Bài viết

Cách các ngân hàng xác định lãi suất cho vay kinh doanh

86

Khi bạn đăng ký một khoản vay kinh doanh nhỏ, các ngân hàng thường sử dụng điểm chuẩn để tính lãi suất mà họ đưa ra cho một khoản vay ngân hàng đề xuất. Điểm chuẩn này thường là lãi suất cơ bản. Lãi suất cơ bản là mức mà các ngân hàng tính phí cho những khách hàng đáng tin cậy nhất của họ và đó là tỷ giá chuẩn được công bố bởi hầu hết 25 ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đối với các khoản vay doanh nghiệp. Trong trường hợp Vay thế chấp theo lãi suất có thể điều chỉnh (ARM) và các khoản vay lãi suất thả nổi khác, chủ doanh nghiệp có thể nhận được lãi suất dựa trên mức lãi suất tương tự của Lãi suất ưu đãi liên ngân hàng London (LIBOR). Tuy nhiên, LIBOR sẽ bị loại bỏ dần sau năm 2021.

Lãi suất cơ bản của Hoa Kỳ

Lãi suất cơ bản phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ vì các ngân hàng thường sử dụng nó làm điểm khởi đầu để tính lãi suất cho vay doanh nghiệp nhỏ. Khách hàng doanh nghiệp nhỏ trung bình thường có thể tin tưởng vào ngân hàng để thêm một vài điểm phần trăm vào lãi suất cơ bản hiện tại. Trong thời kỳ suy thoái, các doanh nghiệp nhỏ có thể phải trả lãi suất cao hơn. Các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ với lãi suất ưu đãi hầu như không được nhắc đến. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ sẽ nhận được lãi suất dựa trên lãi suất cơ bản cộng với một điểm phần trăm bổ sung phản ánh các yếu tố rủi ro cá nhân của họ.

Có thể bạn quan tâm  Tiếp thị xanh: Nó là gì?

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ sẽ nhận được lãi suất dựa trên lãi suất cơ bản cộng với một điểm phần trăm bổ sung phản ánh các yếu tố rủi ro cá nhân của họ.

Tỷ lệ cố định so với tỷ giá thay đổi cho các khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ

Lãi suất cơ bản đã biến động đáng kể theo thời gian. Ví dụ, vào tháng 2 năm 1972, lãi suất cơ bản ở Hoa Kỳ là 4,5%. Sau đó, nó bắt đầu tăng như sóng, thường là một phần tư hoặc nửa điểm mỗi tháng. Trong một thời gian nó lại giảm trở lại, nhưng chỉ ở một mức độ nhất định. Vào tháng 12 năm 1980, lãi suất cơ bản đã đạt mức 21,5% đáng kinh ngạc – một mức cao nhất mọi thời đại. Để so sánh, lãi suất cơ bản ở Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2021 là 3,25%.

Phạm vi này và sự biến động lãi suất tiềm ẩn mà nó thể hiện, có thể gây thiệt hại cho các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là vì những người cho vay cung cấp các khoản vay kinh doanh ngắn hạn thường từ chối các khoản vay lãi suất cố định cho các doanh nghiệp nhỏ mà họ có thể phải chịu nếu lãi suất tăng đột biến. Các khoản thanh toán lãi suất không bền vững. Theo nguyên tắc chung, các chủ doanh nghiệp nhỏ cần thận trọng để có được mức lãi suất cố định trong môi trường lãi suất thấp, chẳng hạn như giai đoạn “nới lỏng định lượng” sau cuộc Đại suy thoái 2008-09. Mặc dù lãi suất của các khoản vay lãi suất cố định thường cao hơn một hoặc hai điểm so với các khoản vay tương tự với lãi suất thay đổi, nhưng việc chấp nhận một mức lãi suất cố định cao hơn một chút mang lại sự chắc chắn và bảo vệ chủ doanh nghiệp khỏi việc tăng lãi suất trong những năm 1970.

Có thể bạn quan tâm  Tối đa hóa tài sản của cổ đông

Điểm chuẩn LIBOR

LIBOR (Lãi suất chào liên ngân hàng Luân Đôn) là một tiêu chuẩn được sử dụng để đặt lãi suất dựa trên các điều kiện thị trường. Nó chủ yếu được sử dụng cho các khoản thế chấp nhà ở có lãi suất thay đổi hoặc có thể điều chỉnh. Trong lịch sử, LIBOR cũng đã được sử dụng cho các hạn mức tín dụng mua nhà (HELOC), các khoản vay sinh viên, thẻ tín dụng và các khoản vay mua ô tô.

Các doanh nghiệp nhỏ liên quan đến nhập khẩu, xuất khẩu hoặc kinh doanh quốc tế khác có thể xử lý mức giá LIBOR. Đây là lãi suất qua đêm trên thị trường cho vay Eurodollar ở London. Nó thường di chuyển cùng với lãi suất cơ bản, mặc dù trong lịch sử nó thấp hơn một chút và dễ biến động hơn so với lãi suất cơ bản ở Hoa Kỳ.

Tỷ lệ LIBOR sẽ không được công bố sau năm 2021. Điểm chuẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn vào ngày 30 tháng 6 năm 2023. Tỷ lệ tài trợ qua đêm được đảm bảo sẽ thay thế.

nhận được giá tốt nhất

Các doanh nghiệp nhỏ trước tiên nên nộp đơn cho các ngân hàng mà họ kinh doanh. Họ có nhiều khả năng cung cấp mức giá ưu đãi cho những khách hàng lâu năm có nhiều tài khoản hơn những khách hàng có ít hoặc không có giao dịch kinh doanh trong quá khứ. Trước khi bạn nộp đơn cho ngân hàng của mình, hãy soạn thảo phần giới thiệu chuyên nghiệp về lý do bạn cần một khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ. Bao gồm nhiều báo cáo tài chính của công ty nhất có thể, lên đến năm năm.

Có thể bạn quan tâm  Các yếu tố quan trọng khi chọn địa điểm nhà hàng

Trước khi bạn nộp đơn cho ngân hàng của mình, hãy soạn thảo phần giới thiệu chuyên nghiệp về lý do bạn cần một khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ. Bao gồm nhiều báo cáo tài chính của công ty nhất có thể, lên đến năm năm.

Bạn nên bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Kiểm tra với các ngân hàng khác về lãi suất và các điều khoản khác của các khoản vay kinh doanh nhỏ của họ trước khi bạn giới thiệu họ với ngân hàng của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số sức mạnh đàm phán. Các ngân hàng khác có cho vay các doanh nghiệp tương tự như của bạn không?

Kiểm tra điểm tín dụng và báo cáo tín dụng của bạn. Trước khi đăng ký một khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ, hãy sửa bất kỳ lỗi nào trên báo cáo tín dụng của bạn.

Hãy sẵn sàng trả một vài điểm phần trăm cao hơn lãi suất cơ bản hoặc LIBOR.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm