Bài viết

Cách AmazonSmile phục vụ người mua sắm và tổ chức từ thiện

66

Trong những năm qua, chi tiêu cho nhận thức xã hội đã tăng lên, nhưng khi phong trào công bằng xã hội trở thành trọng tâm vào năm 2020, nó dường như đã tăng lên ở một mức độ cao hơn. Ví dụ, “Chỉ số chi tiêu của người tiêu dùng xã hội” do công ty tiếp thị GoodMustGrow biên soạn cho thấy vào năm 2020, chi tiêu xã hội đã tăng 15% – cho thấy rằng người tiêu dùng sẵn sàng trả lại khi mua sắm.

Tuy nhiên, Amazon đã nắm bắt những xu hướng này từ rất sớm. Một trong những cách rõ ràng và phổ biến nhất để thu hút những người mua sắm có ý thức xã hội là chương trình mang tính biểu tượng Amazon Smile.

Amazon Smile là gì?

AmazonSmile là một cổng thông tin độc lập với trang web chính của Amazon, cung cấp các sản phẩm, giá cả và ưu đãi giống như Amazon.com, nhưng có một điểm khác biệt rõ ràng.

Khi người dùng mua hàng trên AmazonSmile, tổ chức của nhà bán lẻ sẽ tặng 0,5% giá mua đủ điều kiện cho tổ chức từ thiện mà bạn chọn.

Các tổ chức từ thiện hoặc khách hàng không cần trả bất kỳ khoản phí nào và 100% số tiền quyên góp được tạo ra từ các giao dịch mua đủ điều kiện sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện do người tiêu dùng lựa chọn. Đối với những người dùng thường xuyên sử dụng Amazon, lợi ích bổ sung này là một cách tốt để dễ dàng trao lại cho các tổ chức từ thiện.

Tính dễ sử dụng của AmazonSmile thu hút những người mua sắm có trách nhiệm với xã hội. Họ có thể chọn tổ chức từ thiện mà họ muốn ủng hộ và nếu muốn, họ có thể thay đổi tổ chức từ thiện đó sau đó và mua sắm trên trang web hoặc sử dụng ứng dụng Amazon trên thiết bị di động của họ.

Mặc dù AmazonSmile không phải là ví dụ duy nhất về việc quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện trong khi mua sắm, nhưng các giải pháp kỹ thuật của nó dường như là duy nhất về sự tiện lợi của nó.

Cách Amazon Smile phục vụ người tiêu dùng

Sau khi thiết lập, việc sử dụng AmazonSmile rất dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người dùng Amazon mới, điều này có thể hơi khó khăn.

Cách thiết lập tài khoản AmazonSmile của bạn

Đi tới Trung tâm AmazonSmile và nhấp vào “Bắt đầu”. Nếu bạn đã có tài khoản Amazon, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản Amazon, bạn cần thiết lập một tài khoản. Không có chi phí để thiết lập một tài khoản Amazon cơ bản.

Nếu bạn đã là thành viên Amazon Prime, AmazonSmile sẽ cung cấp tất cả các lợi ích Prime. Nếu bạn không phải là thành viên Prime và muốn tham gia, bạn cần phải trả tiền để thiết lập tài khoản Amazon Prime, nhưng cũng có tư cách thành viên dùng thử.

Làm cách nào để chọn tổ chức từ thiện của tôi?

Sau khi đăng nhập vào AmazonSmile, bạn sẽ được nhắc chọn một tổ chức từ thiện. Bạn có thể chọn một từ danh sách được cung cấp hoặc nhập một tùy chọn khác của bạn. Liệt kê hơn 1 triệu tổ chức từ thiện đủ điều kiện 501 (c) (3).

Khi bạn làm điều này, một phần giá mua của nhiều (nhưng không phải tất cả) mặt hàng bạn mua sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện mà bạn chọn. Khi bạn truy cập trang web trong tương lai, AmazonSmile sẽ ghi nhớ tổ chức từ thiện của bạn và tính các giao dịch mua đủ điều kiện vào tổng số tiền quyên góp của bạn – thật đơn giản.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về Bê tông khí chưng áp (AAC)

Đóng góp trên AmazonSmile hoạt động như thế nào?

Hãy nhớ rằng, trừ khi tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện của bạn đã được đăng ký với AmazonSmile, các khoản đóng góp tích lũy của bạn sẽ được sử dụng cho một mục đích đã đăng ký khác sau tám quý.

Nếu bạn muốn biết liệu tổ chức ưa thích của mình có được đăng ký với AmazonSmile hay không, bạn có thể liên hệ với tổ chức đó qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội trước khi chọn từ danh sách tổ chức từ thiện của AmazonSmile. Nhiều tổ chức từ thiện quảng bá AmazonSmile trên trang web của họ.

AmazonSmile cũng sẽ thông báo cho tổ chức rằng sau khi bạn chọn họ trong tài khoản của mình, họ cần đăng ký để nhận các khoản đóng góp từ các giao dịch mua đủ điều kiện của bạn.

Bạn phải nhớ truy cập AmazonSmile mỗi khi mua sắm để đảm bảo rằng tất cả những điều này đều hợp lệ. Do đó, hãy cân nhắc việc đánh dấu trang web hoặc sử dụng Trợ lý Amazon.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng di động Amazon trên điện thoại hoặc các thiết bị di động khác để truy cập Amazon Smile. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, tìm AmazonSmile trong menu và làm theo hướng dẫn.

Những dự án nào đủ điều kiện để nhận quyên góp từ AmazonSmile?

Có hàng triệu mặt hàng được rao bán trên AmazonSmile. Nhiều, nhưng không phải tất cả, đều đủ điều kiện để đóng góp. Khi bạn mua các sản phẩm đủ điều kiện, Amazon Smile Foundation sẽ tặng 0,5% giá mua. Giá mua không bao gồm chiết khấu, vận chuyển và đóng gói, phí đóng gói quà tặng, thuế hoặc phí dịch vụ.

Tóm lại, chỉ những chi phí cá nhân của các mặt hàng đủ điều kiện (hậu mãi và chiết khấu) mới đủ điều kiện để được tặng 0,5%.

Trước khi bạn thanh toán, hãy đảm bảo rằng giao dịch mua của bạn đủ điều kiện. Tìm nhãn hiệu “đủ điều kiện để được tặng AmazonSmile” trong phần mô tả sản phẩm. Nếu nó không tồn tại, sản phẩm sẽ không được tính vào tổng số tiền quyên góp của bạn.

Các mặt hàng trả lại không được bao gồm trong số tiền quyên góp và các giao dịch mua “đăng ký và tiết kiệm” không đủ điều kiện.

Các khoản đóng góp trên AmazonSmile có được khấu trừ thuế không?

Vì Amazon Smile Foundation quyên góp nên người tiêu dùng không được miễn thuế. Bạn phải tự mình quyên góp tiền mặt hoặc tài sản để đủ điều kiện được miễn giảm thuế từ thiện.

Cách AmazonSmile phục vụ hoạt động từ thiện

Nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận từ thiện hoặc gây quỹ và muốn biết liệu AmazonSmile có phải là một lựa chọn tốt hay không, bạn có thể có một số câu hỏi và thắc mắc.

Trước tiên, bạn phải là tổ chức từ thiện công khai theo điều 501 (c) (3) với Sở Thuế vụ ở trạng thái tốt.

Bạn có thể nhanh chóng đăng ký trên trang Trung tâm Tổ chức của Amazon. Khi bạn đã nhập tên tổ chức hoặc số nhận dạng nhà tuyển dụng (EIN) đủ điều kiện theo điều 501 (c) (3) và gửi tất cả thông tin cần thiết, khi tài khoản của bạn được chấp thuận, bạn có thể nhận được các khoản đóng góp từ AmazonSmile Foundation.

Tại sao đăng ký AmazonSmile?

Bạn nên đăng ký với AmazonSmile trong trường hợp những người ủng hộ của bạn đã chỉ định bạn nhận các khoản đóng góp của họ.

Người tiêu dùng có thể tìm kiếm tổ chức của bạn và tổ chức từ thiện của bạn có thể được liệt kê trên AmazonSmile nhưng không có người nhận. Khi tổ chức từ thiện chưa được đăng ký, các khoản đóng góp mua đủ điều kiện của người tiêu dùng sẽ được chuyển vào quỹ “công cộng”. Vào cuối tám quý, quỹ sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện đã đăng ký khác.

Ngay cả sau khi bạn đăng ký, điều quan trọng là phải kiểm tra trạng thái tổ chức của bạn trên AmazonSmile. Thay đổi vị trí của bạn với IRS hoặc “vi phạm” thỏa thuận tham gia AmazonSmile có thể khiến tổ chức của bạn bị loại.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao các ngân hàng nói không với các khoản cho vay khởi nghiệp

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn hoặc thậm chí email của bạn thay đổi, bạn có thể bị xóa. Mặc dù Amazon sẽ thông báo cho bạn khi bạn ngoại tuyến, nhưng bạn phải nhanh chóng phản hồi và giải quyết vấn đề.

Không có phí khai báo tài khoản của bạn trên AmazonSmile. Tuy nhiên, nếu bạn không yêu cầu, bạn có thể mất bất kỳ khoản đóng góp nào có thể được tạo ra.

Các tổ chức từ thiện nhận tiền quyên góp như thế nào?

Sau khi khách hàng đặt hàng đủ điều kiện, AmazonSmile sẽ áp dụng số tiền được tặng và gửi vào quỹ của tổ chức.

Hàng quý, Amazon Smile Foundation gửi tiền quyên góp thông qua chuyển tiền điện tử. Tổ chức của bạn sẽ nhận được tiền khoảng 45 ngày sau khi kết thúc quý trước hoặc khi số tiền đạt đến ngưỡng tối thiểu.

Ưu và nhược điểm của AmazonSmile đối với người tiêu dùng

thuận lợi

  • Đơn giản và miễn phí

sự thiếu sót

  • Cần kiểm tra lại

Một lần quyên góp Đóng góp nhỏ

Giải thích lợi ích cho người tiêu dùng

  • Dễ dàng và miễn phí: hầu hết chúng ta đều mua sắm trên Amazon ở một mức độ nào đó, vì vậy thật dễ dàng để tham gia các hoạt động quyên góp từ thiện. Thật dễ dàng để đăng ký, chọn một tổ chức từ thiện và quyên góp một phần nhỏ giá mua cho tổ chức từ thiện đó. Ngoài giá mua, người tiêu dùng không mất thêm chi phí nào.

Những thiếu sót của người tiêu dùng đã giải thích

  • Cần kiểm tra kỹ: AmazonSmile yêu cầu bạn kiểm tra lại xem bạn có đang truy cập đúng trang web hay không. Mặc dù mua sắm và quyên góp trên Amazon rất dễ dàng, bạn vẫn phải đảm bảo rằng bạn đang ở trên cổng mua sắm AmazonSmile để hoạt động liên tục. Đôi khi Amazon có thể nhắc bạn chuyển sang AmazonSmile.

Một lần quyên góp: Trên AmazonSmile, bạn không thể quyên góp cho nhiều tổ chức từ thiện cùng một lúc. Nhiều người trong chúng tôi ủng hộ nhiều hơn một tổ chức từ thiện và sẵn sàng quyên góp cho tất cả các tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, trên AmazonSmile, mọi người sẽ phải thay đổi định kỳ các lựa chọn từ thiện của họ để bao gồm nhiều tổ chức từ thiện. Số tiền đóng góp nhỏ: Phải mất nhiều thời gian để số tiền quyên góp của bạn được tích lũy. Các khoản đóng góp nhỏ này không nên thay thế các khoản đóng góp lớn được thực hiện trực tiếp cho tổ chức từ thiện yêu thích của bạn.

Ưu và nhược điểm của AmazonSmile đối với các tổ chức

thuận lợi

  • Có thể thu được rất nhiều lợi nhuận

Dễ dàng thiết lập Hầu hết những người ủng hộ mua sắm trên Amazon Cung cấp các khoản đóng góp dài hạn thụ động sự thiếu sót

  • Quyên góp rất ít

Có thể ức chế thói quen quyên góp Không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân Cần quảng cáo

Giải thích lợi thế tổ chức

  • Đối với tổ chức phù hợp, điều này có thể mang lại lợi nhuận: Đối với các tổ chức lớn với hàng triệu người ủng hộ, các khoản đóng góp của AmazonSmile có thể cộng lại, ngay cả khi chúng chỉ nhỏ lẻ. Một số tổ chức từ thiện đã mang lại rất nhiều tiền theo cách này. Ngay cả CharityNavigator, một cơ quan giám sát từ thiện, đã tán thành AmazonSmile và chỉ ra rằng một số tổ chức từ thiện đã thu lợi hàng triệu đô la từ chương trình.

Dễ dàng thiết lập: Miễn là bạn là tổ chức từ thiện 501 (c) (3), bạn có thể dễ dàng thiết lập AmazonSmile. Sau đó, bạn chỉ cần mất một ít thời gian để giữ cho nó hoạt động. Đối với một số tổ chức từ thiện, AmazonSmile là một cách dễ dàng để gây thêm quỹ. Hầu hết những người ủng hộ mua sắm trên Amazon: ngay cả đối với các tổ chức từ thiện nhỏ, thực tế này rất thuyết phục. Nếu người ủng hộ của bạn đã ở trên Amazon, tại sao không đăng ký để bạn có thể nhận được bất kỳ khoản đóng góp nào? AmazonSmile cung cấp các khoản quyên góp dài hạn thụ động: AmazonSmile cung cấp các khoản đóng góp dựa trên những người tiêu dùng đã tham gia. Nó cũng ghi nhớ tổ chức từ thiện do mỗi người tiêu dùng lựa chọn và tự động thu các khoản đóng góp khi người tiêu dùng mua sắm. Nền tảng AmazonSmile có hàng triệu người dùng mỗi tháng, khiến nó trở thành một trong những nền tảng truy cập thụ động lớn nhất dành cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm  Thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để đăng trên LinkedIn

Giải thích những thiếu sót của tổ chức

  • Rất ít quyên góp: Đối với nhiều tổ chức từ thiện, 0,5% các giao dịch mua đủ điều kiện trên AmazonSmile dường như là không đáng kể. Phải mất một thời gian dài để chúng cộng lại. Chỉ có sự dễ sử dụng và lượng người xem lớn của trang web mới có thể bù đắp được khuyết điểm này.

Có thể ức chế thói quen quyên góp của người tiêu dùng: Một số chuyên gia phi lợi nhuận suy đoán rằng việc sử dụng AmazonSmile sẽ ức chế thói quen quyên góp cá nhân (và đáng kể hơn) của người tiêu dùng, ý nghĩa. Có vẻ như họ đã “đóng góp” thông qua việc mua hàng và những người ủng hộ bạn có thể nghĩ rằng họ không cần phải làm gì khác để hỗ trợ bạn. Những người gây quỹ có thể lo lắng rằng các nhà tài trợ đã tham gia trước đây của họ sẽ không trực tiếp quyên góp cho các mục đích yêu thích của họ. Bạn không thể truy cập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào về các nhà tài trợ: Các tổ chức từ thiện không thể truy cập dữ liệu của các nhà tài trợ thông qua AmazonSmile. Điều này giúp loại bỏ một số lượng lớn các nguồn thông tin có thể giúp các tổ chức phi lợi nhuận dễ dàng có được các cơ hội quyên góp mới. Nói cách khác, tổ chức của bạn sẽ không thể thêm nhà tài trợ vào cơ sở dữ liệu của bạn hoặc gửi lời cảm ơn. Yêu cầu quảng cáo: Bạn cần phải quảng cáo AmazonSmile trên trang web và các kênh xã hội của mình để làm cho nó xứng đáng với số tiền bỏ ra. Mặc dù AmazonSmile thực hiện một số hoạt động tiếp thị cho chương trình của mình, nhưng tổ chức phi lợi nhuận của bạn cũng phải tiếp thị chương trình đó. Hãy cho những người ủng hộ bạn biết rằng tổ chức của bạn đã đăng ký với AmazonSmile và khuyến khích họ sử dụng nó khi mua sắm trên Amazon. Những điểm chính

  • Đối với tổ chức từ thiện phù hợp, AmazonSmile có thể là một nguồn thu nhập đáng kể phổ biến.

Đối với các tổ chức nhỏ hơn, AmazonSmile có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt nếu dữ liệu và các nhà tài trợ liên quan đến cá nhân là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Đây không phải là cách quyên góp quy mô lớn và người tiêu dùng mua sắm trực tuyến nhiều lần trong năm sẽ không có tác động lớn đến hoạt động từ thiện mà họ lựa chọn. Điều quan trọng mà người tiêu dùng cần nhớ là AmazonSmile không nhằm mục đích thay thế các khoản quyên góp cá nhân, mà để cung cấp cho họ nhiều cơ hội hơn để hỗ trợ các tổ chức từ thiện trong cuộc sống hàng ngày của họ. Hãy xem xét những ưu và khuyết điểm một cách cẩn thận và đưa ra quyết định đúng đắn cho tổ chức từ thiện của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

AmazonSmile có giá cao hơn không?

Giá trên AmazonSmile bằng với giá trên trang chính. Thêm một khoản đóng góp sẽ không làm tăng giá. Quỹ Amazon trả 0,05% giá mua cho khoản đóng góp.

AmazonSmile có chỉ dành cho thành viên Prime không?

Người tiêu dùng không cần phải là thành viên Prime để sử dụng AmazonSmile. Nếu bạn là thành viên Prime, tất cả các lợi ích bạn nhận được cũng áp dụng cho việc mua hàng trên AmazonSmile.

Làm cách nào để thay đổi tổ chức từ thiện AmazonSmile của tôi?

Thật dễ dàng để thay đổi hoạt động từ thiện của bạn. Trên AmazonSmile (máy tính để bàn hoặc điện thoại di động), hãy chọn “Tài khoản của bạn” từ menu điều hướng trên bất kỳ trang nào, sau đó chọn “Thay đổi tổ chức từ thiện của bạn”.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm