Bài viết

Các yếu tố chính để khởi nghiệp thành công

94

Rất ít tổ chức làm được nhiều hơn Kaufman Foundation khi nói đến nghiên cứu khởi nghiệp. Trong một nghiên cứu vừa được công bố có tiêu đề “Xây dựng doanh nhân thành công”, Kaufman đã khảo sát 549 nhà sáng lập của các công ty khởi nghiệp thành công trong các ngành tăng trưởng cao để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của công ty khởi nghiệp. Các yếu tố quan trọng để thành công đã được chứng minh là “kinh nghiệm làm việc trước đây, học hỏi từ những thành công và thất bại trước đó, một đội ngũ quản lý mạnh mẽ và may mắn”. Chúng ta hãy nhìn vào một điểm nổi bật tại một thời điểm.

1. “Kinh nghiệm làm việc trước đây được hầu hết các nhà sáng lập công ty khảo sát coi là yếu tố thành công quan trọng – 98% – và 58% là cực kỳ quan trọng.” một doanh nghiệp mà không có bất kỳ kinh nghiệm liên quan. Tôi biết những người bị sa thải cảm thấy buộc phải bắt đầu kinh doanh và sau đó thất bại vì họ không có hình mẫu thành công. Điều này không có nghĩa là những người không có kinh nghiệm liên quan không nên trở thành doanh nhân. Nó chỉ có nghĩa là họ cần nhận thức được những khoảng trống mà họ phải lấp đầy, và họ cần phải nhìn nhận những bất cập của mình một cách nghiêm túc.

2. “40% đánh giá bài học kinh nghiệm từ thất bại là cực kỳ quan trọng.” Có Catch 22. Bạn có thể phải thất bại trong kinh doanh trước khi bạn có thể thành công. Nếu bạn chưa bắt đầu kinh doanh trước đây, bạn phải học cách thất bại mà không để lại hậu quả thảm khốc. Điều này có nghĩa là biết khi nào cần thay đổi chiến lược hoặc khi nào nên từ bỏ đầu tư. Nhiều công ty khởi nghiệp ngày nay là “khởi nghiệp đơn lẻ” với một nhân viên toàn thời gian (tức là chủ sở hữu). Nhưng chơi tất cả các vị trí trong một đội là rất khó. Biết cách thuê ngoài và phát triển đội ảo là kỹ năng quan trọng nếu bạn định xây dựng bất cứ thứ gì vượt quá khả năng của bản thân. Dù ý tưởng của bạn có tuyệt vời đến đâu nhưng nếu bạn tự mình làm mọi thứ thì vốn dĩ bạn đã có giới hạn. Ngay từ đầu, hãy tìm người khác làm những việc mà bạn không nhất thiết phải làm. Tìm một trợ lý ảo, thuê ngoài tiếp thị qua điện thoại để xác định khách hàng tiềm năng và nhờ văn phòng CPA của bạn thực hiện việc ghi sổ kế toán cho bạn. Bạn tập trung vào những việc chỉ mình bạn có thể làm, như nhận được doanh số bán hàng mới.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu về việc giảm thuế từ Bộ Nội vụ

3. “Đối với 73% doanh nhân được khảo sát, may mắn là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công.” Có một câu ngạn ngữ rất có lý, một số người dựa vào may mắn của chính mình. Có may mắn xổ số, và sau đó là may mắn kinh doanh. Hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp thành công nào điều may mắn nhất đã từng xảy ra với họ trong công việc kinh doanh cho phép họ thành công. Tôi đảm bảo với bạn, “may mắn” là có chủ đích.

4. “Đối với 73% doanh nhân, mạng lưới chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của công việc kinh doanh hiện tại của họ. So sánh, 62% cũng cảm thấy như vậy về mạng lưới cá nhân.” Một lần nữa, không có doanh nhân nào là một hòn đảo. Hiểu mọi người là rất quan trọng. Bạn đã tiếp cận và cố gắng giúp được bao nhiêu người? Học cách kết nối mạng và tiếp cận với những người khác. Kiếm một số điểm nghiệp lực và bạn sẽ thấy con đường dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn cần giúp đỡ.

5. “Chỉ 11% doanh nhân lần đầu nhận được tài trợ từ VC và 9% nhận được tài trợ tư nhân / thiên thần. Trong toàn bộ mẫu, 68% đánh giá khả năng cung cấp tài chính / vốn là quan trọng.” Thông tin: Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ nhận được vốn tư nhân chính thức vốn (VC, thiên thần, vốn cổ phần tư nhân), thì bạn có thể sai. Bạn có thể cần phải nhận tiền từ một ngân hàng cũ tốt, hoặc với sự giúp đỡ của Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) hoặc cha mẹ, anh chị em của bạn hoặc những người khác. Bạn cảm thấy thế nào khi yêu cầu mọi người, đặc biệt là những người bạn biết, xin tiền?

Có thể bạn quan tâm  Yêu cầu

6. “Thiếu sự sẵn sàng hoặc không có khả năng chấp nhận rủi ro là yếu tố được 98% người trả lời trích dẫn thường xuyên nhất khi xác định các rào cản đối với sự thành công trong kinh doanh.” Biết tính toán rủi ro từ những điều ngu ngốc là một kỹ năng rất quan trọng. Bạn có phải là kiểu người luôn hứng thú và gắn bó với nó khi bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro kinh doanh, thế chấp thứ hai, v.v.? Hay bạn có đủ nghiên cứu tình huống, ám ảnh bởi những con số, đảm bảo rằng bạn đã nghĩ ra tất cả những điều có thể dự đoán được, và sau đó hành động?

7. “Các rào cản khác… bao gồm thời gian và nỗ lực cần thiết (93%), khó huy động vốn (91%), kỹ năng quản lý kinh doanh (89%), kiến ​​thức về cách thức khởi nghiệp (84%), kiến ​​thức về ngành và thị trường (83 %), và gia đình / áp lực kinh tế để duy trì một công việc ổn định truyền thống (73%). ”Chà, tại sao mọi người lại bắt đầu kinh doanh? Ngay cả những người thực sự thành công cũng đề cập đến những trở ngại và khó khăn to lớn. Càng có nhiều lý do để tin rằng nếu bạn trở thành một doanh nhân, bạn không muốn làm gì cả.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm