Bài viết

Cách bố trí cơ bản của bếp thương mại

74

Bố trí bếp nhà hàng điển hình có nhiều máy trạm khác nhau. Nhà ga là một khu vực được chỉ định để chuẩn bị một loại thực phẩm nhất định. Máy trạm giúp giữ cho bếp nhà hàng hoạt động trơn tru.

Số lượng nhà ga tại một địa điểm phụ thuộc vào thực đơn của nhà hàng. Một nhà hàng có thể có nhiều máy trạm với thiết bị chuyên dụng, trong khi một nhà hàng khác có thể chỉ có một hoặc hai khu vực dành riêng để nấu một số món trong thực đơn.

lữ đoàn bếp

Khi các khách sạn cao cấp – bao gồm cả các nhà hàng sang trọng của họ – trở nên phổ biến hơn vào cuối thế kỷ 19, các nhà bếp thương mại phải tranh giành để theo kịp. Food tour ra đời, thực chất là một cách nói hay của người Pháp “nhân viên bếp”.

Mẹ của tất cả các món ăn có lẽ được coi là đầu tiên, do đầu bếp Georges Auguste Escoffier tạo ra vào cuối những năm 1800. Anh ấy bao gồm hơn 20 đầu bếp và hàng chục nhân viên khác để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.

Nhưng từ “nhân viên” không thực sự làm công lý cho lữ đoàn bếp. Một số chuyên gia này được đào tạo và là những đầu bếp giỏi, trong khi những người khác có thể chỉ học dây và có thể phụ trách chế biến món salad. Một số có thể quản lý một trạm làm việc trong nhà bếp, trong khi những người khác giám sát hoạt động của toàn bộ nhà bếp.

Khi công nghệ đã phát triển trong thế kỷ trước, các lữ đoàn bếp đã thu hẹp về quy mô, cho phép ít người hơn có thể làm những công việc từng đòi hỏi nhiều tay hơn. Khi cắt và thái hạt lựu trước đây thường được thực hiện bằng tay một cách vất vả, hãy nghĩ đến những người chế biến thực phẩm. Ngày nay, các nhà hàng có xu hướng nhỏ hơn và riêng tư hơn so với các cơ sở lớn hơn của họ vào thế kỷ 19. Nhưng chuỗi lệnh vẫn tồn tại, và ở hầu hết các cơ sở, việc chuẩn bị bữa ăn vẫn được phân loại theo địa điểm.

Có thể bạn quan tâm  Đại lý đã đăng ký: đó là gì?

trạm chiên

Các đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất thường làm việc tại trạm wok, vì đây là nơi chế biến các món ăn phức tạp nhất. Một đầu bếp chuyên về món xào phải có đủ kỹ năng để nấu nhiều món cùng một lúc trong bữa tối hoặc những thời điểm cao điểm khác. Trong một lữ đoàn nhà bếp lớn, bạn có thể tìm thấy một người làm nước sốt ở đây, người đầu bếp chịu trách nhiệm làm nước sốt cho một số món ăn nhất định. Đôi khi, người làm món xào cũng sẽ đóng vai trò là đầu bếp xào, chịu trách nhiệm về nước sốt và tất cả các món xào hoặc rán.

Trạm Wok thường được trang bị với bếp ga đa đầu đốt, chảo và chảo rán. Nó thường có khu vực chuẩn bị riêng với tất cả các nguyên liệu mà đầu bếp cần, cũng như thớt, tủ lạnh và gia vị.

Ga BBQ

Lò nướng có thể là lò nướng than hoặc vỉ nướng phẳng, và lò nướng này cũng thường có ngăn mát để nướng các món như thịt gà, thịt bò hoặc thịt nướng. Bạn cũng sẽ tìm thấy kẹp và bàn chải nướng ở đây, cũng như bất kỳ loại gia vị gia dụng nào bạn sử dụng.

Đầu bếp nướng cũng cần có nhiều kinh nghiệm. Giống như một đầu bếp xào hay nấu dưa chua, anh ấy thường nấu nhiều món cùng một lúc. Anh ta cần biết cách nấu đúng cách thịt bò cũng như cá và gia cầm ở nhiệt độ tốt, trung bình và hiếm.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao các nhà xây dựng sử dụng argon

trạm chiên

Nồi chiên ngập dầu – đôi khi được gọi là nồi chiên sâu – rất phù hợp với những món như cánh gà, hành tây và khoai tây chiên. Rất nhiều thực phẩm đi vào lò chiên sẽ bị đông cứng, vì vậy hầu hết các trạm chiên đều có tủ đông riêng. Các thiết bị cần thiết khác bao gồm rổ chiên, kẹp gắp và bát đựng vụn.

Trạm chiên là một vị trí nấu ăn tuyệt vời ở cấp độ đầu vào, hoàn hảo cho những người mới bắt đầu làm bếp nhà hàng. Nhưng một người có thể vừa làm đầu bếp nướng vừa làm đầu bếp chiên trong một số lữ đoàn nhà bếp, đặc biệt là trong các cơ sở bếp nhỏ hơn.

trạm pizza

Nếu bánh pizza nổi bật trong thực đơn của bạn, bạn sẽ cần một cửa hàng bánh pizza. Một bộ làm mát phạm vi tiếp cận kết hợp với khu vực chuẩn bị là một lựa chọn tuyệt vời cho một cửa hàng bánh pizza. Và, tất nhiên, bạn cần một lò nướng. Bạn có thể đầu tư vào một lò nướng bánh pizza chuyên nghiệp hoặc sử dụng một lò nướng từ gas. Nếu bánh pizza là tâm điểm của nhà hàng và bạn dự định phục vụ nhiều người, thì một chiếc lò nướng lớn có thể nướng nhiều bánh cùng một lúc là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Một cửa hàng bánh pizza đầy ắp cũng phải có màn hình bánh pizza, mái chèo bánh pizza, dao cắt bánh pizza và giấy sáp để nấu nướng và phục vụ.

Đầu bếp pizza cũng thường là những vị trí mới bắt đầu. Có chỗ để cải thiện từ đây.

quầy bếp khác

Các nhà hàng có đủ không gian cũng có thể thêm các trạm salad hoặc trạm tráng miệng, hoặc chúng có thể được kết hợp vào các trạm chờ. Nhiều nhà bếp hiện đại cũng bao gồm một vị trí máng cỏ sắc sảo. Máng cỏ tiên phong, thường là đầu bếp thay vì đầu bếp, làm món salad và món khai vị nguội, và có thể cả một số món tráng miệng nữa.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính toán khấu trừ không gian kinh doanh tại nhà của bạn LinkedIn và nền tảng

Tuy nhiên, trong các nhà bếp lớn hơn, bận rộn hơn, người quản lý tiên phong có thể giữ một vị trí cao cấp hơn nhiều và có thể được giao thực hiện và giám sát nhiều loại thịt nguội hoặc thịt nguội, hoặc thậm chí là tác phẩm điêu khắc bằng đá. Bếp trưởng thường phụ trách khu vực này.

Một quầy salad đầy ắp bao gồm tủ mát cho xà lách, rau, nước sốt salad và đĩa. Trạm tráng miệng nên có tủ mát cho món tráng miệng và không gian cho đĩa và nĩa tráng miệng. Nó nên bao gồm một khu vực để lắp ráp các món tráng miệng.

đường bếp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là đường bếp, khu vực mà người phục vụ lấy thức ăn, mặc dù “line” đôi khi dùng để chỉ đường trạm trong nhà bếp. Nó thường được xử lý bởi những người giao hàng – những người giao các món ăn đến nhà hàng trông thật tuyệt. Trong các nhà bếp lớn hơn, người chuyển phát nhanh cũng có thể chuyển lệnh của người phục vụ đến các đầu bếp trong lữ đoàn. Quầy hàng phải có trang trí, đĩa, trục xoay để đặt vé và đèn sưởi để giữ thức ăn chờ nóng.

Bạn sẽ có bao nhiêu trang web?

Ngân sách, không gian và thực đơn bạn lên kế hoạch là những cân nhắc lớn nhất để xác định số lượng quầy bạn cần trong nhà bếp của mình. Nhiều người trong số này có thể được kết hợp để tiết kiệm không gian và tiền bạc, và bạn chắc chắn không cần phải có đầu bếp ở mỗi điểm dừng trong ca làm việc chậm.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm