Bài viết

Cách Amazon thay đổi quản lý chuỗi cung ứng

128

Amazon đã thay đổi bộ mặt của ngành bán lẻ thông qua việc sử dụng các chiến lược chuỗi cung ứng táo bạo và triển khai các công nghệ tiên tiến. Lịch sử của nhà bán lẻ trực tuyến này là một trong những sự phát triển nhanh chóng và liên tục đổi mới. Nó đang định hình lại chuỗi cung ứng, để các đối thủ cạnh tranh tranh giành để bắt kịp.

Phát triển nhanh

Năm 2004, 10 năm sau khi Amazon được thành lập, doanh thu hàng năm của nó chưa đến 7 tỷ đô la Mỹ. Theo dữ liệu của Statista, đến năm 2018, doanh thu đạt gần 233 tỷ đô la Mỹ. năm. Từ năm 2018 đến 2019, nó đã tăng hơn 20%. Hiện tại, nó chiếm gần 14% tổng doanh số thương mại điện tử toàn cầu. Nhiều người cho rằng mục tiêu của Amazon là đạt doanh thu hàng năm 1 nghìn tỷ USD. Nếu tính cả tốc độ tăng trưởng hàng năm khoảng 20% ​​của Amazon, thì Amazon sẽ đạt được mục tiêu này vào năm 2027.

Bất kể công ty có đạt được mục tiêu này vào thời điểm đó hay không, thì sự chuyển đổi của công ty từ một người bán sách trực tuyến đơn giản trở thành một lực lượng mạnh mẽ nhất trong ngành bán lẻ là một điều phi thường. Một trong những động lực thúc đẩy sự chuyển đổi này là chuỗi cung ứng sáng tạo và hiệu quả. Amazon tiếp tục nỗ lực cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất, điều này đã gây áp lực rất lớn lên các đại gia bán lẻ khác trên thế giới, từ đó thay đổi cách thức quản lý chuỗi cung ứng.

Chiến lược phân phối thay đổi trò chơi

Ngay từ năm 2005, Amazon đã tung ra dịch vụ Amazon Prime. Bằng cách trả phí thành viên hàng năm, khách hàng có thể đảm bảo giao hàng trăm nghìn sản phẩm trong vòng hai ngày. Việc giới thiệu giao hàng trong hai ngày đã thay đổi luật chơi và thiết lập vị trí thống trị của Amazon trong ngành bán lẻ trực tuyến. Khi nhiều nhà bán lẻ khác bắt đầu bằng cách cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trong hai ngày của riêng họ, Amazon đã cung cấp dịch vụ giao hàng trong một giờ (sau đó đã được đổi thành giao hàng miễn phí trong hai giờ). Công ty luôn sử dụng chiến lược đổi mới của mình để gây khó khăn cho các đối thủ cạnh tranh chính.

Thực hành quản lý chuỗi cung ứng nâng cao

Amazon có lượng người theo dõi cuồng nhiệt. Do một lý do chính: quản lý chuỗi cung ứng nhanh chóng và hiệu quả, nó là sự lựa chọn yêu thích của khách hàng. Sự kết hợp của công nghệ thông tin tiên tiến, mạng lưới kho hàng rộng khắp, quản lý hàng tồn kho nhiều cấp và vận chuyển xuất sắc khiến chuỗi cung ứng của Amazon trở nên hiệu quả nhất so với tất cả các công ty lớn trên thế giới. Những hiệu quả này làm cho thế giới “mua sắm tại nhà” hiện nay trở nên khả thi.

Có thể bạn quan tâm  Cách xác định giá sản phẩm bán buôn của bạn

Thuê ngoài quản lý hàng tồn kho và hậu cần nội bộ

Chuỗi cung ứng của Amazon chủ yếu dựa vào việc thuê ngoài quản lý hàng tồn kho. Các sản phẩm không được đặt hàng thường xuyên sẽ không được lưu trữ trong các kho thông thường của Amazon. Theo báo cáo tháng 5 năm 2020 của Amazon, người bán bên thứ ba chiếm hơn 50% doanh số bán hàng của Amazon, điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên. Trong một năm, người bán bên thứ ba đã bán được hơn 3,4 tỷ sản phẩm.

Amazon có thể giao hàng trong hai giờ hoặc trong ngày vì nó phụ thuộc vào dịch vụ hậu cần của chính mình. Amazon rất rõ ràng rằng việc dựa vào hậu cần của bên thứ ba để giao những đơn hàng này sẽ chỉ kéo dài thời gian giao sản phẩm. Đây là lý do tại sao Amazon chủ yếu sử dụng các phương tiện giao hàng của riêng mình cho các tùy chọn giao hàng trong ngày hoặc trong một giờ.

Tùy chọn giao hàng của khách hàng

Amazon đã thiết lập các kho hàng khác nhau cho các loại sản phẩm khác nhau và sở thích của khách hàng. Giao hàng tận nơi, giao hàng trong một ngày, giao hàng hạng nhất và giao hàng siêu tiết kiệm miễn phí là một số tùy chọn giao hàng phổ biến dành cho khách hàng của Amazon. Amazon không ngừng nỗ lực để đáp ứng sở thích giao hàng của từng khách hàng, điều này khiến Amazon trở thành một gã khổng lồ về hậu cần.

Chiến lược đẩy kéo để thành công trong chuỗi cung ứng

Các kho hàng riêng của Amazon được đặt và dự trữ hàng hóa một cách chiến lược, tiến gần hơn đến các khu vực đô thị lớn và các khu trung tâm. Do đó, nó sử dụng chiến lược đẩy thuần túy đối với các sản phẩm được lưu trữ trong kho của mình để dự đoán nhu cầu trong một khu vực cụ thể. Mặt khác, nó sử dụng chiến lược kéo thuần túy khi bán sản phẩm từ người bán bên thứ ba và nhiều hơn nữa sử dụng mô hình thực hiện theo đơn đặt hàng.

Lớp và khu vực

Amazon có 110 trung tâm phân phối và gần 800.000 nhân viên ở Bắc Mỹ. Để thực hiện lời hứa giao hàng ngày một nhanh hơn, công ty đã thiết lập nhiều kho hàng mới gần thị trường thành phố địa phương. (Chiến lược trực tuyến của Wal-Mart ở Trung Quốc hiện cũng sử dụng mô hình đáp ứng gần gũi hơn với khách hàng để vận hành mạng lưới nhà kho nhỏ).

Có thể bạn quan tâm  thoát khỏi bất động sản

Vị trí, quy mô và số lượng kho hàng là những yếu tố quan trọng cho sự thành công của chuỗi cung ứng của Amazon. Nhà kho của nó được chia thành năm khu vực lưu trữ. Thư viện của nó chủ yếu lưu trữ sách và tạp chí. Tiếp theo, nhà kho chính dành cho các pallet lưu trữ các sản phẩm FCL đang có nhu cầu lớn. Tiếp theo, dòng case chủ yếu lưu trữ các sản phẩm có nhu cầu cao được lựa chọn với số lượng case ít hơn. Kho chứa của nó có thể chứa các sản phẩm có hình dạng bất thường và nhu cầu sử dụng thấp. Cuối cùng, khu vực lưu trữ ngẫu nhiên của nó lưu trữ các mặt hàng vừa và nhỏ có nhu cầu.

tự động hóa

Vào năm 2012, Amazon đã mua lại một nhà cung cấp giải pháp kho tự động hóa và robot có tên là Kiva Systems. Năm 2015, công ty đổi tên thành Amazon Robotics. Robot của Amazon Robotics có thể chọn và đóng gói hàng hóa mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào của con người, cho phép Amazon hoàn thành các hoạt động kho hàng với tốc độ đáng kinh ngạc. Kể từ năm 2015, Amazon đã gia tăng đội quân robot kho hàng của mình với tốc độ gần 35.000 chiếc mỗi năm. Tính đến năm 2020, Amazon có hơn 45.000 robot nhà kho và chúng vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Cho đến nay, công nghệ robot của Amazon đã được thiết kế để cung cấp cho mọi người hàng hóa để chọn. Thế hệ robot tiếp theo sẽ tự nhận và đóng gói các đơn đặt hàng để giảm nhu cầu lao động.

Mặc dù Amazon đang gia tăng đội quân robot trong các kho hàng của mình, nhưng các nhà bán lẻ trực tuyến khác ban đầu đã không theo kịp. Tuy nhiên, hiện nay, robot đang trở nên phổ biến trong các cơ sở lớn trong và ngoài nước và ở các hòn đảo tự động nhỏ hơn trong các cơ sở hiện có. Autostore là một ví dụ về một nhà cung cấp tự động hóa robot có thể đáp ứng các hòn đảo tự động hóa như vậy.

Chi phí chuỗi cung ứng

Do quy mô kinh tế khổng lồ và một loạt các chiến lược chuỗi cung ứng hàng đầu trong ngành, Amazon đã có thể giữ cho chi phí cung ứng đơn vị tổng thể của mình ở mức tối thiểu. Do đó, các công ty khác có doanh số thấp hơn nhiều và chỉ có kho hàng riêng thì khó cạnh tranh được.

Drone: chuỗi cung ứng của tương lai

Vào năm 2013, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã thông báo rằng công ty của ông đang phát triển một hệ thống giao hàng dựa trên máy bay không người lái có tên là Amazon Prime Air, hệ thống này sẽ hoạt động từ Amazon trong vòng 30 phút hoặc ít hơn. Tất nhiên, để thực hiện được ước mơ này, vẫn còn rất nhiều trở ngại cần phải vượt qua. Nhưng Amazon đã nhấn mạnh. Kể từ tháng 11 năm 2017, họ đã công bố phát triển một máy bay không người lái có thể tự hủy trong khi bay nếu cần để đảm bảo an toàn cho người dân.

Có thể bạn quan tâm  5 điều cần có trong sơ yếu lý lịch đại lý kinh doanh

Nghiên cứu và cập nhật tuân thủ quy định vẫn tiếp tục, nhưng không có ngày cụ thể cho chuyến bay chính thức của máy bay không người lái Amazon. Tuy nhiên, sự phát triển của các hệ thống giao hàng dựa trên máy bay không người lái vẫn là một dấu hiệu chính cho thấy Amazon đang làm mọi cách để sử dụng tất cả các công nghệ chuỗi cung ứng mới nhất nhằm duy trì vị thế là một công ty dẫn đầu thị trường rõ ràng.

chế tạo

Amazon không còn chỉ là một gã khổng lồ bán lẻ. Hiện hãng sản xuất nhiều loại sản phẩm, bao gồm pin, ba lô, loa Bluetooth, bộ sạc iPhone, túi đựng phân chó, v.v. Thư viện sản xuất sản phẩm của nó tiếp tục mở rộng để bao gồm ngày càng nhiều danh mục.

Amazon hiểu rằng họ có thể sản xuất nhiều sản phẩm của bên thứ ba bán cho khách hàng với giá thấp hơn nhiều. Sản lượng cao của công ty đương nhiên góp phần vào việc sản xuất với chi phí thấp. Kết quả là, ngành sản xuất của Amazon đã mạnh hơn về mặt tài chính trong khi giành thị phần từ nhiều công ty sản xuất. Việc hỗ trợ sản xuất này cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của họ mang lại cơ hội tăng trưởng doanh thu quan trọng cho Amazon.

Điểm mấu chốt

Tốc độ đổi mới trong quản lý chuỗi cung ứng của Amazon rất hấp dẫn, khiến các đối thủ quy mô nhỏ khó theo kịp. Amazon đang buộc các đối thủ cạnh tranh chính của mình đầu tư nhiều hơn vào tự động hóa chuỗi cung ứng, rút ​​ngắn thời gian giao hàng tổng thể, tăng số lượng nhà kho và thậm chí tham gia vào sản xuất sản phẩm.

Việc mua lại Whole Foods cũng là một tuyên bố táo bạo cho việc thâm nhập vào lĩnh vực bán lẻ thực tế, nhấn mạnh hơn nữa việc tích hợp các chiến lược bán lẻ truyền thống và thương mại điện tử. Quan trọng nhất, chiến lược chuỗi cung ứng độc đáo và đổi mới công nghệ liên tục của Amazon đã thay đổi cách thức hoạt động của quản lý chuỗi cung ứng. Với sự ra đời của rô bốt, máy bay không người lái và các loại ô tô tự lái khác, người ta chỉ có thể đoán được sự đổi mới tiếp theo của Amazon sẽ là gì.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm