Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Cách các chủ doanh nghiệp nhỏ xây dựng một di sản

85

Khi chúng ta nghĩ về một doanh nghiệp nhỏ, chúng ta thường nghĩ đến một công ty bắt đầu với một bàn bếp hoặc một nhà để xe. Chúng tôi cũng thường coi doanh nghiệp này là để xây dựng một di sản cho những người đi sau chúng tôi. Ý tưởng từ bỏ một thứ gì đó lớn hơn bản thân hoặc công việc kinh doanh mà chúng ta bắt đầu là một khái niệm rất hấp dẫn đối với nhiều doanh nhân.

Kế thừa có ý nghĩa gì trong kinh doanh

Xây dựng bất động sản cho doanh nghiệp của bạn thay vì bất động sản cá nhân của bạn hơi khác một chút. Di sản cá nhân của bạn là tác động đến hành vi của bạn sau khi bạn rời đi. Di sản của doanh nghiệp của bạn là tác động của doanh nghiệp đối với văn hóa, cộng đồng và khách hàng sau khi bạn bán hoặc chuyển giao doanh nghiệp của mình cho người khác. Tuyên bố sứ mệnh thường dựa trên di sản mà doanh nhân hy vọng đạt được thông qua doanh nghiệp.

Di sản doanh nghiệp thường liên quan đến các doanh nghiệp gia đình. Nhiều doanh nhân khởi nghiệp với mục tiêu truyền lại cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là con cái của họ.

Mặc dù tỷ lệ thành công của các doanh nghiệp gia đình ở thế hệ thứ hai là rất thấp, và thậm chí còn thấp hơn ở thế hệ thứ ba, các doanh nghiệp gia đình vẫn là một điểm thu hút lớn đối với tinh thần kinh doanh. Trong những trường hợp này, thừa kế có thể là một công cụ để thiết lập một thứ gì đó có thể dễ dàng trở thành thành công và sự phát triển của một người thân yêu.

Có thể bạn quan tâm  Cách IRS phân loại các tổ chức phi lợi nhuận

Martian Candy là một ví dụ về di sản kinh doanh bắt nguồn từ các mối quan hệ gia đình. Được thành lập bởi Frank Mars vào năm 1911, nó vẫn là một công ty tư nhân với một ban giám đốc bao gồm gia đình Mars.

Xây dựng một di sản cho ngành của bạn

Tạo ra một di sản kinh doanh cho ngành của bạn có thể liên quan đến nhiều thứ hơn là một di sản kinh doanh chung. Di sản kinh doanh chung là về tác động đến cộng đồng và văn hóa, nhưng di sản của ngành là về những con người và tổ chức nằm trong lĩnh vực kinh doanh cụ thể của bạn.

Theo nhiều cách, di sản ngành khó xác lập hơn. Điều này là do ngành của bạn có thể có nhiều doanh nghiệp khác giống hệt như ngành của bạn. Chìa khóa ở đây là phải nổi trội trong những lĩnh vực mà đối thủ và đồng nghiệp của bạn không có. Về lý thuyết, điều này đã có trong danh sách việc cần làm của bạn, bởi vì đề xuất bán hàng độc đáo (USP) của bạn dựa vào bạn để làm những việc mà không ai khác làm. Nhưng trên thực tế, di sản ngành của bạn cũng phải ảnh hưởng đến ngành theo cách lớn hơn so với hoạt động kinh doanh của bạn.

Một ví dụ về di sản của ngành là sự ra mắt của Apple trên iPhone vào năm 2007. Điện thoại thông minh này là điện thoại thông minh đầu tiên của loại hình này và đã giới thiệu nhiều cải tiến mới. Các công ty điện thoại khác đã mất nhiều năm để giới thiệu những đổi mới tương tự. Tại thời điểm này, cho dù điều gì xảy ra trong tương lai, iPhone đã củng cố truyền thống của Apple trong ngành điện thoại di động.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại

Kế thừa và thiết lập mục tiêu

Để lại di sản thừa kế nghĩa là để lại di sản thừa kế. Hành vi hàng ngày của bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành nền tảng của di sản của bạn. Nó bắt đầu với một tâm lý lâu dài. Xác định điều gì là quan trọng và đảm bảo bạn có tầm nhìn dài hạn phù hợp với nó. Tầm nhìn này sẽ là ánh sáng dẫn đường cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả các quyết định, tất cả phát triển sản phẩm, tất cả các hoạt động tiếp thị sẽ liên quan đến tầm nhìn, và tầm nhìn liên quan đến những điều quan trọng nhất đối với di sản doanh nghiệp của bạn.

Thiết lập mục tiêu là một phần quan trọng của việc thiết lập di sản doanh nghiệp. Bằng cách đặt ra mục tiêu, bạn sẽ xác định được con đường của riêng mình và có điểm chuẩn để so sánh sự tiến bộ của mình. Khi đặt các mục tiêu này, hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Mỗi mục tiêu phải gắn liền với tầm nhìn kế thừa mà bạn muốn thiết lập.

Các mục tiêu phải mang tính mô tả, cụ thể và có thể đo lường được để có hiệu quả. Những mục tiêu nhỏ hơn, rõ ràng sẽ tốt hơn những mục tiêu lớn lao, bởi vì khi chúng thực tế, bạn có nhiều khả năng đạt được chúng hơn. Hãy nhớ rằng, mục tiêu chỉ có giá trị khi chúng có thể đạt được. Nếu bạn cố tình đặt ra những mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn khó có thể đạt được, bạn sẽ chỉ chuẩn bị cho sự thất bại. Điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần của công ty và kế hoạch xây dựng một di sản kinh doanh trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng Hệ thống Thông tin Tiếp thị (MIS)

Mặc dù ý nghĩa của di sản có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang nhìn nhận về bản thân, doanh nghiệp hay ngành của mình, nhưng mục tiêu đều giống nhau là tạo ra tác động sẽ tồn tại qua thử thách của thời gian.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm