Bài viết

Các vấn đề về sàng lọc người thuê cần tránh xa

76

Chủ nhà có quyền sàng lọc những người thuê tiềm năng, và bạn muốn càng kỹ càng tốt. Một số vấn đề chỉ đơn giản là bị cấm. Việc hỏi người thuê nhà về chủng tộc hoặc tôn giáo của họ, cũng như câu hỏi về hồ sơ bắt giữ là điều cấm kỵ.

Nếu bạn muốn đứng về phía bên phải của pháp luật, bạn cần phải tránh một số chủ đề chính.

Vi phạm Luật Nhà ở Công bằng

Tránh bất kỳ vấn đề nào có thể phân biệt đối xử với một số loại người nhất định. Điều này có thể được hiểu là sự phân biệt đối xử theo luật nhà ở công bằng của liên bang hoặc luật nhà ở công bằng của tiểu bang của bạn.

Đạo luật Nhà ở Công bằng Liên bang bảo vệ bảy loại: chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính, quốc tịch, khuyết tật và tình trạng gia đình. Ngoài ra, nhiều bang có các danh mục được bảo vệ bổ sung, chẳng hạn như tình trạng hôn nhân và xu hướng tình dục. Dưới đây là một số câu hỏi hoặc nhận xét bạn muốn tránh, ngay cả khi bạn chỉ ném chúng vào đó cho những cuộc trò chuyện vô tội:

  • Bạn sẽ thích khu vực này. Nhiều dân tộc thiểu số sinh sống ở đây.
Có thể bạn quan tâm  Cách khuyến khích mọi người tái chế: Cuộc trò chuyện với Javier Flaim

Bạn là người da trắng hay gốc Tây Ban Nha? Không có nhiều chùa xung quanh đây nên tôi không biết có phù hợp với bạn không. Tôi không nghĩ rằng nó là an toàn khi cho một người phụ nữ thuê ở tầng một. Cha mẹ bạn sinh ra ở đâu? ngôn ngữ đầu tiên của bạn là gì? Bạn có khuyết tật nào không? Tôi không cho phép động vật, vì vậy tôi không thể cho phép chó dịch vụ của bạn. Tôi không cho những người có trẻ em thuê. Bạn có thai à? Tôi không muốn một em bé làm phiền những người thuê nhà khác. Con bạn đi học ở đâu? Bạn đang đi đến nhà thờ gần đây?

Những vấn đề cá nhân cần tránh

Để an toàn, bạn cũng nên tránh đặt câu hỏi về tình trạng hôn nhân, khuynh hướng tình dục, nguồn thu nhập, tuổi tác hoặc bất kỳ tầng lớp nào khác có thể được bảo vệ, ít nhất là nếu bạn không chắc chắn về luật pháp của tiểu bang của bạn. Những loại vấn đề này có thể mở ra cánh cửa rắc rối:

  • Bạn đã có gia đình chưa?

bạn đã ly hôn chưa? bạn là người đồng tính? Bạn bao nhiêu tuổi? (Gửi một người đàn ông 🙂 Tôi nghĩ chuyến thăm của bạn trai bạn sẽ khiến những vị khách khác cảm thấy khó chịu. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền đặt cọc cao hơn vì thu nhập của bạn đến từ trợ cấp thất nghiệp và tôi lo lắng rằng tôi có thể phải đuổi bạn ra khỏi nhà trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm  Các Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế: Chúng là gì?

Hồ sơ bắt giữ

Có một sự khác biệt lớn giữa việc bị bắt và bị kết án. Bạn có thể hỏi những người thuê nhà tiềm năng xem họ đã bị kết án hay chưa, nhưng bạn không thể hỏi liệu họ có bị bắt hay không.

Tiền án là thông tin có thể dễ dàng được phát hiện bằng bất kỳ cách nào bằng cách tiến hành thẩm tra lý lịch của một cá nhân. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không thể phân biệt đối xử với một người vì họ đã bị kết án ở nhiều tiểu bang (bao gồm cả California).

Hành vi phạm tội phải ảnh hưởng đến khả năng trở thành người thuê nhà tốt của họ, chẳng hạn như tiền án sử dụng ma túy bất hợp pháp hoặc tiền sử tội phạm bạo lực có thể khiến những người thuê nhà khác gặp rủi ro.

Tránh các vấn đề vượt quá tiêu chí đủ điều kiện bình thường

Bạn phải có cùng tiêu chí đủ điều kiện cho tất cả những người thuê nhà tiềm năng. Liệt kê những câu hỏi bạn sẽ hỏi mọi người. Nếu bạn không tuân theo quy trình chính xác giống nhau cho tất cả mọi người, bạn có thể bị buộc tội phân biệt đối xử.

Ví dụ: mặc dù hoàn toàn hợp pháp khi thực hiện kiểm tra tín dụng đối với người thuê nhà với sự đồng ý của họ, bạn không thể chỉ thực hiện kiểm tra tín dụng đối với một số nhóm người nhất định. Một ví dụ khác là nếu bạn hỏi những người ăn mặc không đứng đắn về tiền sử trục xuất hoặc tiền án của họ, nhưng đối với những người có ngoại hình dễ chấp nhận hơn, bạn sẽ bỏ qua những câu hỏi như vậy.

Có thể bạn quan tâm  Cách tìm khách hàng tổ chức sự kiện quy mô lớn đầu tiên của bạn

tham khảo

Ngoại trừ vấn đề bị cấm, nếu bạn áp dụng các tiêu chuẩn giống nhau cho tất cả những người nộp đơn xin thuê, bạn nói chung là an toàn. Cách dễ nhất và rẻ nhất để làm điều này là yêu cầu họ liệt kê các tài liệu tham khảo trong đơn đăng ký: chủ lao động, chủ nhà trước đây và một hoặc nhiều địa chỉ liên hệ cá nhân.

Bạn có quyền gọi mọi tài liệu tham khảo, bạn nên làm điều đó. Chỉ cần sử dụng tất cả các ứng dụng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm