Bài viết

Cách bắt đầu T

46

Vào cuối những năm 1980, Bert và John Jacobs (Bert) và John Jacobs (John Jacobs) đã bán áo phông của họ cho các sinh viên đại học trong những chuyến đi trên đường, nhưng không gặt hái được nhiều thành công. Trong suốt một hành trình dài, họ đã thảo luận về việc giới truyền thông chú ý đến những câu chuyện tiêu cực, dẫn đến sự ra đời của chiếc áo phông Life is Good trị giá 100 triệu USD.

Trong ngành công nghiệp áo phông, việc tạo ra, sản xuất và bán sản phẩm của bạn tương đối đơn giản và bạn chỉ cần bắt đầu một ý tưởng đáng tin cậy. Nó cũng rẻ hơn nhiều so với trước đây. Theo truyền thuyết, ngay từ năm 1985, sau khi tốt nghiệp đại học, Catesby Jones đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình và thành lập công ty áo phông Peace Frogs.

Ngày nay, với kỹ thuật in ấn kỹ thuật số, nguồn tiếp thị trực tuyến và mạng lưới phân phối rộng lớn, việc bắt đầu kinh doanh áo thun trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. In theo yêu cầu và vận chuyển trực tiếp giúp loại bỏ nhu cầu về không gian hàng tồn kho. Mặc dù vậy, việc tạo ra một chiếc áo phông cho quần chúng không chỉ cần một ý tưởng hay mà còn đòi hỏi một kế hoạch.

Đây là lộ trình để bạn bắt đầu kinh doanh áo thun tại nhà.

Tạo khái niệm của bạn

Đầu tiên, hãy thực hiện một số công việc để tạo và tinh chỉnh khái niệm của bạn. Bạn có thể chỉ tạo ra một chiếc áo phông, nhưng bạn cũng đang tạo ra một doanh nghiệp, vì vậy hãy ghi nhớ hình ảnh, thương hiệu và hình ảnh công ty của bạn.

Anh em nhà Jacobs có thể xuất hiện trong một chuyến du lịch trên đường, nhưng họ đã phải vật lộn với những chiếc áo phông cho đến khi cuối cùng họ tìm thấy một tiền đề cơ bản – cuộc sống tốt đẹp. Jones chọn con ếch là biểu tượng của hòa bình và may mắn. Những doanh nhân này tiếp tục phát triển những ý tưởng ban đầu của họ thành các chủ đề, khái niệm và vai trò hoàn chỉnh.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn quản lý tỷ lệ nợ

Dành thời gian để động não và mở rộng ý tưởng của bạn theo nhiều hướng khác nhau. Rất khó để biết liệu một thiết kế hoặc khẩu hiệu có gây được tiếng vang với công chúng hay không, vì vậy bạn có thể cần nhiều phiên bản.

Thiết kế, kiểm tra và điều chỉnh áo phông của bạn

Khi cải tiến thiết kế, hãy chú ý đến các khía cạnh thực tế của áo phông. Tạo ra các thiết kế chất lượng cao, độ phân giải cao phù hợp với mọi kích thước. Hình ảnh trông tuyệt vời trên máy tính của bạn có thể trông khác trên vải, vì vậy hãy cân nhắc việc thuê một nhà thiết kế am hiểu về những vấn đề này.

Để thu thập phản hồi rộng rãi về thiết kế áo phông của bạn, hãy mời bạn bè hoặc thành viên gia đình tham gia thảo luận hoặc tuyển dụng các nhóm tập trung thông qua các diễn đàn trực tuyến.

Trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc, hãy tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định xem chiếc áo phông của bạn có thu hút được người mua hay không. Đầu tiên, xác định người mua lý tưởng của bạn, sau đó tìm kiếm các thành viên của thị trường để nhận được phản hồi về suy nghĩ của bạn. Bạn muốn biết liệu họ có mua áo phông của bạn hay không và mức giá họ sẵn sàng trả.

Lập kế hoạch kinh doanh của bạn

Mặc dù việc bán áo phông nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không có kế hoạch, bạn sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc. Kế hoạch kinh doanh của bạn phác thảo sản phẩm, thị trường lý tưởng, dự báo tài chính và mục tiêu bán hàng của bạn.

Bạn có thể tạo và bắt đầu bán áo phông trực tuyến trong vài phút, nhưng nếu bạn có kế hoạch kiếm sống từ việc này, bạn nên bắt đầu kinh doanh chính thức. Bước đầu tiên quan trọng là chọn một cái tên. Tên của bạn nên phản ánh chiếc áo phông của bạn, nhưng nó không hạn chế khả năng mở rộng phạm vi toàn diện của bạn. Chú ý đến các vấn đề tương tự khi chọn tên miền cho trang web của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Mẫu kế hoạch kinh doanh đơn giản cho doanh nhân

Xin giấy phép và nhãn hiệu

Ngoài tên công ty, bạn cũng cần xác định cấu trúc doanh nghiệp của mình (ví dụ: một chủ sở hữu duy nhất hoặc LLC) và xin bất kỳ giấy phép và giấy phép cần thiết nào. Nếu bạn bán áo phông thông qua trang web của riêng mình hoặc trực tiếp (ví dụ: tại một triển lãm thương mại hoặc chợ), bạn có thể cần phải xin giấy phép thuế bán hàng thông qua Văn phòng Tổng Kiểm toán ở tiểu bang của bạn.

Ngay cả khi bạn tiến hành kinh doanh hoàn toàn thông qua các diễn đàn trực tuyến, bạn vẫn có thể phải xin giấy phép hoặc giấy phép. Kiểm tra các điều khoản của diễn đàn và văn phòng kinh doanh địa phương của bạn để biết các yêu cầu cụ thể.

Nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng bạn không vi phạm bản quyền hoặc thương hiệu của các công ty khác. Bạn cũng không muốn người khác thu lợi từ thiết kế của mình. Cân nhắc sử dụng bản quyền hoặc nhãn hiệu để bảo vệ thiết kế, biểu tượng và / hoặc khẩu hiệu của bạn. Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ hoặc Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Chọn máy in và vật liệu

Khi bạn có nhu cầu làm áo thun hữu hình, có rất nhiều dịch vụ sản xuất để bạn lựa chọn. Bạn cần phải đưa ra quyết định về các khía cạnh vật lý của áo phông, bao gồm chất liệu, mực in, độ bền, chất lượng và bất kỳ khía cạnh nào khác mà người mua sắm quần áo sẽ quan tâm.

So sánh nhiều máy in địa phương và các nguồn in trực tuyến để ước tính chi phí sản xuất áo phông ở các mức chất lượng khác nhau. Hãy nhớ tỷ suất lợi nhuận của bạn; chi phí trả trước tăng lên sẽ mang lại thẻ giá cao hơn cho khách hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm  12 lần chủ nhà có thể kiện người thuê

Có rất nhiều máy in áo thun trực tuyến, nhưng một số trang web phổ biến hơn là:

Giá áo sơ mi

Sau khi bạn tìm kiếm các nguồn in và chất liệu, hãy xem xét và so sánh các phương án làm áo thun khác nhau để tìm ra mức giá mà bạn có thể chi trả. Chi phí trả trước của bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng màu sắc của thiết kế, kiểu in bạn chọn và chất lượng của áo phông bạn chọn.

Khi định giá áo thun để có lợi nhuận, bạn phải trả tất cả các chi phí: in ấn và sản xuất, tiếp thị, dịch vụ hoặc vật tư, và tất cả các chi phí khác.

Hãy nhớ những gì thị trường sẽ trả. Nếu bạn đặt giá quá cao cho những chiếc áo phông của mình, bạn có thể nhận được một lượng lớn hàng tồn kho chưa bán được.

Quảng cáo áo sơ mi của bạn

Có nhiều cách để tiếp thị chiếc áo phông mới của bạn, nhưng tất cả đều bắt đầu với sự phổ biến của người mua mục tiêu. Tại thời điểm này, bạn đã hiểu rõ về những người mua áo thun tốt nhất (chẳng hạn như độ tuổi, giới tính, sở thích chung, v.v.) và tìm chúng ở đâu. Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ quảng cáo chính và có nhiều dịch vụ có thể giúp bạn xem sản phẩm của mình trên Instagram, Facebook, YouTube, Twitter, Pinterest và các nền tảng khác. Nếu người mua mục tiêu của bạn là học sinh trung học thích thây ma, vui lòng quảng cáo áo phông của bạn ở nơi học sinh trung học thích thây ma giao lưu trực tuyến và ngoại tuyến.

Bạn có thể bán áo phông trên trang web doanh nghiệp của mình, thông qua các chợ trực tuyến như Etsy và thậm chí tại các sự kiện trực tiếp như triển lãm thương mại, hội chợ thủ công mỹ nghệ và hội chợ địa phương.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm