Bài viết

Cách bắt đầu viết bài với tư cách là một freelancer

74

Khoảng 57 triệu người Mỹ làm nghề tự do, theo Freelancer Alliance. Điều này chiếm hơn một phần ba lực lượng lao động của Hoa Kỳ.

Và, khi công nghệ tiếp tục phát triển và khả năng làm việc tại nhà (hoặc Starbucks), xu hướng này sẽ chỉ tăng lên. Mặc dù không có số liệu độc lập về số lượng dịch giả tự do làm việc với tư cách là nhà văn, nhưng ngành công nghiệp này luôn nghiêng về công việc off-site.

Nếu bạn là một nhà văn đang muốn chuyển từ viết theo hợp đồng sang viết tự do hoặc nếu bạn mới bắt đầu với tư cách là một nhà văn, bạn có nhiều con đường để lựa chọn.

Tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Điều đầu tiên cần làm là trau dồi kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Ví dụ: nếu bạn có kinh nghiệm với tư cách là một nhà văn kỹ thuật và trước đây đã từng làm việc tại một công ty CNTT (hoặc là người viết toàn thời gian cho một ấn phẩm CNTT), bạn có thể khám phá các lựa chọn của mình bằng cách tham gia một hiệp hội thương mại chẳng hạn như Truyền thông Kỹ thuật .

Có thể bạn quan tâm  Tăng ấn tượng của bạn trong tìm kiếm eBay

Tuy nhiên, nếu bạn là một sinh viên chuyên ngành báo chí, người luôn yêu thích và xuất sắc trong công việc, và bạn là một bà mẹ ở nhà đang tìm kiếm thêm một vài đô la, bạn nên truy cập một trong nhiều trang web đăng việc làm bằng văn bản, chẳng hạn như với tư cách là người làm nghề viết lách tự do. Các nhà văn cũng nên tìm hiểu về ngành này bằng cách đọc ấn phẩm Thị trường của nhà văn từ đầu đến cuối.

Tìm hiểu lý lịch và cuộc sống cá nhân của bạn

Ngay cả khi bạn không có thông tin đăng nhập, bạn không cần phải từ bỏ. Giả sử bạn đã làm trợ lý hành chính trong nhiều năm. Điều này có nghĩa là bạn được tiếp xúc với thế giới kinh doanh và hiểu các biệt ngữ và hoạt động bên trong của các công ty. Bạn có thể giỏi viết kinh doanh và nên cố gắng viết tài liệu quảng cáo, bản tin và email.

Mọi người cũng đang thuê các nhà văn tự do thông thạo các nền tảng truyền thông xã hội. Nếu bạn tweet, Instagram hoặc Snapchat rất nhiều (ngay cả để cho vui), có thể bạn có những kỹ năng mà bạn thậm chí không biết. Các nhà tuyển dụng muốn thuê người viết tự do trên mạng xã hội thường đăng cơ hội việc làm của họ trực tuyến trên các trang web như Indeed.com.

Có thể bạn quan tâm  Bảng lương: nó là gì?

Nhận những clip hay để giới thiệu với nhà tuyển dụng

Ngay cả khi bạn phải thực tập, làm việc cho Peanuts hay làm công việc tình nguyện, thì bước đầu tiên để được tuyển dụng là cho nhà tuyển dụng xem mẫu (hoặc clip) công việc của bạn. Ngoài ra, càng nhiều clip càng tốt. không có vấn đề làm thế nào mới chúng là. Điều quan trọng là chúng được viết tốt như thế nào và chúng thể hiện phong cách viết và sự đa dạng của bạn như thế nào.

Bạn không thể đặt một sơ yếu lý lịch lại với nhau mà không có ví dụ. Ví dụ: nếu bạn không có mẫu của các dịch vụ này, không có lý do gì để có một trang web hoặc blog quảng cáo dịch vụ của bạn. Bất kể bản lý lịch của bạn có tuyệt vời như thế nào hay bạn muốn kiểu viết tự do nào, bước đầu tiên của bạn là phải có một (hoặc hai) đoạn clip hay.

Cách bắt đầu nhận clip

  • Làm tình nguyện viên cho một dự án viết lách với một tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương.

Hãy dành thời gian để viết (và hoàn thiện) một bài luận theo kiểu đánh giá hoàn hảo về một chủ đề. Được quan tâm và chuyển đổi thành các tệp PDF hấp dẫn. Tìm một bài luận đại học được viết tốt. Sử dụng một bài luận mà bạn đã viết cho một nhà tuyển dụng trước đây, ngay cả khi đó là bài luận một lần. Bắt đầu viết blog.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để nghỉ việc và trở thành ông chủ của chính bạn

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm