Bài viết

Cách bắt đầu lập kế hoạch sự kiện

72

Có lẽ bạn đã luôn luôn mơ ước trở thành một kế hoạch sự kiện và tự hỏi bắt đầu từ đâu, hoặc có thể bạn đang của gia đình bạn lập kế hoạch bữa tiệc không chính thức và phi thường chủ. Dù bằng cách nào, khi bạn bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện của riêng mình, bạn có thể bị mất cách bắt đầu sử dụng các kỹ năng của mình.

kiến thức là cần thiết

Các khóa học lập kế hoạch sự kiện — theo kiểu lớp học hoặc trực tuyến — có thể cung cấp kiến ​​thức có giá trị, rất cần thiết về cách trở thành người lập kế hoạch sự kiện. Bạn có thể tìm thấy các khóa học này tại nhiều trường đại học, cao đẳng địa phương, các chương trình giáo dục dành cho người lớn và nhiều tài nguyên trực tuyến khác nhau như QC Event School và Youtube tuyệt vời.

Nếu bạn là người mới tham gia vào ngành tổ chức sự kiện, hãy chọn một cái gì đó chung chung hơn để có cái nhìn tổng quan. Nếu bạn có một số kinh nghiệm về tổ chức sự kiện và muốn chuyên sâu về một loại lập kế hoạch cụ thể, chẳng hạn như các sự kiện đặc biệt, cuộc họp công ty hoặc gây quỹ, thì hãy khám phá các khóa học chuyên biệt cung cấp kiến ​​thức về lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm.

Có thể bạn quan tâm  Quan hệ đối tác kinh doanh ở Canada - Định nghĩa và Loại

Làm thế nào để có được kinh nghiệm quý giá

W Đây là quy tắc 22, không ai thuê bạn nếu không có kinh nghiệm, nhưng bạn cần có kinh nghiệm để được thuê. Một câu trả lời cho điều này là tình nguyện dành thời gian của bạn để tìm hiểu những thông tin chi tiết về lập kế hoạch sự kiện khi xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện tổ chức các sự kiện để nâng cao nhận thức và gây quỹ, và cái hay của việc trở thành người lập kế hoạch sự kiện là bạn có thể chọn phong cách tổ chức sự kiện mà bạn muốn làm tình nguyện viên, vì các sự kiện được tổ chức ở hầu hết mọi ngành.

Các tổ chức phi lợi nhuận không có kinh phí để thuê thêm người lập kế hoạch sự kiện; trọng tâm của họ là huy động càng nhiều tiền càng tốt. Tình nguyện giúp họ lập kế hoạch hoạt động và phát triển kỹ năng của bạn. Tham dự các sự kiện và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đặt càng nhiều câu hỏi và tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Quảng cáo rằng bạn đang cân nhắc trở thành người tổ chức sự kiện hoặc bắt đầu công việc tổ chức sự kiện của riêng mình. Lấy thông tin liên hệ từ nhà cung cấp và danh thiếp từ những người tham gia vào các tổ chức từ thiện. Ngoài việc giúp đỡ cộng đồng, hoạt động tình nguyện là một cơ hội kết nối tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để đối phó với Lookie

Chứng nhận tổ chức sự kiện

Một chủ đề quan trọng được đề cập rằng có tính đến các hoạt động theo kế hoạch xác nhận sự nhầm lẫn. Có một quan niệm sai lầm phổ biến mà, để bắt đầu làm việc như một kế hoạch sự kiện, bạn phải có xác nhận. Đây không phải là sự thật. Hầu hết các hoạt động theo kế hoạch cấp giấy chứng nhận đòi hỏi ít nhất ba năm kinh nghiệm làm bài thi. Kế hoạch tổ chức sự kiện chứng nhận là một biện pháp đo lường kiến thức của ngành công nghiệp và kinh nghiệm. Khi bạn được chứng nhận, bạn có thể sử dụng tên này sau khi tên và tiêu đề của bạn để phản ánh sự hiểu biết của bạn về ngành công nghiệp, nhưng điều này là xa các yêu cầu.

Khi bạn đã có một vài năm kinh nghiệm, bạn có thể muốn coi chứng nhận là chứng chỉ Hội nghị chuyên gia được chứng nhận (CMP) hoặc chuyên gia về các sự kiện đặc biệt (CSEP). CMP là chứng nhận được công nhận rộng rãi nhất trong ngành tổ chức sự kiện và cuộc họp. Ứng viên phải có ba năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện và hiện đang làm việc toàn thời gian trong ngành. CSEP tập trung vào các sự kiện đặc biệt, ngành tổ chức sự kiện là ngành duy nhất được công nhận công khai khác. Ứng viên cần có ba năm kinh nghiệm trong ngành và phải tham gia vào ngành sự kiện đặc biệt trong 12 tháng qua.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng cuộn qua (ROBS) để khởi động

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm