Bài viết

Cách chọn tên doanh nghiệp (Canada)

184

Điều quan trọng là phải chú ý đến cách chọn tên công ty khi thành lập doanh nghiệp, bởi vì tên công ty của bạn không chỉ là yếu tố quan trọng trong nỗ lực tiếp thị của bạn mà còn phải tuân thủ các yếu tố pháp lý nhất định. Nói cách khác, bạn cần ai đó có thể:

  • Thu hút thị trường mục tiêu của bạn

Phù hợp với doanh nghiệp và / hoặc ngành cụ thể của bạn (tức là cửa hàng bán thịt không có tên đẹp) Hoạt động tốt với phương pháp tiếp thị mà bạn đã chọn (tức là phù hợp với bảng hiệu, gắn với biểu trưng, ​​phù hợp với hình ảnh công ty của bạn, v.v.) Nổi bật so với đối thủ (sự trợ giúp khó quên) Phù hợp với hình thức kinh doanh bạn đã chọn Trong nhiều trường hợp, tên của bạn cũng phải được đăng ký chính xác. Làm thế nào để bạn làm tất cả những điều này với một cái tên nhỏ? Dưới đây là những kiến ​​thức bạn cần để chọn tên doanh nghiệp phù hợp nhất khi thành lập doanh nghiệp nhỏ ở Canada.

Cách chọn tên doanh nghiệp ở Canada

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các yếu tố tiếp thị. Bạn muốn chọn một tên công ty dễ nhớ, nhưng nó cũng sẽ tóm tắt những gì doanh nghiệp của bạn làm cho mục đích tiếp thị. (Các nhà hàng và nhà thiết kế thường bỏ qua quy tắc này và chọn một cái tên mà họ muốn khắc sâu trong trí nhớ của khách hàng, nhưng những người còn lại trong chúng ta cần phải làm được cả hai điều này.)

Có thể bạn quan tâm  Tự bao giờ

Nói chung, bạn muốn một tên công ty làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, một cái tên phù hợp với logo và danh thiếp, phù hợp hoàn hảo với logo, được sơn trên thành xe tải để trông đẹp mắt, v.v. Vì vậy, không có cái tên nào giống như Rumpelstiltskin’s Delicatessen, và không có cái tên nào mà mọi người thường cảm thấy khó phát âm.

Với 5 quy tắc chọn tên doanh nghiệp, hãy học cách tạo một cái tên dễ nhớ cho khách hàng và cũng rất tốt cho việc quảng bá doanh nghiệp.

Các yếu tố pháp lý của tên doanh nghiệp

Nếu bạn chỉ cần lo lắng về việc đặt tên doanh nghiệp mới có hấp dẫn hay không thì công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Rất tiếc, tên doanh nghiệp cũng phải tuân thủ luật pháp. Các yếu tố pháp lý của tên doanh nghiệp xác định những gì bạn có thể và không thể đưa vào tên doanh nghiệp Canada mới của mình.

Những gì bạn có thể đặt tên cho doanh nghiệp của mình phụ thuộc phần lớn vào hình thức sở hữu doanh nghiệp mà bạn chọn, điều này đề cập đến cách doanh nghiệp của bạn được cấu trúc hợp pháp.

Ba hình thức kinh doanh phổ biến nhất ở Canada là:

Mỗi hình thức kinh doanh đều có ưu và nhược điểm, tên gọi khôn ngoan, và mỗi hình thức đều có những yếu tố pháp lý bắt buộc phải tuân theo.

Có thể bạn quan tâm  Ngày tài sản thương mại

Nếu bạn chọn cấu trúc doanh nghiệp mới của mình dưới dạng sở hữu độc quyền hoặc quan hệ đối tác, bạn không thể bao gồm các từ như Limited, Incorporated, hoặc Corporation hoặc các từ viết tắt của chúng, chẳng hạn như Ltd., Inc. hoặc Corp. trong tên doanh nghiệp của bạn., Bởi vì đây là chỉ sử dụng cho công ty.

Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn được thành lập, bạn có thể đặt tên doanh nghiệp của mình là Legrand Plumbing Inc., nhưng nếu doanh nghiệp của bạn là sở hữu độc quyền hoặc đối tác, bạn không thể đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

  • (Bạn vẫn đang cân nhắc sử dụng hình thức sở hữu doanh nghiệp nào? Hãy đọc 7 lý do để bắt đầu kinh doanh của bạn.)

Sau đó, bạn phải đăng ký tên công ty của bạn … có thể

Giống như Canada, tên được quy định bởi các tỉnh và vùng lãnh thổ (ngoại trừ các tên liên quan đến đăng ký liên bang). Tất cả các công ty ở Canada phải đăng ký tên doanh nghiệp của họ ở các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ tương ứng, ngoại trừ các trường hợp sau:

  • Một quyền sở hữu duy nhất chỉ sử dụng tên hợp pháp của chủ sở hữu mà không thêm bất kỳ tên nào. (Vui lòng tham khảo Tôi có cần đăng ký tên công ty không?)

Quyền sở hữu hoặc quan hệ đối tác duy nhất mới tại Newfoundland và Labrador. Ở Newfoundland và Labrador, bạn không cần phải đăng ký tên của một tư cách sở hữu hoặc quan hệ đối tác duy nhất. Trên thực tế, điều này có nghĩa là hầu hết các tên doanh nghiệp Canada cần phải được đăng ký vì sẽ không có nhiều người cung cấp cùng tên cho doanh nghiệp của họ ngoại trừ các chuyên gia (chẳng hạn như nhà văn, nhà tư vấn tài chính, nhà tư vấn, v.v.).

Có thể bạn quan tâm  5 lý do tại sao bạn cần một kế hoạch kinh doanh dài hạn

Để biết thông tin về cách đăng ký tên doanh nghiệp ở một số tỉnh nhất định ở Canada, bao gồm cách đăng ký ở các tỉnh này, vui lòng xem:

Đăng ký kinh doanh British Columbia

Đăng ký kinh doanh ở Alberta

Đăng ký kinh doanh ở Ontario

Đăng ký kinh doanh Quebec

Đăng ký kinh doanh Nova Scotia

Tên công ty và số công ty

Nếu bạn chọn hợp nhất doanh nghiệp của mình, bạn có thể tạo một công ty được đánh số thay vì thực sự đặt tên cho công ty mới của mình.

Tuy nhiên, ở Canada, thuật ngữ số doanh nghiệp đề cập đến số được Cơ quan Doanh thu Canada chỉ định cho doanh nghiệp của bạn dưới dạng số hồ sơ thuế.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải đăng ký tên công ty để hoạt động kinh doanh, bạn vẫn có thể cần mã số công ty.

Ví dụ, bất kỳ ai có nhân viên đều cần số doanh nghiệp. Sự khác biệt giữa tên công ty và số công ty là gì? Giải thích chi tiết.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần một số, đây là cách đăng ký số doanh nghiệp.

Quay lại> Các bước để bắt đầu kinh doanh

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm