Bài viết

Các yếu tố của một tài liệu cho thuê tốt

86

Cho thuê bất động sản là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý giữa chủ nhà hoặc chủ nhà và người thuê. Để có giá trị ràng buộc, nó yêu cầu người ký phải đủ tuổi hợp pháp và có khả năng ký kết thỏa thuận. Nếu người thuê nhà của bạn là sinh viên và chưa đủ tuổi hợp pháp tại tiểu bang của bạn, bạn cũng sẽ cần phải có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn.

Mô tả đầy đủ về tài sản

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn không thể mô tả quá mức về tài sản đang được cho thuê. Địa chỉ và số đơn vị hoặc căn hộ có thể là tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp tên dự án căn hộ, số tòa nhà hoặc bất kỳ thông tin nào khác làm cho tài sản thuê là duy nhất.

Thời hạn và thời hạn của hợp đồng thuê

Chỉ định khung thời gian, chẳng hạn như “sáu tháng” là không đủ. Có ngày bắt đầu và ngày kết thúc chính xác. Điều quan trọng nữa là phải thực hiện thêm một bước nữa, đó là dành thời gian. Cho dù đó là nửa đêm hay năm giờ tối, bạn và người thuê phải biết chính xác khi nào đơn vị nên dọn sạch đồ đạc của họ.

Có thể bạn quan tâm  Chuyển đổi thuộc tính thành S

Điều khoản gia hạn

Nếu bạn cho người thuê khả năng gia hạn hợp đồng, thì điều đó nên được nêu rõ trong hợp đồng thuê. Khu vực này cũng có thể bao gồm một tuyên bố về giá thuê mới trong thời gian này. Một số nhà quản lý tài sản đặt ra các điều khoản leo thang cho thuê. Nếu bạn yêu cầu người thuê cung cấp cho bạn một thông báo bằng văn bản về ý định gia hạn hợp đồng thuê nhà và yêu cầu họ ký vào văn bản gia hạn hợp đồng thuê mới, đó là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn cho phép chúng tiếp tục hàng tháng, vui lòng hiểu rõ các quy định mới về việc chuyển chỗ ở tại tiểu bang hàng tháng trong khu vực này.

Đặt cọc và thanh toán tiền thuê nhà

Luật của tiểu bang khác nhau về các khoản đặt cọc mà các loại chủ sở hữu khác nhau có thể yêu cầu; tiền đặt cọc an ninh, tiền thuê tháng đầu tiên hoặc tháng trước, hoặc tiền đặt cọc cho vật nuôi và thiệt hại. Tài liệu cho thuê của bạn phải nêu rõ số tiền, cách tổ chức tiền và liệu bạn có kiếm được tiền lãi hay không.

Đối với tiền đặt cọc, điều quan trọng là phải hiểu rõ ràng về cách thức các khoản tiền sẽ được giải phóng khi kết thúc hợp đồng thuê. Làm thế nào để xác định và đánh giá thiệt hại? Khoảng thời gian pháp lý để giữ tiền đặt cọc khi kết thúc hợp đồng thuê là bao lâu? Đảm bảo rằng người thuê nhà biết khi nào đến hạn trả tiền thuê, cách trả tiền thuê nhà, điều gì sẽ xảy ra và điều gì sẽ xảy ra nếu họ trả chậm.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí chính trị hoặc vận động hành lang: chúng là gì

Thỏa thuận sử dụng, chuyển đến và cho thuê lại

Đừng chỉ cho rằng đơn vị ở sẽ được sử dụng cho mục đích ở. Nếu bạn cho phép sử dụng văn phòng tại nhà, vui lòng lên tiếng, nếu không vui lòng nêu rõ. Nếu vậy, còn loại hình kinh doanh, lượt ghé thăm của khách hàng, hoặc chỗ đậu xe thì sao? Tối đa bao nhiêu người có thể sống trong đơn vị? Nói một con số, nếu không bạn có thể thấy rằng hội huynh đệ địa phương sống ở đó.

Nếu bạn cho phép đơn vị thuê lại, vui lòng trình bày rất rõ ràng về các điều khoản, liệu bạn có phải chấp thuận người đó hay không và trách nhiệm của người thuê ban đầu sẽ được chuyển giao cho người cho thuê lại như thế nào. Nhiều chủ nhà loại trừ rõ ràng thực hành này, hoặc họ yêu cầu họ chấp thuận theo từng trường hợp.

Quyền ra vào và kiểm tra của bạn

Hợp đồng thuê càng dài, bạn càng có nhiều khả năng muốn vào và kiểm tra tình trạng của tài sản. Giải thích các quyền của bạn trong hợp đồng thuê, bao gồm cả thông báo mà bạn sẽ đưa ra, điều này thường được pháp luật yêu cầu. Khi cần sửa chữa, hãy nêu rõ nhân viên sửa chữa sẽ vào như thế nào và ai được ủy quyền. Hãy nhớ rằng đây là nhà của người thuê nhà của bạn và quyền riêng tư của họ rất quan trọng đối với họ.

Có thể bạn quan tâm  Kỹ năng kế toán cho doanh nghiệp nhỏ

Tăng tốc thuê

Nếu tiểu bang của bạn là hợp pháp, bạn và người thuê phải đồng ý trong tài liệu cho thuê rằng nếu họ vi phạm các quy tắc, trở nên khó chịu với người khác, hoặc liên tục không trả tiền thuê đúng hạn, bạn có khả năng xúc tiến việc thanh toán tiền thuê.

Nếu có thể, hãy thông báo trước

Tương tự như vậy, tùy thuộc vào trạng thái cư trú của bạn, bạn có thể muốn gửi kèm thông báo từ bỏ. Điều này đơn giản có nghĩa là người thuê có trách nhiệm biết khi nào hợp đồng thuê nhà của họ hết hạn, khi tiền thuê nhà của họ hết hạn, hoặc bất kỳ thời hạn hoặc ngày hết hạn nào khác. Điều này giúp bạn giảm bớt trách nhiệm thông báo trong mọi trường hợp.

Mọi thứ đều phải tuân theo ngôn ngữ rõ ràng và luật pháp của tiểu bang

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản, chủ nhà và chủ nhà sẽ thuê luật sư để soạn thảo hồ sơ cho thuê của họ, hoặc mua các mẫu tiêu chuẩn và nhờ luật sư của họ sửa đổi và ban phước cho họ. Đây là một phương pháp hay vì bạn không muốn vi phạm các quyền của người thuê nhà hoặc luật tiểu bang.

Cho dù bạn tự làm hay thuê luật sư, việc hiểu rõ các yếu tố của một văn bản cho thuê nhà tốt sẽ giúp bạn tránh được nhiều tác động tiêu cực của mối quan hệ chủ nhà – người thuê nhà. Bảo vệ quyền lợi của bạn cũng quan trọng như bảo vệ người thuê nhà của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm