Bài viết

Cách các tổ chức phi lợi nhuận nhỏ thực hiện nghiên cứu thị trường

75

Làm thế nào để thay đổi từ những gì bạn nghĩ sang những gì bạn biết

Các nhà lãnh đạo của tổ chức của bạn có bị ảnh hưởng bởi khuynh hướng xác nhận không? Họ có chắc chắn về những gì họ nghĩ rằng họ biết rằng họ sẽ tự động tìm kiếm dữ liệu hỗ trợ trực giác của họ không? Hoặc tệ hơn, họ không tin vào dữ liệu khi chúng trái ngược với trực giác của họ?

Căn bệnh chết người của thành kiến ​​xác nhận ảnh hưởng đến nhiều tổ chức hơn bạn nghĩ. Một nghiên cứu về các CEO đã chỉ ra rằng nếu dữ liệu mâu thuẫn với những gì họ đã tin, chỉ 10% người sẽ làm theo dữ liệu.

Câu trả lời là gì? Ngày càng có nhiều nghiên cứu thị trường tốt hơn, cũng như giáo dục các nhà lãnh đạo của bạn (chẳng hạn như giám đốc điều hành, thành viên hội đồng quản trị và các quan chức gây quỹ) để xác nhận sự thiên vị.

Tổ chức phi lợi nhuận của bạn có thể chống lại, đặc biệt là vì có nhiều cách để thực hiện nghiên cứu thị trường và một số cách khá hợp lý.

8 cách hợp lý để thực hiện nghiên cứu thị trường

  1. quan sát Chỉ cần tập trung vào khách hàng của bạn và khách hàng sẽ được khai sáng. Huấn luyện các nhà tiếp thị của bạn quan sát và ghi lại những gì mọi người nói tại các cuộc họp, sự kiện và các sự kiện đặc biệt. Yêu cầu nhân viên hoặc tình nguyện viên làm việc với công chúng của bạn cho bạn biết những gì mọi người đang nói. Điều gì có vẻ là sai? Điều gì khiến người dùng của bạn hài lòng và điều gì khiến người dùng của bạn khó chịu?
  2. Mua sắm bí ẩn Mua sắm bí ẩn thường được sử dụng trong các cơ sở kinh doanh và cũng hữu ích cho các tổ chức phi lợi nhuận. Những người mua sắm bí ẩn có thể mua vé hoặc gọi điện cho người chỉ huy, tham gia vào các buổi biểu diễn và đánh giá mức độ dịch vụ khách hàng, đây là một kỹ thuật thuận lợi cho các tổ chức nghệ thuật. Người mua hàng thậm chí có thể làm điều tương tự với tổ chức cạnh tranh của bạn, xem họ đang làm gì, có thể làm điều đó tốt hơn. Hướng dẫn trước cho nhân viên làm việc với khách hàng về mua sắm bí ẩn và đảm bảo rằng họ không coi đó là cách để “bắt” và trừng phạt họ. Thiết kế một hệ thống tính điểm mà những người mua sắm bí ẩn có thể sử dụng để định lượng số lần hiển thị của họ và đảm bảo rằng các bài đánh giá của mọi người đều giống nhau.
  3. Điều tra giao dịch Tất cả chúng tôi đã lấy những thứ này. Các cuộc điều tra thường xảy ra trong hoặc ngay sau giao dịch của khách hàng. Một ví dụ điển hình là khi chúng tôi đặt mua một sản phẩm trực tuyến, một hộp xuất hiện trên màn hình máy tính của chúng tôi yêu cầu chúng tôi trả lời một cuộc khảo sát. Hoặc, khi chúng tôi nhận được cuộc gọi từ một công ty, chúng tôi chỉ cần kiểm tra mức độ hài lòng của mình. Các tổ chức phi lợi nhuận có thể sử dụng các cuộc khảo sát theo nhiều cách khác nhau, từ gửi chúng cho các nhà tài trợ hoặc tình nguyện viên qua email, đến bảng câu hỏi tại chỗ, đến một loạt câu hỏi ngắn trên trang web hoặc hỏi ngay sau khi ai đó đã quyên góp. Những cuộc khảo sát như vậy cho phép chúng tôi thu được phản hồi tức thì trong khi ký ức của người tiêu dùng vẫn còn nguyên vẹn và cho phép chúng tôi nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục khi cần thiết.
  4. Nghiên cứu nhóm tập trung Các nhóm tập trung có thể là không chính thức và được quản lý bởi nhân viên của bạn hoặc nhân viên chính thức. Nếu được thực hiện bởi một công ty có tay nghề cao, chi phí sẽ cao hơn. Nhóm tập trung nên có một người điều hành có kỹ năng và nên có một số nhóm tập trung cho mỗi nhóm khách hàng mà bạn đang nghiên cứu. Nhóm tập trung mời một nhóm nhỏ người đến một cuộc họp trong vài giờ để trả lời các câu hỏi và thảo luận về phản ứng của họ đối với tổ chức của bạn hoặc những gì tổ chức của bạn làm. Các nhóm này có thể được đặt trong một căn phòng được thiết kế đặc biệt để chúng có thể được quan sát, ghi lại để phân tích sau này hoặc có thể được đặt trong một không gian kỹ thuật số.
  5. Nhóm tư vấn khách hàng Nhóm cố vấn phù hợp với các tổ chức có “khách hàng” truyền thống. Các tổ chức nghệ thuật là những ví dụ điển hình về phòng vé. Mọi người từ các nhóm khách hàng khác nhau được mời phục vụ trên bảng trong một khoảng thời gian. Phản hồi đến từ các cuộc họp, phỏng vấn qua điện thoại và bảng câu hỏi được gửi qua thư hoặc email. Nhóm tư vấn khách hàng giúp thu thập thông tin cần thiết để đưa ra các quyết định quan trọng. Có lẽ tổ chức đang xem xét tổ chức một loại chuỗi biểu diễn cụ thể và có thể liên hệ ngay để biết nhóm nghĩ gì về ý tưởng này.
  6. Phỏng vấn sâu cá nhân Các nhà nghiên cứu được đào tạo đặc biệt sẽ gọi điện, đặt câu hỏi tiếp theo và cung cấp thông tin chi tiết nhanh chóng. Loại nghiên cứu này có thể tốn kém, nhưng kết quả có thể rất hữu ích. Nó có thể hướng dẫn tổ chức của bạn tránh lãng phí tài nguyên vào những điềm báo có thể không chính xác, do đó tiết kiệm tiền.
  7. Bảng câu hỏi Có lẽ là kỹ thuật nghiên cứu thị trường được sử dụng rộng rãi nhất, các cuộc khảo sát có thể được gửi đến một số lượng lớn người. Bảng câu hỏi có thể được truyền qua thư, e-mail hoặc các tài liệu khác (chẳng hạn như chương trình hoặc bản tin). Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ khảo sát trực tuyến và một số thậm chí còn được sử dụng miễn phí. Các cuộc khảo sát hữu ích để hiểu kiến ​​thức, niềm tin, sở thích sản phẩm và phương tiện của mọi người, mức độ hài lòng của họ và khả năng tiếp cận thông tin nhân khẩu học.
  8. Thử nghiệm tiếp thị Các công ty thương mại đã và đang làm điều này. Ví dụ: họ kiểm tra các tài liệu tiếp thị trực tiếp bằng cách gửi các phiên bản khác nhau và sau đó theo dõi phản hồi. Thường được gọi là thử nghiệm A / B, bạn chỉ cần chuẩn bị các phiên bản tài liệu khác nhau (chẳng hạn như tài liệu quảng cáo, cuộc gọi gây quỹ và bản tin) và gửi chúng cho các đối tượng khác nhau để nhanh chóng hoàn thành cùng một thử nghiệm. Sau đó, theo dõi phản hồi để xem phiên bản nào hoạt động tốt nhất.
Có thể bạn quan tâm  Tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng các mẫu leo ​​núi

Nghiên cứu định lượng hay nghiên cứu định tính?

Bất kể bạn sử dụng công nghệ nào để nghiên cứu, bạn cần quyết định khi nào sử dụng phương pháp định tính hay định lượng. Hầu hết các dự án nghiên cứu quan trọng đều kết hợp cả hai phương pháp này. Tóm lại, đây là sự khác biệt giữa hai loại và nơi chúng có thể hữu ích.

Phương pháp định lượng đo lường hoặc tính toán dữ liệu. Họ cố gắng trả lời câu hỏi: “Bao nhiêu?” Sử dụng phân tích thống kê, chẳng hạn như trung bình, trung bình, phân vị, v.v. Sử dụng các phương pháp định lượng cho các vấn đề liên quan:

  • Biết số lượng hoặc tần số.

Xác định quan hệ nhân quả. So sánh những thứ khác nhau. Thiết lập đường cơ sở kỹ thuật số. Phương pháp định tính sử dụng tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với con người. Chúng có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn, quan sát hoặc xem xét các tài liệu liên quan. Các phương pháp định tính có thể rất khắt khe và rất phù hợp với quá trình và ý nghĩa nghiên cứu, nhưng chúng không thể đo lường được. Sử dụng phương pháp định tính cho các câu hỏi liên quan đến các vấn đề sau:

  • Hiểu cảm xúc hoặc ý kiến ​​của mọi người.

Có được cái nhìn sâu sắc về các mối quan hệ hoặc các mẫu. Thu thập nhiều quan điểm về một chủ đề hoặc vấn đề cụ thể. Xác định thông tin gần đúng, thông tin không chính xác. Đừng ngần ngại tiến hành nghiên cứu thị trường. Tổ chức phi lợi nhuận của bạn là một doanh nghiệp theo nhiều cách, vì vậy bạn cần hiểu khán giả của mình. Nghiên cứu có vẻ như là một khoản chi phí, nhưng về lâu dài, nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nhờ tránh được những sai sót trong việc lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm  9 điều cơ bản về luật ký quỹ của Indiana

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm