoại trừ Newfoundland và Labrador

Có thể bạn quan tâm  Giải thích về quầy

Quyền sở hữu duy nhất bằng cách sử dụng tên hợp pháp của chủ sở hữu

Không

Quyền sở hữu duy nhất bằng cách sử dụng tên khác

Có, ngoại trừ Newfoundland và Labrador

Sử dụng tên pháp lý của bạn làm tên công ty của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn là sở hữu riêng và bạn muốn hoạt động dưới tên của chính mình, thì tên đó phải là tên pháp lý chính xác của bạn – bạn không thể thêm bất cứ điều gì vào tên, chẳng hạn như “Inc.” Hoặc “Công ty” hoặc “& Đối tác”, bạn cũng không thể thêm bất kỳ điều gì có thể cung cấp cho khách hàng / khách hàng tiềm năng ý tưởng về những gì bạn làm.

Ví dụ: nếu bạn quyết định gọi doanh nghiệp của mình là “Dịch vụ Tư vấn của John Smith”, bạn phải đăng ký tên doanh nghiệp của tôi, ngay cả khi bạn điều hành nó với tư cách là một sở hữu riêng.

Sử dụng tên của bạn làm tên doanh nghiệp có phải là một ý tưởng hay không?

Mặc dù đây không phải là một yêu cầu bắt buộc, với tư cách là một sở hữu riêng, bạn có thể muốn đăng ký một tên doanh nghiệp hơn là hoạt động dưới tên pháp lý của mình, chẳng hạn như:

  • Nếu bạn tự mình cung cấp các dịch vụ độc đáo, thì việc các nhà tư vấn, nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ, v.v. sử dụng tên của chính bạn sẽ rất hợp lý. Có lẽ là không nếu doanh nghiệp của bạn thuộc một ngành khác, chẳng hạn như sản xuất, và cuối cùng bạn có ý định mở rộng bằng cách hợp nhất và / hoặc hấp thụ các đối tác và nhân viên.
Có thể bạn quan tâm  SBA HUBZone: Nó là gì? Doanh nghiệp của tôi có đủ điều kiện không?

Nếu bạn có một cái tên phổ biến như “Bob Smith” và bạn muốn khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên web, thì việc sử dụng tên riêng của bạn có thể không phải là một ý kiến ​​hay. Nếu tên của bạn dài, khó đánh vần hoặc khó nhớ, bạn có thể muốn sử dụng một tên khác.

Cách đăng ký tên công ty

Ở Canada, khi bạn đã chọn hình thức sở hữu doanh nghiệp, chẳng hạn như quyền sở hữu duy nhất, bạn có thể đăng ký doanh nghiệp của mình thông qua quá trình đăng ký doanh nghiệp của bạn với cơ quan cấp tỉnh thích hợp.

Muốn đăng ký kinh doanh ở Ontario? Bạn cần đăng ký doanh nghiệp của mình với chi nhánh công ty của Sở Dịch vụ Người tiêu dùng và Doanh nghiệp.

Nếu bạn kinh doanh tại Nova Scotia, bạn sẽ cần đăng ký doanh nghiệp của mình với Cơ quan Đăng ký Tập đoàn Nova Scotia.

Nếu bạn đang kinh doanh ở British Columbia, bạn sẽ cần đăng ký doanh nghiệp của mình với Cơ quan đăng ký công ty.

Trong mọi trường hợp, bước đầu tiên là chọn và đăng ký tên doanh nghiệp, một quá trình thường yêu cầu tìm kiếm tên.

Từ đó, các thủ tục bạn phải làm để đăng ký tên doanh nghiệp tùy thuộc vào hình thức sở hữu doanh nghiệp mà bạn chọn cho doanh nghiệp mới của mình. (Để biết thông tin về các hình thức kinh doanh khác nhau ở Canada, hãy xem Chọn Hình thức Kinh doanh.)

Có thể bạn quan tâm  Các đặc điểm và lợi thế của tiếp thị kinh doanh tại nhà

Thủ tục cơ bản để đăng ký tên doanh nghiệp cho một công ty sở hữu độc quyền hoặc công ty hợp danh là tiến hành tra cứu tên doanh nghiệp, điền vào mẫu đăng ký kinh doanh phù hợp và trả phí. Phần đăng ký kinh doanh của trang web này có liên kết đến tất cả các cơ quan đăng ký tỉnh khác nhau để có thể tăng tốc quá trình cho bạn.

Đăng ký kinh doanh hợp pháp

Thủ tục đăng ký tên doanh nghiệp đối với công ty, hợp tác xã phức tạp hơn. Nếu bạn muốn thành lập một công ty có tên, ngoài việc tiến hành tìm kiếm tên và lấy báo cáo của NUANS, bạn phải chuẩn bị các bài báo về việc thành lập, thư xin việc và đơn xin công ty để trang trải chi phí của mình.

Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh

Vì đăng ký kinh doanh được quản lý bởi các tỉnh (ngoại trừ các tập đoàn liên bang), các chi tiết của thủ tục đăng ký tên doanh nghiệp sẽ khác nhau ở mỗi nơi.

Quay lại> Các bước khởi nghiệp

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm