Các xu hướng mới nhất, số liệu thống kê, cơ hội và thách thức của việc tái chế ô t ô

Bạn có biết rằng ô tô là sản phẩm tiêu dùng được tái chế nhiều nhất ở Hoa Kỳ?

Hiện nay, gần như 100% ô tô được tái chế ở Hoa Kỳ. Ngành công nghiệp tái chế ô tô của Hoa Kỳ là một ngành công nghiệp định hướng thị trường quan trọng với doanh thu hàng năm hơn 32 tỷ đô la Mỹ. Ngành công nghiệp có hơn 140.000 nhân viên tại hơn 9.000 địa điểm trên khắp đất nước.

Xu hướng tái chế ô tô gần đây

Những người sở hữu xe tải chở rác trực tiếp đưa chúng đến các công ty ô tô cuối đời hoặc giao dịch chúng tại các đại lý ô tô, nhưng cuối cùng, chúng cuối cùng sẽ được tái chế tại các cơ sở thu gom rác thải ô tô. Tại hiện trường vụ tai nạn, tất cả các bộ phận có thể tái sử dụng của chiếc xe, bao gồm bánh xe, cửa sổ, nắp cốp, mui xe, ghế và cửa, đã bị loại bỏ. Đồng thời, để tái chế có trách nhiệm với môi trường, công tắc thủy ngân đã được loại bỏ và xe được xả hết chất lỏng.

Xác ô tô còn lại cho vào máy hủy tài liệu. Sau đó, nó được xé thành những mảnh kim loại màu, thép và lông tơ có kích thước bằng nắm tay (nhựa không thể tái chế, thủy tinh, cao su, v.v.). Thép và sắt được tách từ tính khỏi các nội dung khác và được thu hồi. Kim loại phế liệu sau đó được vận chuyển đến các nhà máy thép để sử dụng trong sản xuất thép mới. Một số phế liệu kim loại cũng đi vào các nhà chế biến thứ cấp (thường là các nhà môi giới phế liệu).

Hàng năm, hơn 18 triệu tấn thép ô tô được tái chế bởi ngành công nghiệp thép. Khoảng 86% vật liệu ô tô được tái chế, tái sử dụng hoặc sử dụng để thu hồi năng lượng. Khoảng 60% xe du lịch được làm bằng thép và sắt. Thép được sử dụng để chế tạo ô tô mới chứa ít nhất 25% hàm lượng tái chế. Thép thu hồi từ ô tô cũ được sử dụng để làm vỏ ô tô, mui xe, thùng xe, cửa và các tấm quý.

Cơ hội trong ngành tái chế ô tô

Ngành công nghiệp tái chế ô tô là một ngành công nghiệp khổng lồ, và các ngành sản xuất ô tô và thép có nhu cầu cao đối với các loại xe hết tuổi thọ (ELV). Michael E. Wilson, Giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà tái chế ô tô (ARA), tin rằng các cơ hội và tầm quan trọng của ngành công nghiệp tái chế ô tô đang tăng lên theo cấp số nhân. Ngày nay, các chủ xe chở rác có nhiều lựa chọn để bán xe rác của họ lấy tiền mặt. Họ có thể bán xe chở rác của mình trên Craigslist, eBay, hoặc trực tiếp đến các bãi phế liệu và đại lý xe hơi. Đồng thời, các bãi rác và đại lý xe hơi cạnh tranh để có được xe EOL trên Craigslist, eBay, hoặc trực tiếp từ các chủ xe chở rác. Các công ty cần đảm bảo rằng họ được trang bị công nghệ mới nhất trong ngành và duy trì các tiêu chuẩn thực hành tái chế ô tô do ARA đặt ra.

Những thách thức của việc tái chế ô tô

Ngành công nghiệp tái chế ô tô không phải là không có thách thức. Các công ty cần đảm bảo rằng họ được trang bị công nghệ mới nhất trong ngành và duy trì các tiêu chuẩn thực hành tái chế ô tô do ARA đặt ra.

Ba thách thức lớn mà ngành phải đối mặt bao gồm giáo dục và đào tạo, bảo hiểm và hỗ trợ. Các cơ sở tái chế ô tô luôn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn lao động giỏi, có tay nghề cao. Do đó, các công ty cần thuê lao động mới và đào tạo dài hạn để họ có đủ năng lực làm việc trong lĩnh vực này. Trừ khi công ty có một lực lượng lao động được đào tạo bài bản và có tay nghề cao, nếu không hiệu quả tổng thể sẽ giảm xuống. Bảo hiểm là một thách thức lớn khác vì hiện có rất ít công ty trong ngành cung cấp bảo hiểm bồi thường cho người lao động. Tìm kiếm những chiếc ô tô cuối đời có giá cả phải chăng là một thách thức khác mà các công ty trong ngành này phải đối mặt, vì nhiều ô tô đã qua sử dụng được xuất khẩu và nhiều hơn nữa được mua bởi những người mua vô đạo đức, những người mua với hầu hết mọi giá.

Bác sĩ xe chở rác – một ví dụ về xu hướng tái chế ô tô lấy khách hàng làm trung tâm

Các nhà tái chế ô tô đang ngày càng áp dụng các phương pháp tiếp thị và dịch vụ khách hàng phức tạp hơn để cải thiện dòng xe đã qua sử dụng. Những phương pháp này được thiết kế để cho phép chủ sở hữu ô tô dễ dàng đổi tiền mặt cho những chiếc ô tô cũ của họ và cho phép họ nhanh chóng mang nó đi.

Junk Car Medics là một công ty đã tạo nên thương hiệu quốc gia và hoạt động tại hơn 53 địa điểm ở Hoa Kỳ. Nhân viên y tế làm việc tại các bãi tái chế ô tô trên cả nước. Công ty mua xe chở rác bằng tiền mặt, xử lý chúng, sau đó bán thép, kim loại màu và các nội dung khác cho các nhà máy thép và các công ty sản xuất để chúng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm mới. Trong quá trình này, các bộ phận ô tô có thể tái sử dụng được tách ra và bán cho các trung tâm sửa chữa ô tô.

Có một biểu mẫu tiền mặt cho xe chở rác trên trang web của họ cần được điền và gửi để nhận báo giá cho bất kỳ xe chở rác nào mà khách hàng có thể sở hữu. Sau khi điền và gửi mẫu, Medics sẽ ngay lập tức liên hệ với khách hàng và cung cấp bảng báo giá xe ép rác. Sau khi khách hàng chấp nhận báo giá, Medis sẽ cử xe đầu kéo vận chuyển tiền mặt của xe ép rác cho khách hàng và cung cấp dịch vụ dọn rác miễn phí. Các chủ xe chở rác cũng có thể gọi điện trực tiếp cho Medics và nhận báo giá cho chiếc xe của mình.

Khi ngành công nghiệp hướng tới mức độ dịch vụ khách hàng cao hơn và tái chế dễ dàng hơn, cách tiếp cận này có thể đảm bảo việc tái chế và thu hồi tài nguyên hiệu quả hơn.

Bài viết do Junk Car Medics cung cấp.