Cách bắt đầu kinh doanh Airbnb có lãi

Trang web cho thuê nhà ngắn hạn phổ biến Airbnb mang đến những cơ hội độc đáo cho chủ nhà và khách. Công ty được thành lập vào năm 2007 và từ đó đã mở rộng ra hầu hết các quốc gia. Tính đến tháng 9 năm 2020, nền tảng này có hơn 4 triệu máy chủ lưu trữ, 5,6 triệu danh sách đang hoạt động và hơn 800 triệu khách lưu trú.

Trang web hoạt động như một thị trường trực tuyến về chỗ ở, cho phép chủ nhà liệt kê các chỗ cho thuê từ phòng riêng đến toàn bộ nhà. Nếu bạn có không gian trống, Airbnb có thể là cơ hội để bạn mang lại một số thu nhập bổ sung, hoặc thậm chí biến nó thành một công việc kinh doanh toàn thời gian.

Sự phổ biến của Airbnb

Các lựa chọn chỗ ở đa dạng, giá cả cạnh tranh và nền tảng dễ sử dụng đã góp phần vào sự thành công của công ty – điều này thể hiện rõ qua tốc độ phát triển nhanh chóng của công ty. Theo dữ liệu của Airbnb, có 100.000 thành phố có danh sách đang hoạt động, được phân phối tại hơn 220 quốc gia và khu vực (tính đến tháng 9 năm 2020). Vào năm 2020, sự quan tâm của mọi người đối với dịch vụ cho thuê ngắn hạn và chia sẻ nhà cũng sẽ tăng lên do nhu cầu làm việc tại nhà và khi nhiều văn phòng đóng cửa, ngày càng có nhiều người trở thành “dân du mục kỹ thuật số”.

Airbnb mang đến cho khách du lịch cơ hội trải nghiệm một khu vực giống như một người dân địa phương và thường mang lại nhiều sự riêng tư hơn so với khách sạn. Nhiều khách bị thu hút bởi những phòng nghỉ độc đáo ở đây, chẳng hạn như những ngôi nhà nhỏ, thuyền, lâu đài, yurts và nhà trên cây. Airbnb thường là một lựa chọn thân thiện với ngân sách vì chi phí nhà ở có thể được chia sẻ giữa các nhóm và việc sử dụng nhà bếp có thể giúp giảm chi phí bữa ăn.

Cơ hội lưu trữ Airbnb

Theo dữ liệu từ Airbnb, tính đến tháng 10 năm 2020, tổng thu nhập của các chủ nhà thông qua nền tảng này đã vượt quá 110 tỷ đô la. Công ty ước tính rằng thu nhập trung bình hàng năm của các chủ nhà là $ 7.900.

Theo dữ liệu từ công ty cho vay Earnest, thu nhập trung bình hàng tháng của người dẫn chương trình Airbnb là 924 đô la Mỹ và thu nhập trung bình hàng tháng là 440 đô la Mỹ. Công ty báo cáo nhiều loại doanh thu từ dịch vụ lưu trữ, một số có doanh thu hàng tháng hơn 10.000 đô la và một số ít hơn 200 đô la.

Lưu trữ thông qua Airbnb cũng có thể mở ra các cơ hội khác, chẳng hạn như khả năng khuyến khích bạn tự đi du lịch nhiều hơn thông qua các kết nối được thiết lập với khách hoặc khả năng mua và thuê thêm bất động sản.

Cách hoạt động của dịch vụ lưu trữ Airbnb

Tạo danh sách là bước đầu tiên để bắt đầu sử dụng Airbnb. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết sau về cách làm cho danh sách của bạn nổi bật, nhưng bạn cần phải bao gồm tất cả thông tin cơ bản, có những bức ảnh đẹp, đủ ánh sáng về không gian hiển thị và nhấn mạnh sự độc đáo của vị trí của bạn.

Bạn quyết định số tiền sẽ tính phí cho danh sách của mình và bạn có thể thay đổi tỷ giá của mình dựa trên ngày trong tuần hoặc thời điểm trong năm. Nền tảng này cung cấp một công cụ định giá thông minh tùy chọn có thể tự động điều chỉnh giá niêm yết của bạn dựa trên nhu cầu của khu vực, tính thời vụ và các yếu tố khác. Mặc dù niêm yết trên Airbnb là miễn phí, nhưng một khi đặt vé thành công, công ty sẽ tính phí dịch vụ 3-5% cho chủ nhà.

Airbnb cung cấp bảo vệ chủ nhà, có thể cung cấp bảo vệ thiệt hại tài sản lên đến 1 triệu đô la và bảo hiểm bảo vệ chủ nhà – một kế hoạch bảo hiểm trách nhiệm có thể cung cấp bảo hiểm trách nhiệm lên tới 1 triệu đô la. Một số quốc gia và chương trình được miễn bảo hiểm. Bạn có thể cần mua bảo hiểm bổ sung.

Các công ty bảo hiểm nhà ở có nhiều quy định khác nhau về các hợp đồng thuê nhà ngắn hạn và những gì họ sẽ hoặc sẽ không bao trả. Một số công ty bảo hiểm cung cấp các chính sách đặc biệt cho các hợp đồng thuê ngắn hạn. Tham khảo ý kiến ​​của công ty bảo hiểm của bạn trước khi lưu trữ để đảm bảo rằng bạn hiểu các chính sách của mình.

Đo lường cam kết của bạn đối với hoạt động kinh doanh của Airbnb

Trước khi đăng ký làm người dẫn chương trình với Airbnb, hãy tự làm quen với những thách thức mà dịch vụ lưu trữ có thể mang lại. Cần xem xét các vấn đề hậu cần và thời gian cam kết cần thiết để cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cho khách.

Bạn có thời gian để dẫn chương trình không?

Tạo ra một doanh nghiệp lưu trữ Airbnb thành công đòi hỏi nỗ lực: Ngoài việc nhanh chóng trả lời các yêu cầu đặt phòng, bạn cũng cần trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khách có thể gặp phải trong thời gian lưu trú. Việc dọn dẹp không gian giữa các lần đặt phòng và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào cũng có thể rất tốn thời gian.

Nếu chi phí bổ sung đáng giá để bạn giảm bớt một số nhiệm vụ lưu trữ của mình, bạn có thể thầu phụ thực hiện công việc vệ sinh và bảo trì bất kỳ lúc nào.

Đảm bảo bạn có thể thuê không gian của mình

Từ luật lệ của thành phố đến các hạn chế cho thuê và kỳ vọng của khu vực lân cận, hãy đảm bảo xóa tất cả những trở ngại tiềm ẩn về dịch vụ lưu trữ trước khi bạn bắt đầu niêm yết trên Airbnb.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, có thể có các yêu cầu về quốc gia, tiểu bang, thành phố hoặc cấp tài sản. Có thể yêu cầu đăng ký, giấy phép hoặc giấy phép, cũng như chứng nhận an toàn và bảo hiểm bổ sung. Airbnb cung cấp tài nguyên để giúp người dẫn chương trình hiểu quy định của các địa điểm cụ thể và khuyến khích các câu lạc bộ chủ nhà làm việc chăm chỉ để kết nối những người dẫn chương trình địa phương có thể chia sẻ thông tin.

Bạn đã tính toán tất cả các chi phí chưa?

Đảm bảo đối xử với dịch vụ lưu trữ của bạn với tư duy kinh doanh. Xây dựng kế hoạch kinh doanh trước khi bắt đầu và đặt ra các dự báo và kỳ vọng tài chính thực tế. Quyết định trước lượng thời gian và năng lượng bạn muốn đầu tư vào công việc kinh doanh của mình.

Bạn cần xem xét các chi phí bổ sung, chẳng hạn như tăng chi phí tiện ích, giặt là bổ sung và bất kỳ dịch vụ chào đón nào bạn cung cấp, chẳng hạn như cà phê hoặc đồ ăn nhẹ. Chi phí xin giấy phép kinh doanh, bất kỳ chứng nhận cần thiết nào hoặc bảo hiểm bổ sung cũng sẽ tăng lên. Theo dõi chi phí lưu trữ của bạn thông qua ngân sách và lưu biên lai cho thời gian tính thuế.

Thuế đối với thu nhập từ Airbnb phải được đánh đối với khách ở một số khu vực nhất định. Loại thuế nào, và thu như thế nào, tùy thuộc vào từng địa điểm. Bạn nên bao gồm bất kỳ chi tiết thuế khách cần thiết nào trong mô tả danh sách.

Các bước để kinh doanh Airbnb thành công

Chúng tôi sẽ thảo luận về những gì bạn có thể làm với tư cách là người dẫn chương trình để giúp hoạt động kinh doanh Airbnb của bạn thành công hơn. Có mô tả hấp dẫn, ảnh được sắp xếp hợp lý và xếp hạng máy chủ lưu trữ cao, tất cả đều giúp danh sách của bạn hấp dẫn hơn đối với khách tiềm năng.

Chuẩn bị danh sách Airbnb của bạn

Một danh sách kiểm tra tốt bao gồm mô tả chính xác và các chi tiết cơ bản về tất cả thông tin quan trọng về không gian – có bao nhiêu phòng và phòng tắm, những tiện nghi nào có sẵn cho khách và những gì ở gần khách sạn.

Giải thích chi tiết những gì ảnh hưởng đến khách, chẳng hạn như cầu thang và chỗ đậu xe, và trung thực về bất kỳ điều kỳ quặc nào mà nơi ở của bạn có thể có. Suy nghĩ về điều gì làm cho danh sách của bạn trở nên độc đáo và đưa nó vào tiêu đề danh sách của bạn. Nó là một đi bộ đến trung tâm thành phố, hoặc có một sân lớn?

Bạn cần ảnh danh sách chất lượng cao, vì vậy hãy đảm bảo không gian của bạn sạch sẽ trước khi chụp ảnh và đính kèm ảnh của từng khu vực. Cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể, nếu không gian tối, hãy bổ sung ánh sáng chuyên nghiệp và chụp ảnh theo hướng phong cảnh.

Người dẫn chương trình Airbnb, Sara Tyndall, đã đề xuất trong một email tới The Balance, hãy tưởng tượng bạn là khách của không gian này và thiết lập cho phù hợp. Cô nhấn mạnh, sạch sẽ là điều bắt buộc.

Kể từ năm 2014, Tyndall đã niêm yết một phòng trong căn hộ Airbnb của cô ấy và cho biết cô ấy thực sự thích dẫn chương trình như một hoạt động bán thời gian.

Các dịch vụ bổ sung như đồ ăn nhẹ địa phương hoặc một chai rượu vang giúp khách cảm thấy như ở nhà. Hỏi trước xem liệu khách có tổ chức những dịp đặc biệt trong thời gian họ ở lại treo băng rôn chúc mừng có thể giúp tạo ra một bầu không khí lễ hội hay không.

Cải thiện xếp hạng máy chủ của bạn

Các đánh giá tích cực sẽ cải thiện xếp hạng máy chủ lưu trữ và thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang Airbnb, đồng thời có thể giúp bạn nhận được nhiều đặt phòng hơn trong tương lai. Airbnb liệt kê các yếu tố sau là yếu tố quan trọng để nhận được lời khen ngợi: sự sạch sẽ, cung cấp các tiện nghi cần thiết, chi tiết danh sách chính xác, quy trình nhận phòng suôn sẻ và giao tiếp chủ động.

Tyndall cho biết cô để khách hướng dẫn mức độ tương tác mà họ muốn, bởi vì một số người muốn tham gia vào cuộc trò chuyện, trong khi những người khác thích ở một mình.

Cô nói rằng cô sẽ hỏi trước những vị khách tiềm năng để xem họ có phù hợp không và cho họ biết những mong đợi của cô, chẳng hạn như không tổ chức tiệc tùng và giữ cho khu vực công cộng gọn gàng.

Phát triển doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã quen với việc lưu trữ trên Airbnb và tìm thấy một thói quen phù hợp với lối sống của mình, bạn có thể mở rộng dịch vụ lưu trữ để trở thành một doanh nghiệp toàn thời gian. Tùy thuộc vào mục tiêu của mình, bạn thậm chí có thể tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách thêm nhiều thuộc tính hơn và điều chỉnh phương pháp lưu trữ để đáp ứng từng danh sách riêng lẻ.

Hợp tác với Airbnb tạo cơ hội cho bạn tạo thêm thu nhập bằng cách sử dụng không gian có thể bị bỏ trống tùy theo điều kiện của riêng bạn. Nền tảng cho phép chủ nhà tùy chỉnh tình hình theo các điều kiện đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong đợi của họ. Mỗi chủ nhà đều có thể nắm bắt sự phát triển của doanh nghiệp để sử dụng nó như một công việc bán thời gian hoặc mở rộng kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.