Bài viết

Các nhà lãnh đạo ý kiến: Họ là gì?

139

Người lãnh đạo ý kiến ​​là các chuyên gia trong ngành hoặc các cá nhân, tổ chức có ý kiến ​​nổi tiếng và đáng tin cậy. Do đó, họ có thể ảnh hưởng đến dư luận — bao gồm cả ý kiến ​​của khách hàng của bạn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về các nhà lãnh đạo quan điểm và cách họ có thể giúp doanh nghiệp của bạn.

Một nhà lãnh đạo quan điểm là gì?

Các nhà lãnh đạo ý kiến ​​là những người từng được gọi là “người trong ngành” hoặc “người ra quyết định”. Họ đã thiết lập thẩm quyền trong một lĩnh vực, thị trường hoặc ngành nhất định. Một số người có thể kiếm sống bằng cách tác động đến khán giả của họ trong mọi thứ, từ xu hướng của ngành đến các sự kiện hiện tại và hành vi của người tiêu dùng. Những người khác có thể chỉ đơn giản là đang hoạt động và đáng tin cậy trong một cộng đồng nhất định, cho dù cộng đồng đó tương ứng với một khu vực thực tế, ngành công nghiệp hay cộng đồng trực tuyến.

  • Bí danh: nhà lãnh đạo tư tưởng, người có ảnh hưởng

Các nhà lãnh đạo quan điểm hoạt động như thế nào?

Có nhiều loại nhà lãnh đạo quan điểm và tất cả họ đều có thể đóng một vai trò duy nhất trong việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Loại ảnh hưởng mà những nhà lãnh đạo tư tưởng này thể hiện có thể rất tinh tế, giống như việc bố trí sản phẩm được tích hợp vào công việc hàng ngày của họ. Đây cũng là quan điểm rõ ràng mà các nhà lãnh đạo có thể chỉ cần thúc giục những người theo dõi của họ xem xét một ý tưởng, sản phẩm hoặc công việc kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm trách nhiệm thiết bị di động

Trong mọi ngành hoặc cộng đồng, đều có những người có uy tín và sự tín nhiệm. Đôi khi địa vị này đạt được thông qua những thành tựu như giải thưởng danh giá hoặc thành công về tài chính. Những lần khác, ảnh hưởng này được tạo ra thông qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hoặc thông qua một mạng lưới liên hệ đáng tin cậy.

Bởi vì các nhà lãnh đạo ý kiến ​​có thể xác minh các sản phẩm hoặc ý tưởng của công ty, các nhà tiếp thị thường tìm kiếm các nhà lãnh đạo ý kiến ​​để hợp tác, chiến dịch quảng cáo hoặc công nhận sản phẩm. Hình thức hợp tác này không chỉ có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu mà còn tạo niềm tin giữa công ty và những khán giả có ảnh hưởng.

Quyết định làm việc với các nhà lãnh đạo quan điểm nào phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận. Mặc dù nhiều công ty đang theo đuổi các chuyên gia trong ngành và những người có ảnh hưởng, những người có nhiều sự chú ý trên mạng xã hội, nhưng những nhà lãnh đạo quan điểm này không phù hợp với mọi thương hiệu.

Ví dụ: thợ cắt tóc và nhân viên pha chế thường biết nhiều hơn về những gì đang xảy ra trong cộng đồng hơn bất kỳ người dẫn chương trình YouTube nào sống trong khu vực. Họ có thể có ảnh hưởng lớn hơn ở cơ sở, đặc biệt là khi nói đến khách hàng lâu năm.

Có thể bạn quan tâm  Nhược điểm của làm việc tại nhà

Mặc dù thợ cắt tóc và nhân viên pha chế là những nguồn lực quan trọng để tương tác với cộng đồng địa phương, nhưng đây có thể không phải là hình thức tiếp cận phù hợp nhất cho mọi doanh nghiệp. Trước tiên, hãy xem xét liệu bạn sẽ tìm thấy những khách hàng lý tưởng ở quốc tế, trong nước, trực tuyến hay trong cộng đồng địa phương. Khi bạn biết mình muốn tiếp cận ai, thì bạn có thể tìm kiếm những nhà lãnh đạo quan điểm có thể tiếp cận những đối tượng này nhiều nhất.

Cũng như các hình thức tiếp thị khác, việc tìm kiếm người dẫn đầu ý kiến ​​phù hợp để đưa vào hoạt động tiếp thị của bạn phụ thuộc vào việc hiểu khách hàng lý tưởng của bạn và xác định những người có ảnh hưởng mà họ đã tin tưởng.

Phương tiện truyền thông xã hội đã mở rộng định nghĩa về các nhà lãnh đạo quan điểm bằng cách thúc đẩy sự gia tăng của những người có ảnh hưởng trên Internet. Nhóm các nhà lãnh đạo quan điểm này có thể có hoặc không có kinh nghiệm chuyên môn trong một ngành cụ thể. Những nhà lãnh đạo quan điểm này xây dựng người theo dõi bằng cách phát triển các nhân vật trực tuyến thương hiệu tận dụng mạng xã hội và các xu hướng truyền thông xã hội, thay vì chuyên môn trong ngành.

Những người dùng Twitter đã được xác minh với một số lượng lớn người theo dõi có thể được coi là những nhà lãnh đạo quan điểm. Tương tự, một Youtuber có tỷ lệ xem video cao liên tục có thể có một lượng khán giả có thể ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng này thường thiết lập mối liên hệ với khán giả của họ, điều này là riêng tư đối với những người theo dõi. Điều này tạo ra độ tin cậy cao mà các kênh quảng cáo truyền thống khó đạt được.

Có thể bạn quan tâm  Quy tắc khấu trừ chi phí kinh doanh thuế liên bang

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn theo dõi một nhà lãnh đạo quan điểm cụ thể trên phương tiện truyền thông xã hội, làm việc với người đó hoặc tài trợ cho một chương trình khuyến mãi có thể là một cách nhanh chóng để xây dựng lòng tin và tăng doanh số bán hàng.

Những điểm chính

  • Người lãnh đạo ý kiến ​​là người có chuyên môn hoặc tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực cụ thể.

Các công ty có thể sử dụng các nhà lãnh đạo quan điểm để xây dựng lòng tin với khách hàng hoặc tăng doanh số bán hàng. Ví dụ phổ biến về các nhà lãnh đạo quan điểm hiện đại bao gồm những “người có ảnh hưởng” trên mạng xã hội như những người nổi tiếng trên Instagram và người dùng YouTube. Các nhà lãnh đạo quan điểm khác nhau ảnh hưởng đến các loại cộng đồng khác nhau, vì vậy khi cân nhắc quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo quan điểm, hãy nhớ ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm