Bài viết

Cách bắt đầu tiếp thị trên máy chủ SMS

40

Tiếp thị Máy chủ Tin nhắn Ngắn (SMS) là việc sử dụng điện thoại di động để gửi tin nhắn của công ty bạn qua tin nhắn văn bản. Tóm lại, SMS marketing là việc sử dụng các thiết bị di động để cung cấp thông tin tiếp thị đến những người tiêu dùng quan tâm.

Ngày càng quan tâm đến tiếp thị máy chủ SMS

Đây là lĩnh vực rất được các doanh nghiệp lớn nhỏ quan tâm. Điều này tất nhiên là dễ hiểu, vì 90% dân số thế giới dự kiến ​​sẽ có điện thoại di động vào năm 2020. Theo nghiên cứu của MobiThinking, chỉ riêng tại Hoa Kỳ, cứ 10 người thì có 9 người mang theo thiết bị di động.

Việc sử dụng Internet di động đang thay thế việc sử dụng Internet trên máy tính để bàn. Điều này có ý nghĩa, vì có nhiều tìm kiếm được thực hiện qua thiết bị di động hơn là máy tính để bàn. Tiếp thị qua SMS được coi là một hình thức tiếp thị trực tiếp và cá nhân hóa hơn, nhưng làm thế nào để bạn biết liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không?

Mặc dù người tiêu dùng hiếm khi nhận được tin nhắn văn bản từ các công ty và chi phí cho mỗi tin nhắn văn bản là vài xu, đặc biệt nếu họ được mua với số lượng lớn, với tư cách là một công ty, điều quan trọng là phải tiến hành thẩm định trước khi tham gia.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm cho việc làm và phi việc làm

Thu thập số điện thoại di động

Người tiêu dùng nghĩ rằng số điện thoại di động của họ là thiêng liêng, vì vậy bạn có thể thấy rằng nhiều người trong số họ không dễ dàng như địa chỉ email của họ để cung cấp cho bạn số điện thoại di động của họ. Tất cả chúng ta đều biết điều gì đã xảy ra với hầu hết họ trong tiếp thị qua email và họ có quyền lo lắng rằng điều tương tự sẽ xảy ra với tiếp thị qua SMS.

Để có được số di động của họ, họ phải rất tin tưởng bạn, mối quan hệ trước đó sẽ giúp ích. Họ cũng cần biết rằng bạn sẽ gửi cho họ những ưu đãi độc quyền qua tin nhắn SMS chứ không phải những ưu đãi bạn cung cấp qua email và phương tiện truyền thông xã hội. Khi giới thiệu tiếp thị qua SMS cho khách hàng của bạn, vui lòng hiểu rõ khách hàng của bạn và sử dụng các nguyên tắc sau:

  • Quy tắc 1: Nhắn tin không thường xuyên, có thể mỗi tháng một lần, không quá hai lần một tháng.

Nguyên tắc 2: Ưu đãi chỉ dành cho những khách hàng chia sẻ số điện thoại di động với bạn. Nguyên tắc 3: SMS sẽ được sử dụng để gửi cho họ các thông báo cao cấp, chẳng hạn như nhận được đơn đặt hàng, lời nhắc cuộc hẹn hoặc ngày dịch vụ sắp tới. Làm theo các nguyên tắc này, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để truy cập vào số điện thoại di động của họ. Bạn có thể sử dụng biểu mẫu đăng ký trong biểu mẫu đăng ký để thu thập số của họ, hỏi họ khi bạn gọi, cho phép họ gửi biểu mẫu trên trang web của bạn hoặc cung cấp cho họ một số và họ có thể đăng ký nhận tin nhắn SMS của bạn qua SMS. Dù bạn làm gì, hãy giữ một bản sao của những gì họ cho phép bán cho họ qua SMS. Nếu bạn gặp sự cố, bạn sẽ rất vui vì đã làm được.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để giải quyết vấn đề dòng tiền trong doanh nghiệp

thẩm định

Khi bạn thu thập số và bắt đầu sử dụng chúng trong các hoạt động SMS của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các bước. Nếu khách hàng hủy đăng ký, họ sẽ bị xóa khỏi danh sách của bạn ngay lập tức. Không làm như vậy là bất hợp pháp. Trên thực tế, khi nói đến tiếp thị di động, bạn cần biết một số luật.

  • Chỉ chọn tham gia: Bạn phải được sự đồng ý của khách hàng trước khi gửi tin nhắn văn bản SMS.

Hủy đăng ký: Mọi tin nhắn bạn gửi phải cung cấp tùy chọn hủy đăng ký trong tin nhắn. Nếu họ chọn tùy chọn này, bạn phải hủy đăng ký ngay lập tức. Chú ý đến phí: Đối với những khách hàng không có gói SMS không giới hạn, nếu thông tin của bạn vượt quá giới hạn của họ, họ có thể phải trả phí cho thông tin của bạn. Bạn cần cho khách hàng của mình biết rằng nếu họ không sử dụng gói nhắn tin SMS không giới hạn, họ có thể bị tính thêm phí. Đây chỉ là những hướng dẫn. Trước khi tham gia vào phương tiện tiếp thị này, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​luật sư để đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành tất cả các nghĩa vụ pháp lý và trách nhiệm của bạn là phải hiểu các luật liên quan.

Thiết lập, tạo và bắt đầu chiến dịch của bạn

Khi bạn đã thu thập số điện thoại di động của mình và xác nhận rằng bạn đã hoàn thành mọi trách nhiệm pháp lý, bạn có thể bắt đầu các hoạt động tiếp thị qua SMS của mình. Tôi khuyên bạn nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba để đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi lợi tức đầu tư của các chiến dịch của mình, nhúng thông báo hủy đăng ký và dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu tiếp thị qua SMS của bạn, bao gồm cả hủy đăng ký.

Có thể bạn quan tâm  Chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới của Hoa Kỳ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm