Bài viếtKinh Doanh Tại Nhà

Cách đăng ký kinh doanh tại nhà

67

Đăng ký kinh doanh tại nhà của bạn nghe có vẻ phức tạp và đáng sợ, nhưng trên thực tế, cả hai đều không cần phải như vậy. Trong hầu hết các trường hợp, thủ tục giấy tờ khá đơn giản và giá cả phải chăng. Quan trọng hơn, đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn hoạt động hợp pháp là một yêu cầu quan trọng. Việc không tuân thủ các quy định của địa phương, tiểu bang và liên bang về hoạt động kinh doanh có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý và tài chính khác nhau.

Trước khi có được các giấy phép và giấy phép cần thiết để đăng ký kinh doanh, bạn cần đưa ra một số quyết định về hoạt động kinh doanh và thiết lập danh tính doanh nghiệp của mình.

Đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

Xác định tên doanh nghiệp của bạn. Nhiệm vụ này là việc bạn nên dành chút thời gian vì nó sẽ trở thành thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng tên của mình hoặc bạn có thể tạo tên dựa trên doanh nghiệp bạn định điều hành. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tên công ty, bạn nên kiểm tra với Văn phòng Nhãn hiệu Hoa Kỳ và Văn phòng Ngoại trưởng, nơi giám sát công ty để đảm bảo rằng tên đó chưa được sử dụng.

Quyết định cấu trúc doanh nghiệp của bạn

Bạn có bao nhiêu lựa chọn cho cấu trúc doanh nghiệp của mình? Là một chủ sở hữu duy nhất, có rất ít thủ tục giấy tờ, nhưng nó mang lại một số rủi ro pháp lý vì bạn và công ty được đối xử hợp pháp như một thực thể. Hầu hết các bang hiện nay đều cho phép thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một người (LLC), công ty này cung cấp nhiều bảo vệ hơn, nhưng đòi hỏi giá cả và nhiều thủ tục giấy tờ hơn, mặc dù không còn tốn kém hay khó khăn như trước. Nếu bạn muốn làm ăn với ai đó, bạn cần phải tính đến mối quan hệ đối tác.

Có thể bạn quan tâm  Chủ nhà có thể bắt người thuê trả tiền sửa chữa không?

Khi bạn đã xác định được tên công ty và cách bạn sẽ cấu trúc doanh nghiệp của mình, bạn có thể tiến hành xin tất cả các giấy phép và giấy phép thích hợp. Một số nguồn thông tin tốt nhất có thể giúp bạn trong quá trình này là Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ và các trang web chính thức của chính phủ tại tiểu bang và quận / thành phố của bạn. Nhiều bang và địa phương có hệ thống trực tuyến hoàn toàn tự động có thể hướng dẫn bạn thực hiện toàn bộ quy trình đăng ký. Sau đây là các loại đăng ký điển hình mà bạn cần xử lý.

Cách đăng ký tên công ty của bạn

Nếu bạn sử dụng tên của mình trong doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như Công ty Sally Smith hoặc Công ty Sally Smith, LLC, bạn có thể không phải đăng ký tên doanh nghiệp của mình tại địa phương. Thông thường, bạn gửi tên công ty của mình để cho khu vực của bạn biết ai đang điều hành doanh nghiệp, điều này hiển nhiên nếu tên bạn có trong đó. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một tên công ty khác, chẳng hạn như Acme, bạn có thể cần phải gửi tuyên bố tên giả cho văn phòng thư ký quận địa phương của bạn, đôi khi được gọi là DBA (phương thức kinh doanh) hoặc bút danh. Ví dụ: nếu John Smith là một thợ mộc thuộc sở hữu độc quyền và quảng bá doanh nghiệp của mình là “Honey-Do Carpentry”, thì anh ta sẽ cần phải gửi một tuyên bố về tên hư cấu. Tuyên bố tên hư cấu thường được in trên báo địa phương để cho người dân biết chủ sở hữu của doanh nghiệp là ai.

Cách đăng ký kinh doanh của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh hoặc tổng công ty, bạn nên liên hệ với văn phòng ngoại trưởng ở tiểu bang của bạn để tạo và / hoặc đăng ký doanh nghiệp của mình (công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty có thể được thành lập ở một tiểu bang khác, nhưng bạn cần Đăng ký nó ở tiểu bang nơi bạn kinh doanh). Họ sẽ tư vấn cho bạn về các thủ tục giấy tờ khác nhau cần thiết để đăng ký kinh doanh và hỗ trợ bạn gửi bất kỳ tài liệu liên bang nào có thể được yêu cầu dựa trên loại hình kinh doanh của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Kiến thức cơ bản về giảm thuế cho các khoản đóng góp từ thiện

Với tư cách là chủ sở hữu duy nhất, bạn có thể không cần đăng ký với chính quyền tiểu bang, nhưng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ đó. Ít nhất, họ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn và chỉ ra hướng bạn nên đi (có thể là văn phòng chính quyền thành phố hoặc quận của bạn).

Làm thế nào để có được giấy phép kinh doanh

Bất kể cơ cấu kinh doanh của bạn là gì, bạn có thể cần phải xin giấy phép kinh doanh thông qua quận hoặc thành phố của bạn. Ở nhiều nơi, bạn có thể thực hiện việc này trực tuyến hoặc bằng cách đến văn phòng chính quyền thành phố / quận của bạn. Nói chung, đây là một ứng dụng ngắn và lệ phí đăng ký phải chăng. Hàng năm, bạn sẽ phải trả một khoản phí mới, thường dựa trên thu nhập bạn kiếm được trong công việc kinh doanh của mình.

Giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép khác

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn hoạt động, bạn có thể cần giấy phép hoặc giấy phép khác. Ví dụ, nếu bạn muốn bán thực phẩm, bạn cần phải kiểm tra với sở y tế của bạn để biết thông tin về giấy phép sức khỏe. Các loại hình kinh doanh khác thường do nhà nước quy định, bao gồm chăm sóc trẻ em, chăm sóc động vật, làm đẹp (tức là dịch vụ làm tóc và làm móng) và dịch vụ tài chính. Kiểm tra trang web về giấy phép nghề nghiệp của tiểu bang của bạn để biết thông tin về việc có hay không và làm thế nào để có được giấy phép nghề nghiệp.

Cách đăng ký doanh nghiệp của bạn với IRS (lấy số thuế-FEIN):

Chú Sam cũng muốn lấy một miếng bánh. Bất kể cấu trúc công ty như thế nào, tất cả các công ty đều phải nộp thuế liên bang, tiểu bang và địa phương. Là một chủ sở hữu duy nhất hoặc một công ty trách nhiệm hữu hạn pháp nhân không độc lập, bạn có thể sử dụng số an sinh xã hội của mình để gửi Bảng C. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có nhân viên, vẫn có những lợi ích khi có được Số Nhận dạng Nhà tuyển dụng Liên bang. Một là cho phép doanh nghiệp của bạn có số liên bang riêng để bảo vệ số an sinh xã hội của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Chọn chiến lược định giá cuộc họp phù hợp

Lấy số hồ sơ thuế (Mã số nhận dạng nhà tuyển dụng liên bang hoặc FEIN) rất dễ dàng và miễn phí.

Cách đăng ký doanh nghiệp của bạn với cơ quan cấp cục địa phương

Đây là bước mà nhiều chủ doanh nghiệp gia đình tiềm năng bỏ qua, đặc biệt nếu họ làm việc kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc không tham khảo ý kiến ​​của văn phòng chính quyền địa phương về các quy tắc kinh doanh hộ gia đình có thể dẫn đến việc bị phạt và đóng cửa cơ sở kinh doanh của bạn.

Luật phân vùng được xác định bởi chính quyền thành phố hoặc quận của bạn và được thiết kế để hạn chế các khu vực cho các mục đích cụ thể. Hầu hết các khu dân cư đều có quy định hạn chế phân khu thương mại để giữ cho cộng đồng yên tĩnh và mỹ quan. Nếu hoạt động kinh doanh của bạn không ảnh hưởng đến các khu vực lân cận, bạn có khả năng được miễn trừ. Sau đây là một số vấn đề mà quy hoạch nhằm kiểm soát các khu dân cư:

  • Thay đổi thực tế / khả năng hiển thị-Doanh nghiệp của bạn có cần sửa sang lại ngôi nhà của mình không? Bạn có định treo một bảng hiệu đèn neon trên cửa sổ của bạn không?

Phương tiện di chuyển-Bạn có khách hàng hoặc nhân viên đến và đi thường xuyên không? Ảnh hưởng bên ngoài-Công việc kinh doanh của bạn có gây khó chịu hay phiền toái (tức là thu gom xe phế liệu trên bãi cỏ phía trước của bạn), hoặc việc sử dụng các hóa chất độc hại không? Hoạt động thương mại-bạn có điều hành một trang trại lợn dinh dưỡng ở ngoại ô không? Nói chung, nếu việc kinh doanh của bạn không ảnh hưởng đến hàng xóm của bạn do bất kỳ điều nào ở trên, bạn sẽ được phép điều hành công việc kinh doanh của mình. Nhưng đừng nghĩ rằng vì không ảnh hưởng đến địa bàn nên không cần liên hệ với bộ phận phòng ban của mình.

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​với bộ phận quận / huyện của văn phòng chính quyền thành phố / quận địa phương của bạn để xác định xem bạn có cần phải xin bất kỳ giấy phép hoặc miễn trừ đặc biệt nào hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm