Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Các phúc lợi cho nhân viên mà doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể chi trả

67

Các doanh nghiệp nhỏ thường không thể cạnh tranh với mức lương hoặc phúc lợi do các công ty lớn hoặc người sử dụng lao động chính phủ cung cấp. Nhưng họ có thể bù đắp nhiều thiếu sót bằng cách cung cấp phụ cấp, khiến việc làm việc trong doanh nghiệp nhỏ của họ trở nên hấp dẫn như làm việc trong một số công ty lớn. Để thu hút và giữ chân những nhân viên tài năng bạn cần và tạo dựng danh tiếng như một nơi làm việc lý tưởng, doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể chi trả những lợi ích sau.

1. Lòng trắc ẩn và sự hỗ trợ

Đôi khi nhân viên cần nghỉ phép trong một khoảng thời gian rất ngắn. Hoặc đi làm và cảm thấy buồn bã về những gì đã xảy ra trong cuộc sống cá nhân của họ. Chủ doanh nghiệp nhỏ và những nhân viên khác có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của những nhân viên đang gặp vấn đề, đôi khi chỉ bằng cách lắng nghe và đôi khi bằng cách hỗ trợ tích cực. Và cảm giác “gia đình” này thực sự có thể kết nối nhân viên với công ty của bạn.

2. Công việc linh hoạt

Đối với nhiều nhân viên, đây là lợi ích hấp dẫn nhất mà bất kỳ công ty nào cũng có thể cung cấp, bởi vì công việc linh hoạt cho phép họ đạt được sự cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống. Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sắp xếp công việc linh hoạt nhất.

Ngoài việc cung cấp cho nhân viên lịch làm việc được thiết kế riêng, chẳng hạn như 4 ngày một tuần hoặc mỗi ngày, bạn có thể về sớm để đón con tại trung tâm giữ trẻ và bạn cũng có thể cung cấp tùy chọn làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa.

3. Kháng nghị nhóm

Có một công việc là một chuyện. Tham gia một đội thay đổi trò chơi hoàn toàn là một vấn đề khác. Cảm giác như bạn đang làm một điều gì đó quan trọng có thể ảnh hưởng đến toàn thế giới, đây là động lực mạnh mẽ cho nhiều người, vì vậy nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể cung cấp điều này, đó là một lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh tài năng.

Có thể bạn quan tâm  Bán các mặt hàng cho gia đình và bạn bè trên eBay

4. Đào tạo và phát triển

Những người tài năng thường có tham vọng, hy vọng sẽ học được những kỹ năng mới để thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp của họ. Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn không thể cung cấp các kế hoạch đào tạo và phát triển nội bộ, bạn vẫn có thể cung cấp cho nhân viên chương trình đào tạo mà họ muốn bằng cách hoàn trả một phần hoặc toàn bộ chi phí để họ có thể tham dự các khóa học hoặc hội thảo thích hợp ở nơi khác.

5. Thời gian tình nguyện

Dịch vụ tình nguyện viên có nhiều phần thưởng, nhiều người muốn thực hiện nhưng vì lý do công việc nên họ không thể hòa nhập cuộc sống như ý muốn. Do đó, cung cấp x giờ dịch vụ tình nguyện cho nhân viên mỗi tuần hoặc hàng tháng có thể là một lợi ích rất đáng hoan nghênh, tạo ra lợi ích cho nhân viên hạnh phúc hơn đồng thời giúp đỡ cộng đồng của bạn chắc chắn là đôi bên cùng có lợi.

6. Nơi thân thiện với vật nuôi

Giả sử rằng những người làm việc trong doanh nghiệp nhỏ của bạn không bị dị ứng với vật nuôi hoặc các quy tắc y tế công cộng cấm vật nuôi, nhiều nhân viên muốn có thể mang theo thú cưng của họ đến làm việc. Nếu không muốn đặt nó thành chính sách chung, bạn có thể đặt ngày trong tuần là ngày “mang thú cưng đến nơi làm việc” (giả sử thú cưng của bạn đã được huấn luyện tốt và sẽ không gây ảnh hưởng đến nơi làm việc!)

7. Trang phục lao động bình thường

Các tổ chức lớn thường có các ngày thứ Sáu bình thường. Nhưng với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể mang đến cơ hội ăn mặc giản dị hơn suốt 365 ngày trong năm. Các nhà quản lý đặc biệt có thể thích cơ hội để loại bỏ những thứ rác rưởi chính thức. Susan Heathfield cung cấp các quy tắc về trang phục bình thường cho doanh nhân mà bạn có thể muốn áp dụng.

Có thể bạn quan tâm  Đăng ký phí họp kinh doanh để giảm thuế

8. Thẻ quá cảnh

Doanh nghiệp nhỏ của bạn có nằm ở nơi nhân viên có thể đến cơ sở của bạn bằng xe buýt, xe lửa hoặc tàu điện ngầm không? Nếu vậy, thẻ chuyển tuyến có thể là một lợi ích rất phổ biến (và rẻ).

9. Thức ăn và đồ uống

Theo một cuộc khảo sát của Peapod, 83% nhân viên văn phòng được hỏi nói rằng thực phẩm tươi sống và đồ ăn nhẹ lành mạnh do người sử dụng lao động cung cấp là một lợi ích chính. Đồ ăn nhẹ lành mạnh là lựa chọn hoàn hảo để nhân viên rời khỏi bàn làm việc, ăn nhanh và lấy lại tinh thần. Một số món ăn nhẹ văn phòng tốt nhất bao gồm:

  • chuối

Sữa chua Kết hợp đường mòn phô mai quả táo hạt Hoa quả sấy khô Nhiều người thích cà phê đặc sản, vì vậy hãy cân nhắc mua một máy pha cà phê chất lượng tốt, có thể pha cà phê cappuccino, latte, v.v.

Mỗi tháng một lần hoặc vào những dịp đặc biệt, hãy để nhân viên quyết định bữa trưa và mang theo pizza, đồ ăn Trung Quốc hoặc bất cứ thứ gì giành được phiếu bầu.

10. Cơ hội tập thể hình

Nhân viên ở mọi lứa tuổi thích giữ gìn sức khỏe. Không có trung tâm thể dục hoặc hồ bơi trong khuôn viên? Sau đó, cung cấp cho nhân viên của bạn tư cách thành viên tại một trung tâm thể dục địa phương hoặc trả tiền cho họ để tham gia các lớp học thể dục cá nhân. Nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng gặt hái được nhiều thành công trong việc thành lập đội ngũ của riêng mình. bóng mềm? bowling? Biết nhân viên của bạn muốn chơi gì, xây dựng đội và bắt đầu vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm  Cách sử dụng YouTube để tiếp thị doanh nghiệp của bạn

11. Trợ cấp tùy chỉnh cá nhân sáng tạo

Thông thường, những lợi ích được đánh giá cao nhất không phải là chói lọi nhất hoặc đắt tiền nhất. Đúng hơn, chúng chỉ ra rằng ban lãnh đạo coi trọng phúc lợi của nhân viên.

Kinh nghiệm của Mary Cantando với tư cách là một người quản lý rất đáng khích lệ. Cô ấy dành thời gian để suy nghĩ về nhân viên của mình và chọn những nhân viên mà mỗi tháng cô ấy muốn làm điều gì đó cá nhân cho tháng đó. Thông thường, “vật dụng cá nhân” chỉ đơn giản như đưa một nhân viên đi ăn trưa hoặc mua cho ai đó một vé xem bóng đá. Nhưng kết quả thật tuyệt vời.

Cantando cho biết: “Trong một ngành công nghiệp cạnh tranh cao, tôi đã không để mất một người chơi hạng A trong hơn bốn năm qua bởi vì tôi có một hệ thống chăm sóc [nhân viên] và nó vượt ra khỏi chương trình khen thưởng nhân viên tiêu chuẩn.

Tầm quan trọng của trợ cấp

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng lợi ích nói chung đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa nhân viên và công ty, đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái kinh tế. John Challenger, Giám đốc điều hành của Challenger, Grey & Christmas, một cơ quan việc làm toàn cầu có trụ sở tại Chicago, cho biết: “Perks đưa mọi người vào một tổ chức. “Nếu một nhân viên thích sếp của mình và công việc đầy thử thách, nếu công ty có một bộ phúc lợi phù hợp với nhu cầu của họ, nhân viên đó sẽ rất khó bỏ đi. tình hình trong một tổ chức khác.

Đây là tình huống bạn muốn nhân viên của mình cải thiện phúc lợi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này. Đọc thêm về thu hút và giữ chân nhân viên tại đây.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm